Chiều 27/6, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, sáng cùng ngày tại hội đồng thi C01 Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) có trường hợp thí sinh Huỳnh Mộng Nhi (sinh năm 1988, ngụ xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi) chuyển dạ có dấu hiệu sinh sau khi hoàn thành phần thi môn Địa lý của bài thi Khoa học Xã hội.

Thí sinh thi THPT quốc gia nhập viện khẩn vì có dấu hiệu sinh con
Chị Nhi có dấu hiệu sinh được đưa vào bệnh viện khám. Ảnh: Báo Cà Mau

Theo quy định khi làm bài xong môn Địa lý, thí sinh chưa được rời khỏi điểm thi mà ngồi ở phòng chờ. Tuy nhiên, trong lúc ngồi chờ, thí sinh Nhi có dấu hiệu chuyển dạ sinh. Vụ việc được cán bộ coi thi thông báo cho lãnh đạo Hội đồng thi.

Lãnh đạo Hội đồng thi tại Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển cử cán bộ Y tế đến thăm khám và quyết định chuyển thí sinh này đến bệnh viện để chờ sinh.

 
Thí sinh thi THPT quốc gia nhập viện khẩn vì có dấu hiệu sinh con
Sau khi được bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau chị Nhi được choa về vì chưa có dấu hiệu chuyển dạ. Ảnh: Vân Du

Bác sĩ Võ Thành Lợi, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, cho biết đơn vị đã tiếp nhận trường hợp thí sinh Nhi bị đau bụng, nghi bị chuyển dạ. “Sau khi khám, thí sinh trên chỉ bị đau bụng chưa có dấu hiệu chuyển dạ nên được cho về gia đình”, ông Lợi thông tin.

Theo tìm hiểu, thí sinh Nhi đã có 1 con gái, chồng chị này hiện đang là nhân viên phân phối thuốc, thức ăn thủy sản. Cả 2 vợ chồng mong muốn mở một cửa hàng chuyên buôn bán thức ăn, thuốc thủy sản, nên Nhi đã cố gắng thi lấy bằng cấp, để đủ điều kiện mở đại lý.

Xin đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh Hà Tĩnh bỏ thi vì bố mất đột ngột

Xin đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh Hà Tĩnh bỏ thi vì bố mất đột ngột

Ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm (Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang phối hợp để xin đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh phải bỏ thi THPT quốc gia giữa chừng vì bố mất đột ngột.

S.Ngư