Để giúp giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục có thể triển khai kịp thời việc chọn SGK trong giai đoạn nghỉ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, NXB Giáo dục Việt Nam vừa đưa phiên bản điện tử các bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới lên mạng internet.

Sách điện tử của 4 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo, Cùng học để phát triển năng lực và Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục được truy cập theo 2 cách:

Truy cập địa chỉ nxbgd.vn/sachdientu và chọn 1 trong 4 bộ sách để đọc bản điện tử tương ứng;

Hoặc truy cập website nxbgd.vn, mở menu Sách điện tử và chọn 1 trong 4 bộ sách để đọc bản điện tử tương ứng.

NXB Giáo dục Việt Nam ra mắt phiên bản điện tử SGK lớp 1 mới
 

Tại đây, giáo viên, học sinh có thể nghiên cứu phiên bản điện tử của tất cả các cuốn SGK. Đồng thời được cung cấp thêm những thông tin hữu ích, các câu hỏi và trả lời các vấn đề xung quanh nội dung của từng cuốn sách.

Ngoài ra, để giáo viên có điều kiện tìm hiểu, tiếp cận sâu hơn với các bộ SGK, đơn vị này đã đăng tải các tài liệu (định dạng power point) giới thiệu SGK, sách giáo viên, cùng đó là các video tiết dạy minh họa của các môn học tại địa chỉ: http://nxbgd.vn/taphuan.

Với các câu hỏi cần giải đáp và góp ý liên quan đến SGK mới của NXB Giáo dục Việt Nam, giáo viên có thể gửi e-mail theo địa chỉ: hoidapsgk@nxbgd.vn.

Ngoài phiên bản điện tử, đến thời điểm này, NXB Giáo dục Việt Nam đã triển khai cung ứng 50.000 bộ SGK thuộc 4 bộ sách tới các cơ sở giáo dục tại 63 tỉnh thành trong cả nước phục vụ việc lựa chọn SGK lớp 1 triển khai từ năm học 2020-2021.

Hải Nguyên

Thêm 7 cuốn SGK lớp 1 được sử dụng trong chương trình phổ thông mới

Thêm 7 cuốn SGK lớp 1 được sử dụng trong chương trình phổ thông mới

- Bộ GD-ĐT vừa có quyết định phê duyệt thêm 7 cuốn SGK lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Như vậy đến nay có 45 cuốn SGK được phê duyệt sử dụng cho chương trình phổ thông mới triển khai từ năm học 2020-2021.