Sau lùm xùm bổ nhiệm hiệu trưởng không thành tại Trường ĐH Hoa Sen (TP. HCM) năm 2018, GS Trương Nguyện Thành trở lại Mỹ. Gần một năm sau, ông quay về và đảm nhận vị trí Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo và các chương trình đào tạo đặc biệt của Trường ĐH Văn Lang.

Trên trang cá nhân, GS Thành chia sẻ niềm vui trong vị trí mới: “Xin chia vui với các bạn là mình vừa quyết định đồng hành với Hội đồng Quản trị, Ban Giám Hiệu, cùng với toàn bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường ĐH Văn Lang, để xây dựng một môi trường học thuật như mơ ước. Đây là một quyết định chớp nhoáng đúng với phong cách của “Điên vô đối”. Xin mượn câu “Ra đi để trở về” trong chương trình “Cất Cánh” để làm tiêu đề cho lời chia sẻ này”.

GS Trương Nguyện Thành từng đảm nhiệm vị trí Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen. Năm 2018, ông được hội đồng quản trị của trường đề cử vào vị trí hiệu trưởng với số phiếu 16/18. Tuy nhiên, theo luật Giáo dục Đại học Việt Nam, ông không được công nhận vì chưa đạt đủ chỉ tiêu 5 năm kinh nghiệm quản lý Khoa/ Phòng của một cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

 

“Trở về” ở vị trí mới, Giáo sư Trương Nguyện Thành cũng tâm sự: “Một năm chiêm nghiệm, tôi đã rút ra nhiều bài học quý giá về quản trị đại học ở Việt Nam, có cơ hội mới, tôi sẽ làm gì đó cho hiệu quả hơn”.

Cũng trong khoảng thời gian một năm rời Việt Nam, GS Thành dành thời gian để hoàn thành cuốn sách “Cha Voi”.  "Giáo sư quần đùi" cho biết ông sẽ dành tất cả số tiền bán sách để ủng hộ cho trẻ em mồ côi.

Khánh Hòa