Thanh tra Varnike đang làm nhiệm vụ trong những ngày lễ Giáng sinh. Vào sáng ngày 25 tháng 12, anh ta nghe một cuộc điện thoại. Sau đó, anh đi tới trước một căn hộ, bấm chuông cửa. Một phút sau, chủ căn hộ mở cửa trong tình trạng ngái ngủ.

Thử tài làm thanh tra, tìm ra kẻ nói dối
 Tham khảo hình minh họa để tìm ra sự thật.

Thanh tra tự giới thiệu và nói: "Tôi tới kiểm tra căn hộ của anh. Hàng xóm của anh nói rằng hôm qua, đêm Giáng sinh, anh ấy đã đến nhà anh để dự tiệc. Và trong khi anh ấy đang hát hò cùng với gia đình của anh bên cạnh cây thông Giáng sinh tỏa sáng, với ánh đèn nhiều màu, thì anh đã đột nhập vào căn hộ của anh ấy, lấy trộm một số vật phẩm có giá trị".

 

Chủ căn hộ trả lời: "Đó không phải sự thật! Gia đình chúng tôi tổ chức đêm Giáng sinh tại nhà của bạn bè. Chúng tôi đã đến chỗ họ từ buổi chiều. Tôi hầu như không có thời gian để trang trí cây Giáng sinh trước khi chúng tôi rời đi. Chúng tôi trở về nhà lúc nửa đêm và đi ngủ ngay. Nếu anh muốn, tôi có thể đánh thức vợ và con trai dậy, họ sẽ xác nhận tất cả những gì tôi đã nói".

Làm thế nào mà Thanh tra Varnike xác định được người hàng xóm đã nói dối mà không gọi vợ và con trai của chủ căn hộ dậy?

Khánh Hòa(Theo brightside)

Thử tài tinh mắt, có điểm gì khác biệt trong bức hình?

Thử tài tinh mắt, có điểm gì khác biệt trong bức hình?

 Cùng khởi động ngày mới bằng cách tìm ra đáp án trong các trường hợp sau.