Đặng Trần Thủy Tiên (SN 2000), cô sinh viên Ngoại thương luôn rạng rỡ và tràn đầy năng lượng. Phát hiện ra mình mắc căn bệnh ung thư vú kể từ mùa hè năm nay, Tiên đã mạnh mẽ đối diện bằng một tinh thần lạc quan và nụ cười luôn thường trực.

Em cũng chủ động cạo trọc đầu từ trước và bảo lưu kết quả học tập để tập trung chữa bệnh. Tiên hiện là thí sinh đặc biệt nhất tại cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2019.

Nữ sinh ung thư xúc động nhận thư động viên của Thủ tướng

Nữ sinh ung thư nghẹn ngào khi nhận thư động viên của Thủ tướng

Nhận được bức thư từ Thủ tướng, Tiên cho biết, món quà đặc biệt không báo trước này khiến em vô cùng bất ngờ, xúc động và có phần hơi run.

"Em cảm thấy thực sự hạnh phúc trước sự quan tâm, động viên của Thủ tướng cũng như của mọi người dành cho em và nhiều bệnh nhân ung thư khác. Sự quan tâm này khiến em nhận ra một điều: 'Quan trọng không phải số phận đối xử với mình ra sao mà là cách mình đối diện với khó khăn như thế nào'".

 

Cô gái 19 tuổi tin rằng, bằng sự ủng hộ của mọi người và những nỗ lực sẽ giúp bản thân mạnh mẽ hơn trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Thông qua câu chuyện của mình, Tiên cũng mong muốn truyền cảm hứng đến những ai đang đương đầu với căn bệnh hiểm nghèo như cô có thêm sự lạc quan, chiến thắng bệnh tật. Dù chỉ còn một ngày được sống hãy sống thật trọn vẹn và ý nghĩa.

Trường Giang

Cô gái vượt bạo bệnh đi thi Hoa khôi Ngoại thương

Cô gái vượt bạo bệnh đi thi Hoa khôi Ngoại thương

19 tuổi, xinh đẹp, tương lai đầy rộng mở, cô sinh viên năm nhất ĐH Ngoại thương không bao giờ nghĩ, một ngày mình mắc bệnh ung thư.