- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Yên (TP Hà Tĩnh) thông tin, ngày mai em Đ. (học sinh lớp 1B) sẽ trở lại trường để học bình thường theo nguyện vọng của gia đình.

Vữa trần phòng học bị sập, 3 học sinh lớp 1 nhập viện cấp cứu

Cô giáo cho học sinh tát bạn vì lớp toàn “đội sổ” điểm thi đua?

Bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, Hiệu trưởng Tiểu học Văn Yên cho biết: Sáng nay, nhà trường có cuộc họp với Phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh, cùng với phụ huynh em Lê Đình Đ. và theo nguyện vọng của gia đình, ngày mai em Đ. đến trường học tập bình thường.

Nhà trường nhận lại cháu bé phải nghỉ học vì chậm tiến
Cháu Đ. đã được nhà trường cho phép quay trở lại học

“Nhà trường luôn tạo điều kiện cho cháu đến trường học tập. Việc mẹ cháu bé xin chuyển lớp, tôi đang tính phương án và nói rõ cho gia đình sau”, bà Tú cho hay.

Chị Lan Thị Tươi, mẹ cháu Đ. chia sẻ, thông tin gia đình cung cấp cho báo VietNamNet là hoàn toàn đúng sự thật. Sau khi báo phản ánh con chị đã được tiếp tục đến trường học.

Như VietNamNet đã phản ánh, lấy lí em Lê Đình Đ., học sinh lớp 1B chậm đọc, viết, giáo viên chủ nhiệm đã “hướng dẫn” gia đình cho cháu nghỉ học để làm lại giấy khai sinh quay về học mẫu giáo.

 
Nhà trường nhận lại cháu bé phải nghỉ học vì chậm tiến
Bà Cẩm Tú, Hiệu trưởng nhà trường

Trong thời gian nghỉ học, chị Tươi đưa con Đ. đi phụ đạo, khi đã đọc viết những chữ cái cơ bản, chị đưa con quay lại lớp học thì bị nhà trường từ chối vì nghỉ quá thời gian quy định.

Bà Nguyễn Thị Hòa, giáo viên chủ em em Đ. cho hay, trong quá trình dạy học em Đ. hơn một tháng, bà nhận thấy em Đ. không chú tâm học, các nét cơ bản không viết được, không đọc được.

Bà Hòa thừa nhận, bà là người bảo gia đình viết đơn cho Đ. nghỉ học và hướng dẫn làm lại giấy khai sinh cho cháu xuống học mẫu giáo để năm sau cháu học tốt hơn.

Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Cẩm Tú thừa nhận có sai trong trường hợp của em Đ.

Ép học sinh lớp 1 xuống học mầm non vì chậm tiến

Ép học sinh lớp 1 xuống học mầm non vì chậm tiến

Lấy lý do em Đ.  chưa biết đọc, viết các chữ cái đơn giản, giáo viên chủ nhiệm đã "hướng dẫn" gia đình cho cháu nghỉ học để làm lại giấy khai sinh quay về học mẫu giáo.    

Trần tình của cô giáo Quảng Bình cho học sinh tát bạn

Trần tình của cô giáo Quảng Bình cho học sinh tát bạn

Cô giáo cho học sinh tát bạn ở Quảng Bình nói rằng đây là lớp học đứng cuối bảng thi đua của toàn trường.

Thứ trưởng Giáo dục: "Cô giáo bắt học sinh tát bạn là không chấp nhận được"

Thứ trưởng Giáo dục: "Cô giáo bắt học sinh tát bạn là không chấp nhận được"

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo bắt học sinh tát bạn ở Quảng Bình là sai và hoàn toàn không chấp nhận được.  

Đậu Tình