- Công an Thành phố Hà Nội đã tìm được lái xe taxi chở cô hiệu trưởng gây ra tai nạn khiến cháu Trần Chí Kiên gãy xương đùi tại Trường TH Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội).

Thông tin được anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của cháu Kiên cho VietNamNet biết sáng 14/2. Theo anh Dũng, vào ngày 10/2, Công an Hà Nội đã tìm ra lái xe taxi gây tai nạn cho cháu Kiên là ông Trần Quốc Tuấn (sống tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Vào ngày 10/2, Công an Hà Nội đã triệu tập ông Tuấn để làm rõ sự việc. Theo anh Dũng, vào cuối tuần qua, bà Mạnh Thị Hoa, đại diện gia đình ông Tuấn cũng đã liên hệ với gia đình anh để đến thăm hỏi cháu Kiên và xin lỗi về việc đã gây ra tai nạn cho cháu.

Theo thông tin từ bà Hoa, chiều 12/2, Công an Thành phố Hà Nội đã cùng ông Tuấn và lãnh đạo Trường Tiểu học Nam Trung Yên dựng lại hiện trường. Gia đình anh Dũng không được tham gia buổi làm việc này. Tuy nhiên, sáng nay, 14/2, Công an TP Hà Nội có mời anh Dũng lên để làm việc.

Do ông Tuấn không được tiếp xúc với người ngoài theo yêu cầu của cơ quan chức năng, vụ việc tai nạn của cháu Kiên được kể lại qua lời của bà Mạnh Thị Hoa, vợ của ông Tuấn.

Theo lời bà Hoa, ngày 1/12/2016, chồng bà chở hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên và một cô giáo từ bệnh viện Việt Đức về trường.

Khi về tới trường, một trong 2 cô ngồi trê xe gọi cho bảo vệ mở cổng để ô tô đi vào. Khi xe đi vào đến sân trường thì đụng phải một học sinh, chính là cháu Kiên, con trai anh Dũng.

 

Sau đó, ông Tuấn xuống xe mở cửa cho cô giáo và cô này tới đỡ học sinh bị ngã còn cô hiệu trưởng thì đi thẳng vào trong. Sau đó, một cô giáo nói với ông Tuấn là không có việc gì cứ lái xe đi nên ông Tuấn đã lái xe đi.

Theo bà Hoa, sau sự việc, chồng bà cũng không thấy nhà trường gọi điện lại vì trong lúc chở cô hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và cô giáo đi cùng thì ông có đưa card của hãng xe trên đó có số điện thoại của ông. Chính vì vậy, bản thân chồng bà không hề biết sự việc xảy ra sau đó với cháu Trần Chí Kiên.

Trước đó, như thông tin VietNamNet đã đưa tin, anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của cháu K đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng khi con anh bị tai nạn gãy xương đùi phải phẫu thuật nẹp vít xương và các bác sĩ khẳng định phải có một lực tác động từ bên ngoài rất mạnh mới có thể gãy xương như vậy.

Bên cạnh đó, theo lời cháu K thì cháu bị một chiếc ô tô đâm phải và theo như cháu nhớ thì trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác. Tuy nhiên, nhà trường lại khẳng định con anh tự ngã trong giờ ra chơi chứ không phải do tai nạn.

Bà Tạ Thị Bích Ngọc trong cuộc làm việc với VietNamNet sau đó khẳng định vào ngày xảy ra tai nạn không có bất cứ chiếc xe nào vào trường. Ban giám hiệu nhà trường còn tổ chức hẳn một cuộc khảo sát ý kiến toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường để khẳng định, hôm đó không có chiếc xe ô tô nào đi vào trường và cháu K ngã là do đùa nghịch, tự ngã trong giờ ra chơi.

Sau đó, công an Quận Cầu Giấy đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Tới ngày 6/2, trong cuộc họp giao ban với các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhắc lại sự việc này và yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội cũng như Quận Cầu Giấy xem xét đình chỉ chức vụ của hiệu trưởng Trường TH Nam Trung Yên trong lúc chờ điều tra làm rõ vụ việc.

  • Lê Văn