Theo Indian Express, Aryan Jain, học sinh trường Trung học Suncity ở Gurugram, Haryana, Ấn Độ, cùng 6 học sinh Mỹ khác lập nhóm để tham gia cuộc thi phát triển ứng dụng Artemis Next-Gen STEM - Moon to Mars của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).

gianh giai thuong cua NASA anh 1

Ngoài giành giải thưởng từ NASA, nhóm của Aryan Jain còn gia nhập chương trình Artemis - dự án nhằm đưa con người trở lại Mặt Trăng năm 2024. Ảnh: NASA.

Tại cuộc thi lập trình này, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ đưa ra các vấn đề kỹ thuật, tìm kiếm sự đóng góp từ học sinh trung học cho các sứ mệnh thám hiểm không gian sâu.

Cụ thể, năm nay, các đội dự thi cần phát triển ứng dụng để hình dung cực Nam Mặt Trăng, hỗ trợ việc lập kế hoạch cho sứ mệnh, cũng như hoạt động thám hiểm không gian.

 

Nhóm 7 thành viên của Aryan Jain đã phát triển ứng dụng sử dụng công cụ trò chơi đa nền tảng Unity và lập trình bằng ngôn ngữ C#.

Bên cạnh việc giành giải thưởng từ NASA, nhóm còn gia nhập chương trình Artemis - dự án hàng không vũ trụ của Mỹ với mục tiêu đưa con người quay trở lại Mặt Trăng vào năm 2024.

Theo Bách Linh/zingnews.vn

Nữ sinh lớp 10 phát hiện tiểu hành tinh di chuyển về Trái đất

Nữ sinh lớp 10 phát hiện tiểu hành tinh di chuyển về Trái đất

Hai nữ sinh Ấn Độ đã phát hiện ra một tiểu hành tinh đang dần chuyển quỹ đạo và di chuyển về Trái đất.