Ngày 1/4 vừa qua, hai anh em Trần Đức Phương và Bùi Lê Thảo Vy (cùng 15 tuổi, học sinh lớp 9 ở thôn Tân Hiệp, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng) đã được gia đình đưa đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh ủng hộ 200 triệu đồng, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và các tỉnh miền Tây Nam bộ, các huyện trong tỉnh bị ảnh hưởng khô hạn” do MTTQ phát động.

2 học sinh lớp 9 ủng hộ 200 triệu đồng phòng chống Covid-19
Em Trần Đức Phương (bên trái) ủng hộ 100 triệu đồng

Đây là số tiền mà Phương và Vy dành dụm bằng việc nuôi heo đất nhiều năm qua. Em Trần Đức Phương chia sẻ "Qua theo dõi tin tức, thấy dịch bệnh diễn biến phức tạp nên chúng cháu xin phép ba mẹ được đập 2 con heo đất đi ủng hộ".

Anh Bùi Văn Sâm, ba của hai em cho biết thêm "Số tiền trên là do 2 con để dành nhiều năm từ tiền ăn sáng, lì xì, dự định sẽ dùng cho việc học sau này. Nhưng hai con xin ba mẹ đập heo để ủng hộ việc phòng, chống dịch Covid-19. Chúng tôi đồng ý ngay và cảm thấy vui mừng".

 

Theo hai em, lúc đập ra đếm được mỗi con heo hơn 90 triệu đồng nên đã xin thêm ba mẹ để đủ 200 triệu chia sẻ với những người còn khó khăn.

2 học sinh lớp 9 ủng hộ 200 triệu đồng phòng chống Covid-19
Em Bùi Lê Thảo Vy (bên trái) ủng hộ 100 triệu đồng

Bà Lã Thị Thu Hương, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cho biết từ khi phát động (ngày 23/3) đến nay, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ Quỹ “Toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 và các tỉnh miền Tây Nam bộ, các huyện trong tỉnh bị ảnh hưởng khô hạn” hơn 3,6 tỷ đồng, gồm tiền mặt, các sản phẩm như gạo, hạt điều, cà phê, rau, củ, quả, quần áo bảo hộ, khẩu trang, gel khô sát trùng, đồ ăn chay và các nhu yếu phẩm.

Theo Báo Bình Phước 

Sinh viên làm mũ chắn giọt bắn tặng cho các bác sĩ chống Covid-19

Sinh viên làm mũ chắn giọt bắn tặng cho các bác sĩ chống Covid-19

 - Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống Covid-19, nhiều sinh viên Trường ĐH Phenikaa đã tự làm mũ chắn giọt bắn và tặng cho chính địa phương nơi mình sinh sống.