Một thư viện trường ở Boston đã từ chối một hộp sách của tác giả Dr. Seuss do Đệ nhất phu nhân Melania Trump gửi tặng. Trường này nói rằng sự lựa chọn văn học của bà rất “sáo rỗng” và họ không cần đến những cuốn sách này.

Melania Trump, Đệ nhất phu nhân Mỹ
Bà Melania Trump tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức hồi tháng 7/2017

Văn phòng Đệ nhất phu nhân từng đưa ra thông báo rằng, nhằm tôn vinh Ngày Đọc sách quốc gia, bà Melania Trump sẽ gửi tặng những cuốn sách của tác giả Dr. Seuss tới các trường học có thành tích giảng dạy và học tập tốt trên toàn nước Mỹ. 

Mỗi bang chỉ được chọn ra một trường nhận quà và mỗi trường sẽ nhận được một bộ sách gồm 10 cuốn.

Ngôi trường từ chối nhận sách là trường của bà Liz Phipps Soeiro - đại diện của bang Massachusetts. 

 

Bà lập luận rằng, hình ảnh minh họa của tác giả quá cố này “tràn ngập những tranh biếm họa, tuyên truyền phân biệt chủng tộc, và sự rập khuôn độc hại”. 

Bà cũng gợi ý 10 đầu sách khác mà bà hi vọng sẽ làm rõ tác động mà các chính sách của chính quyền ông Trump gây ảnh hưởng tới mộ bộ phận những đứa trẻ cụ thể. 

Danh sách này bao gồm những câu chuyện về vấn đề nhập cư, việc vượt qua sự bất bình đẳng giới tính và phân biệt chủng tộc.

“Bà và chồng bà có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của những đứa trẻ này. Làm ơn hãy dành thời gian tìm hiểu và đánh giá đúng về chúng” – bà Soeiro viết.

Văn phòng Đệ nhất phu nhân cho rằng, thật “không may” khi bà Soeiro đã chính trị hóa món quà này.

“Bà Trump muốn dùng vị trí Đệ nhất phu nhân của mình để giúp đỡ được nhiều trẻ em nhất có thể. Bà đã chứng minh điều này bằng cả hành động và lời nói kể từ khi chồng bà lên nắm quyền. Gửi sách tới các trường trên khắp cả nước là một ví dụ” – phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân trả lời Fortune qua email.

  • Nguyễn Thảo(Theo Business Insider)