Theo UBND quận Đống Đa, Trường THPT Hoàng Cầu đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động “Trải nghiệm sáng tạo - Hạ Long, Quảng Ninh” trong các ngày 26 và 27/1/2021.

Trong lịch trình, đoàn có đến Chí Linh (Hải Dương) tham quan.

Do đó, UBND quận Đống Đa yêu cầu Trường THPT Hoàng Cầu phải cho tất cả giáo viên, học sinh thực hiện khai báo y tế; học sinh nghỉ học từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới (theo chỉ đạo thống nhất của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận Đống Đa và Sở GD-ĐT Hà Nội).

Đối với các trường hợp có biểu hiện đau họng, ho, sốt, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở phải cách ly ngay và thông báo cho Trung tâm y tế quận, Trạm y tế phường Ô Chợ Dừa để lấy mẫu xét nghiệm.

Trường THPT Hoàng Cầu và THPT Phan Huy Chú cho nghỉ học từ hôm nay
Ảnh minh họa.

UBND quận Đống Đa cũng yêu cầu hiệu trưởng nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế quận để thực hiện các biện pháp khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm. Cùng đó, cung cấp danh sách giáo viên, học sinh cho Trạm y tế phường Ô Chợ Dừa để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Ngoài ra, UBND quận Đống Đa cũng yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Cầu nghiêm túc thực hiện các nội dung trên, kịp thời báo cáo hằng ngày công tác phòng chống dịch theo quy định.

Sáng nay, trao đổi với VietNamNet, bà Lưu Thị Lập, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Cầu cho hay, thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND quân, trường đã phát thông báo cho học sinh nghỉ học từ 30/1 cho đến khi có thông báo mới.

"Bởi điều này cũng đảm bảo an toàn cho chính cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường và cả cộng đồng", bà Lập nói.

Theo bà Lập, ngày hôm qua 29/1, trường đã họp để xây dựng kế hoạch chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang trực tuyến, đảm bảo kiến thức, kế hoạch năm học.

 

"Chúng tôi không quá lo lắng và chủ động ứng phó bởi đã dạy học trực tuyến ở đợt trước, giáo viên nhà trường cũng đã quen và mọi việc đi vào chuyên nghiệp", bà Lập nói.

Theo đó, bà Lập cho hay, kế hoạch dạy học các môn vẫn được giữ nguyên, không thay đổi nhiều, chỉ thay bằng việc học tập trung ở trường bằng qua kênh trực tuyến.

Cũng trên địa bàn quận Đống Đa, Trường THPT Phan Huy Chú cũng cho học sinh nghỉ học từ hôm nay vì mới tổ chức cho giáo viên và học sinh đi thực tế ở Quảng Ninh.

UBND phường Láng Hạ yêu cầu nhà trường lập danh sách giáo viên và học sinh tham gia chuyến đi thực tế ngày 22/1. Cùng đó, tổ chức cách ly toàn bộ những người có liên quan theo quy định và thông báo về địa phương nơi cư trú của các giáo viên, học sinh để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, khử khuẩn, vệ sinh môi trường toàn bộ khu vực.

Bên cạnh đó, chuẩn bị công tác tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các giáo viên và học sinh khi có yêu cầu.

Thanh Hùng

Hàng loạt trường ở Hà Nội dừng lễ hội Tết để phòng Covid-19

Hàng loạt trường ở Hà Nội dừng lễ hội Tết để phòng Covid-19

Nhiều trường học ở Hà Nội sau khi phát hiện có học sinh liên quan đến trường hợp F1, F2, đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ để phòng bệnh. Trong khi đó, số khác thông báo hủy các hoạt động ngoại khóa dù có kế hoạch trước.

Trường THPT ở Hà Nội cho nghỉ học khẩn cấp vì có học sinh diện F1

Trường THPT ở Hà Nội cho nghỉ học khẩn cấp vì có học sinh diện F1

Trường THPT Phan Đình Phùng (số 30 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội) cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày hôm nay 29/1 cho đến khi có thông báo mới vì có các trường hợp F1, F2.

Trường mầm non ở Hà Nội cho hơn 600 trẻ nghỉ học

Trường mầm non ở Hà Nội cho hơn 600 trẻ nghỉ học

Do có một học sinh tiếp xúc gần với trường hợp F1, Trường Mầm non Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) quyết định cho 600 trẻ tạm thời nghỉ học vào ngày mai (29/1).

Cách ly đoàn giáo viên và học sinh 666 người trở về từ ổ dịch

Cách ly đoàn giáo viên và học sinh 666 người trở về từ ổ dịch

Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường THPT Hiền Đa (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) vừa đi trải nghiệm tại TP Chí Linh (Hải Dương) đang phải cách ly tại nơi cư trú để phòng, chống dịch Covid-19.