Trong đồng phục là những chiếc váy đen ngắn, nhóm nam sinh Trường THPT Cao Bá Quát (Hà Nội) đã thực hiện một tiết mục nhảy gây sốt cộng đồng mạng.

Cụ thể, clip ghi lại cảnh 8 nam sinh vận áo sơ mi trắng, váy đen nhảy trên nền nhạc sôi động. Trong tiếng hò reo, cổ vũ của bạn bè, các nam sinh này không ngần ngại thể hiện những động tác gợi cảm, uyển chuyển, đầy nữ tính.

Em N.A, người chia sẻ clip này cho biết, đây là tiết mục văn nghệ của lớp 12A6 Trường THPT Cao Bá Quát (xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội), biểu diễn ngày 9/10 với chủ đề Bình đẳng giới do nhà trường tổ chức.

Theo N.A, các thành viên trong lớp đều ủng hộ tiết mục này bởi các bạn nam nhảy khá đẹp và điều quan trọng là tự tin và không ngại trước đám đông. Để có tiết mục này, các bạn nam lên ý tưởng mặc váy giả nữ cho phù hợp với chủ đề bình đẳng giới.

Clip sau khi đăng tải đã thu hút được gần 600.000 lượt xem, hơn 20 nghìn lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ trong vài ngày qua.

Nhiều người chia sẻ sự thích thú với tiết mục này bởi sự đầu tư, tập luyện và đặc biệt hoạt động tập thể, phải các bạn nam nhiệt tình lắm mới có thể mặc váy biểu diễn trước toàn trường. Tuy nhiên, số khác thì cho rằng tiết mục này có phần nhố nhăng và không phù hợp trong môi trường giáo dục.

 

Thành viên Minh Ngoc bình luận: “Không hiểu sao nhà trường và các thầy cô giáo lại có thể duyệt và cho biểu diễn. Việc cho những hoạt động này trong nhà trường liệu có cổ súy cho sự biến thái trong văn hóa, đạo đức giới trẻ”.

Thành viên Tuấn Đình Hoàng bình luận: “Chỉ là tạo tiếng cười cho trường, nam sinh mà năng động tham gia các hoạt động của trường thế này đâu có nhiều. Mọi người cứ chê bai này nọ, hãy tự xem lại bản thân có dám tham gia như họ không. Xin đừng phán xét chỉ vì một tiếc mục văn nghệ”

Bạn Hồ Hạnh chia sẻ: “Chỉ là văn nghệ cho vui thôi mà. Có gì đâu mà mọi người phải nặng lời thế”.

Chia sẻ với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Huệ, Hiệu phó Trường THPT Cao Bá Quát cho biết đó là một trong những tiết mục để tham gia dự án “Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng”. 

“Việc tham gia dự án này, các em học sinh ngoài việc được tham gia các tiết học về vấn đề Bình đẳng giới thì sẽ có thể được tự do sáng tạo, thể hiện những tiết mục văn nghệ. Đây là năm thứ 3 nhà trường tổ chức các hoạt động này. Tôi cho rằng tiết mục này cũng không nên nhìn vấn đề quá nặng nề”, bà Huệ nói.  

Tuy nhiên, theo bà Huệ, qua vòng Sơ loại thì tiết mục này cũng đã bị loại. “Do sự luyện tập của các em là chưa được tốt nên đã bị loại bởi có rất nhiều tiết mục hay hơn”.

Thanh Hong