Nuôi dưỡng tài năng âm nhạc trẻ

Được thực hiện thường niên kể từ năm 2009, chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam đã bền bỉ mang tới cho các học sinh, sinh viên trên cả nước hơn 900 suất học bổng, với mục đích khuyến khích tinh thần học tập cho các em.

Đồng thời, học bổng còn tạo điều kiện cho những tài năng trẻ nâng cao kỹ năng để có thể trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong tương lai, góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc Việt Nam.

Năm nay, chương trình tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho HSSV xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TP.HCM, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Ngoài ra, công ty còn tặng một số nhạc cụ cho khoa âm nhạc truyền thống của các trường.

85 suất học bổng Toyota tặng sinh viên ngành âm nhạc
 Đại diện Toyota trao học bổng cho các sinh viên tại Lễ trao học bổng năm 2019

Là một trong những học sinh nhỏ tuổi nhất được nhận học bổng âm nhạc 2019, Em Bùi Trần Nhất Huy - 12 tuổi, học sinh trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc tâm sự: “Em rất tự hào vì đã giành được suất học bổng của Toyota Việt Nam. Em sẽ cố gắng học tập hơn nữa và hy vọng tiếp tục đạt được học bổng này trong những năm học tiếp theo”.

85 suất học bổng Toyota tặng sinh viên ngành âm nhạc
 Những sinh viên xuất sắc biểu diễn tại Đêm nhạc cổ điển Toyota 2019

Cơ hội tỏa sáng tại các chương trình trong nước, quốc tế

 

Trải qua 11 năm triển khai, Toyota Việt Nam đã tạo điều kiện cho các em có cơ hội luyện tập và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp, nổi tiếng tại các chương trình âm nhạc lớn của Toyota. Năm ngoái, những sinh viên xuất sắc đã có cơ hội đứng chung sân khấu với Dàn nhạc Thính phòng Anh quốc biểu diễn tại Đêm nhạc cổ điển Toyota 2019.

Đặc biệt, nhiều sinh viên nhận học bổng Toyota cũng đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế như tài năng trẻ piano Đỗ Hoàng Linh Chi, Phan Thiên Bạch Anh, Nguyễn Thế Vinh, Lưu Đức Anh, tài năng trẻ violin Hoàng Hồ Khánh Vân… và nhiều em khác cũng đã nhận được các học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến như Áo, Đức, Nhật Bản, Hoa Kỳ…

Kể từ khi thành lập vào năm 1995 đến nay, tổng số tiền mà Toyota Việt Nam đóng góp cho các hoạt động xã hội lên đến gần 30 triệu USD. Với mục tiêu trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, Toyota Việt Nam luôn chú trọng vào các hoạt động xã hội bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, hướng đến sự phát triển bền vững của đất nước.

Dù 2020 là một năm khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Toyota Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì các hoạt động xã hội thường niên trên 4 lĩnh vực: an toàn giao thông, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường và văn hóa - xã hội.

85 suất học bổng Toyota tặng sinh viên ngành âm nhạc
 Toyota nỗ lực triển khai các hoạt động xã hội chú trọng phát triển nguồn nhân lực

Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bên cạnh chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, Toyota Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động khác như: Học bổng Kỹ thuật Toyota, Cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước”, chương trình Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập trang web: www.toyotavn.com.vn hoặc https://www.facebook.com/ToyotaVietnam/

Lê Hương