Dưới đây là đề thi môn Sinh (chuyên) vào lớp 10 của Sở GD-ĐT Hà Nội năm 2020:

Đề thi chuyên Sinh vào lớp 10 của Hà Nội
Đề thi chuyên Sinh vào lớp 10 của Hà Nội
Đề thi chuyên Sinh vào lớp 10 của Sở GD-ĐT Hà Nội

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và hệ chuyên của Trường THPT Sơn Tây, Chu Văn An phải tham gia kỳ thi vào lớp 10 công lập với 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh như thí sinh bình thường. Sau đó, các em phải làm thêm bài thi môn chuyên vào chiều 18/7 và sáng 19/7.

Các môn chuyên thi theo hình thức tự luận; môn Ngoại ngữ chuyên thi theo hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm để đánh giá kỹ năng nghe, đọc, viết.

 

Điểm bài thi tính theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Điểm xét tuyển là tổng điểm thi các môn không chuyên tính hệ số 1 và điểm thi môn chuyên tính hệ số 2.

Các trường chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã thi đủ các bài thi theo quy định và đều đạt điểm lớn hơn 2.

Các lớp chuyên được xét tuyển độc lập nhau. Học sinh được quyền lựa chọn học một lớp chuyên theo nguyện vọng trúng tuyển (trường hợp học sinh trúng tuyển nhiều lớp chuyên).

Đề thi vào lớp 10 chuyên Sinh của Hà Nội năm 2021

Đề thi vào lớp 10 chuyên Sinh của Hà Nội năm 2021

Sáng nay 14/6, các thí sinh đăng ký vào lớp chuyên Sinh của các trường chuyên, trường có lớp chuyên thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Sinh chuyên vào lớp 10.

Đề thi vào lớp 10 chuyên Sinh của TP.HCM

Đề thi vào lớp 10 chuyên Sinh của TP.HCM

Những thí sinh có nguyện vọng vào lớp 10 chuyên Sinh của TP.HCM đã hoàn tất bài thi môn chuyên của mình trong chiều nay 17/7.