Ông Trịnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Nội vụ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm PGS. TS Từ Diệp Công Thành (ĐHQG TP.HCM) giữ chức vụ hiệu trưởng trong thời hạn 3 năm.

PGS trẻ nhất VN làm hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu
Ảnh:  Kiều Ngân/Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và bày tỏ mong muốn PGS. TS Từ Diệp Công Thành sẽ phát huy sở trường và trí tuệ, đóng góp tích cực để Trường ĐH Bạc Liêu tiếp tục phát triển trong thời gian tới và trở thành một thành viên của Trường ĐHQG TP.HCM trong tương lai.

 

Ông Từ Diệp Công Thành (sinh năm 1978), theo đuổi  ngành Cơ học, từng là PGS trẻ nhất Việt Nam năm 2010 khi 32 tuổi.

Trang thông tin của ĐHQG TP.HCM cho hay ông Từ Diệp Công Thành đã có hơn 13 năm công tác tại Trường ĐH Bách khoa. Năm 2013, ông được Giám đốc ĐHQGTP.HCM bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Ban ban Khoa học và Công nghệ và phụ trách phát triển mảng KH&CN phục vụ cộng đồng, sau kiêm Giám đốc Văn phòng chương trình “Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển bền vững Tây Nam bộ”.

Trong thời gian công tác, ông đã tháp tùng GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Nguyên Chủ tịch Viện HL KH&CN Việt Nam đến 13 tỉnh thành vùng ĐBSCL, để nghiên cứu và xây dựng dự án Mekong Data GIS cho khu vực này. Đến nay, PGS.TS Từ Diệp Công Thành đã có 6 năm gắn bó với vùng ĐBSCL để tìm hiểu về các mô hình sinh kế, giải pháp chống xói lở, bồi lắng tại hệ thống sông ĐBSCL, mô hình tôm - cá, mô hình HTX cây ăn quả…

Song Nguyên