Trao đổi với VietNamNet sáng nay, bà Phạm Thị Như, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi cho biết, nhà trường đã phát đi thông báo cho toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên nghỉ từ ngày 7/5 để thực hiện các biện pháp cách ly cho đến khi có thông báo trở lại.

Anh N.V.Th. (SN 1979 – Bệnh nhân 3091), khu chung cư Đông Phát, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa có kết quả dương tính với Covid-19, phụ huynh này có 2 con đang học tại trường.

Khi nhận được thông báo, Ban Giám hiệu đã chủ động báo cáo, đề xuất cho học sinh, cán bộ giáo viên trong trường nghỉ học, cách ly tại nhà.

Cách ly cả trường học vì 1 phụ huynh mắc Covid-19
Khu chung cư nơi bệnh nhân 3091 ở
 

Cũng trong tối qua, các ngành chức năng đã phun khử trùng ở trường, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm của các học sinh ở 2 lớp có con của bệnh nhân 3091 theo học.

“Vào chiều ngày 29/4, bệnh nhân Th. đã đến trường đón 2 con. Các con của bệnh nhân Th. cũng chỉ tiếp xúc với cô giáo, các bạn trong lớp vào ngày 29/4. Từ ngày 30/4 đến nay, các con của bệnh nhân Th. nghỉ học và cách ly tại nhà. Hiện tại, vợ cùng 2 con của bệnh nhân Th. đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính”, bà Như cho hay.

Lê Dương

Hiệu trưởng bay cùng ca Covid-19, hàng trăm học sinh phải cách ly

Hiệu trưởng bay cùng ca Covid-19, hàng trăm học sinh phải cách ly

Do thầy hiệu trưởng đi cùng chuyến bay với ca dương tính Covid-19 nên hàng trăm học sinh ở Bến Tre phải cách ly tại nhà.

21 tỉnh/thành điều chỉnh lịch học để phòng dịch Covid-19

21 tỉnh/thành điều chỉnh lịch học để phòng dịch Covid-19

Tính đến sáng nay (7/5), đã có thêm nhiều địa phương thông báo cho học sinh dừng đến trường, nâng tổng số tỉnh/thành có điều chỉnh về lịch học lên tới 21.