Chiều nay (17/3), một lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Vinh cho hay đã chỉ đạo kiểm tra, rà soát và ngăn chặn việc phát sữa, nước miễn phí ở cổng trường. 

Trước đó vào chiều (16/3), chiếc xe ô tô mang BKS Hà Nội chở nước đến phát miễn phí trước cổng Trường Tiểu học Quang Trung cho hàng trăm học sinh. Sau khi uống, có 9 học sinh lớp 4 trường tiểu học này bị đau bụng, buồn nôn, phải vào trạm y tế.

9 học sinh đau bụng sau khi uống nước ngọt miễn phí ở cổng trường
Tiểu học Quang Trung - nơi có 9 học sinh phải vào trạm Y tế sau khi uống nước miễn phí

Bà Từ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung cho biết: Đầu giờ học buổi chiều 16/3, một xe tải nhỏ đậu xe trước cổng trường, có người mặc đồng phục công ty phát chai nước miễn phí cho các học sinh.

Thấy vậy, bà Hương hỏi tài xế vì sao phát miễn phí thì không nhận được câu trả lời. Thấy dấu hiệu bất thường, nhà trường dùng loa thông báo để các học sinh nộp lại toàn bộ số chai nước đã nhận.

Cô giáo chủ nhiệm các lớp được yêu cầu rà soát số học sinh từng lớp đã nhận và uống nước.

 

Trường Tiểu học Quang Trung đã thu hồi được 183 chai nước ngọt.

Đến sáng nay, các em học sinh đã đến trường đi học trở lại. Công an địa phương đã tiếp nhận thông tin từ các nhà trường và đang vào cuộc làm rõ.

Qua sự việc kể trên, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An chỉ đạo các trường tuyên truyền, nhắc nhở toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố Vinh không mua, sử dụng các đồ uống bên ngoài cổng.

Quốc Huy

Kết luận vụ học sinh đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước ngọt miễn phí

Kết luận vụ học sinh đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước ngọt miễn phí

Liên quan đến vụ việc nhiều em học sinh ở Trường Tiểu học Quang Trung (TP Vinh, Nghệ An) đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước miễn phí ở cổng trường, cơ quan chức năng đã có kết luận.

15 người bị kỷ luật vụ nữ sinh đánh bạn dã man ở Sài Gòn

15 người bị kỷ luật vụ nữ sinh đánh bạn dã man ở Sài Gòn

15 học sinh lớp 10 Trường THPT Phan Đăng Lưu (TP.HCM) bị xử lý kỷ luật vì liên quan đến sự việc đánh nhau trong lớp học, trong đó có hai nữ sinh bị đình chỉ học một tuần.