Trao đổi với VietNamNet, một lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho hay, hiện nay việc chấm thi, hoàn tất và tổng kết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 còn chưa xong thì chưa thể đưa ra phương án cho kỳ thi năm sau.

“Tất cả các phương án về kỳ thi tốt nghiệp THPT phải được nghiên cứu và bàn bạc kỹ chứ Bộ GD-ĐT chưa thể quyết định được vào lúc này. Phải đến tháng 10, Bộ mới có thể công bố phương án cụ thể cho giai đoạn 2021-2025”, đại diện Bộ GD-ĐT nói.

Theo đó, trong tháng 10 tới, Bộ GD-ĐT sẽ ban hành hướng dẫn về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ không ra đề thi tốt nghiệp THPT các năm tới nữa để tập trung thực hiện chức năng quản lý nhà nước, hoàn thiện hành lang pháp lý, tăng cường kiểm tra, giám sát.

 

Theo luồng tin này, việc thi tốt nghiệp THPT sẽ như một kỳ kiểm tra đánh giá sau 12 năm học mà trách nhiệm thuộc về các địa phương, dựa trên chuẩn yêu cầu chất lượng của Bộ GD-ĐT.

Trên cơ sở đó, địa phương sẽ tự ra đề và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, còn các trường ĐH sẽ xây dựng kế hoạch tuyển sinh của mình.

Bộ GD-ĐT chưa có phương án thi tốt nghiệp THPT 2021
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Thanh Hùng

Hải Nguyên

An Giang chiếm một nửa trong top 50 điểm Ngữ văn cao nhất cả nước

An Giang chiếm một nửa trong top 50 điểm Ngữ văn cao nhất cả nước

Theo kết quả phân tích dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của VietNamNet, điểm môn Ngữ văn của An Giang rất cao, chiếm phần nhiều trong hầu hết các top điểm cao của môn thi này.