Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vừa phối hợp với Huyện đoàn Đức Thọ trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bằng khen của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho em Phan Văn Quang vì đã có hành động dũng cảm, cứu sống 2 em học sinh thoát khỏi đuối nước.

Học sinh lớp 9 lao xuống dòng nước cứu sống 2 em nhỏ

Em Quang được tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bằng khen của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh.

Em Phan Văn Quang trú tại xã An Dũng, là học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Trước đó, vào chiều ngày 1/11, Phạm Công Hoàn (học sinh lớp 6A) và em Phan Đức Phát (học sinh lớp 6B) cùng học tại Trường THCS Thanh Dũng đi trên tuyến đường từ cầu Sắt thôn Đại Tiến đến thôn Trung Nam (thuộc địa bàn xã An Dũng) thì gặp một đoạn đường bị ngập nước.

 

Trong khi qua cầu, xe của hai em bị đổ, dép của Hoàn bị rơi ra và trôi theo dòng nước. Em Hoàn đã cố với tay để vớt dép lại thì bị nước cuốn. Sau đó, em Phát cũng vươn ra để cứu bạn nhưng cả 2 đã bị nước cuốn ra khỏi bờ.

Thời điểm này, Quang đang chơi cầu lông trên đường ở gần đó phát hiện sự việc. Không ngại nguy hiểm, Quang đã lao xuống dòng nước, cứu được cả Hoàn và Phát vào bờ an toàn. 

Lê Minh

Nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa bị bạn đánh hội đồng đến nhập viện

Nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa bị bạn đánh hội đồng đến nhập viện

Trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh ở Thanh Hóa bị một nhóm bạn đánh hội đồng đến nhập viện.