Mới đây, dư luận xôn xao về thông tin: Có ít nhất 5 nhân viên đang làm những công việc bình thường tại Sở GD-ĐT TPHCM được trả thù lao viết sách với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng. Trong đó, có cả nhân viên tạp vụ, nấu ăn.

Thù lao biên soạn sách được Công ty cổ phần Dịch vụ xuất bản giáo dục Gia Định và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Phương Nam chi trả. 

Ngày 23/7, Sở GD-ĐT TP.HCM đã phản hồi về vấn đề này.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định, những thông tin trên là không chính xác. Lý do là Sở GD-ĐT không tham gia, chỉ đạo nội dung nào liên quan trực tiếp đến công tác biên soạn hoặc phát hành các tài liệu tham khảo.

“Về vấn đề này, Công ty CP Dịch vụ xuất bản giáo dục Gia Định đã có thông tin phản hồi và khẳng định không liên quan đến Sở”, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết.

 

Về phía Công ty CP Dịch vụ xuất bản giáo dục Gia Định, đơn vị này cũng khẳng định không được NXB Giáo dục ủy quyền ký hợp đồng biên soạn sách giáo khoa với bất cứ cá nhân nào được nêu tên trong nguồn tin nói trên.

Cụ thể, các khoản thù lao mà thông tin đề cập xuất phát từ hợp đồng của công ty với bà P.T.K.O - nguyên chuyên viên Sở GD-ĐT đã nghỉ hưu từ năm 2015 về việc cố vấn tổ chức biên soạn, thiết kế, đọc góp ý nội dung, giới thiệu, tập huấn và làm đầu mối phát hành các sách tham khảo.

“Việc mời chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn giỏi tư vấn hỗ trợ xây dựng các bộ sách tham khảo có chất lượng là chuyện các nhà xuất bản thường làm. Còn việc bà Oanh trích một phần thù lao chia cho các nhân sự khác là giao dịch cá nhân, không liên quan đến chúng tôi”, Công ty CP Dịch vụ xuất bản giáo dục Gia Định thông tin.

Thúy Nga

80% trường tiểu học ở Sài Gòn chọn bộ sách do Sở biên soạn

80% trường tiểu học ở Sài Gòn chọn bộ sách do Sở biên soạn

Bộ sách "Chân trời sáng tạo" được 80% trường học ở TP.HCM lựa chọn. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khẳng định không sự áp đặt hay chỉ đạo ngầm tới các trường.