Phụ huynh này đi trên chuyến bay VN213 từ Hà Nội đến TP.HCM chiều ngày 28/1. Hôm sau (29/1), con gái vị phụ huynh này vẫn đến trường.

Tối ngày 29/1, sau khi nhận được thông tin có nam thanh niên 28 tuổi đi chuyến bay VN213 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ghi nhận là ca nghi nhiễm do tiếp xúc "bệnh nhân 1612" ở Hải Dương, Trường THPT Bùi Thị Xuân quyết định cho 32 học sinh lớp 10A6 cùng 58 học sinh khác có tiếp xúc gần với nữ sinh trong giờ ăn bán trú nghỉ học tập trung, học trực tuyến. 

4 giáo viên liên quan cũng được nghỉ, chuyển sang dạy trực tuyến.

Ngày 30/1, Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đã công bố nam thanh niên là ca dương tính đầu tiên ở TP.HCM liên quan cụm dịch Hải Dương.

 

Trước đó, do có một học sinh từ Chí Linh, Hải Dương về TP HCM ngày 24/1 nên tất cả học sinh của một lớp 5 Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện, quận Tân Phú phải nghỉ học. Tuy nhiên, học sinh này đã được xác định âm tính với SARS-CoV-2.

Sở GD-ĐT TP.HCM đã chỉ đạo các trường phải dừng toàn bộ hoạt động ngoài nhà trường, đồng thời thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí an toàn Covid-19. Học sinh phải được đo thân nhiệt đầu buổi học, bắt buộc đeo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học.

Một số trường học trên địa bàn thành phố như Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM), Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm, Trường ĐH Kinh tế - Luật... đã cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm để phòng chống dịch Covid-19.

Phương Chi

Cô giáo Hà Nội kể chuyện ngày đầu cách ly cùng học sinh

Cô giáo Hà Nội kể chuyện ngày đầu cách ly cùng học sinh

Do một học sinh lớp 3E Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) dương tính với Covid-19 nên toàn bộ học sinh và giáo viên từng tiếp xúc với học sinh này hiện phải cách ly tập trung ngay tại trường.