Hoàng tử William và công nương Kate Middleton có 3 người con là George, Charlotte và Louis. Mặc dù những đứa trẻ của hoàng gia đều được chú ý và nổi tiếng từ rất sớm nhưng công nương xứ Cambridge vẫn luôn muốn con mình có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Cô được ngưỡng mộ vì cách cư xử khéo léo trước công chúng.

Cúi xuống ngang tầm mắt con để nói chuyện

Đây là điều công chúng thường xuyên nhìn thấy mỗi khi công nương Kate muốn nói chuyện hay khuyên bảo con một điều gì đó.

Việc ngồi xuống ngang tầm mắt để nói chuyện với trẻ sẽ giúp chúng cảm thấy an toàn và được lắng nghe, vì cha mẹ đang dành toàn bộ sự chú ý cho trẻ. Đồng thời, khi cúi xuống nói chuyện với con, chúng sẽ hiểu được nét mặt của cha mẹ khi đang nói chuyện.

Công nương Kate đã sử dụng cách này như một hành động trấn an, đồng thời đây cũng là cách tương tác và chia sẻ hiệu quả. Bởi, khi thấy người lớn ở ngang hàng chứ không phải “người khổng lồ”, trẻ sẽ cảm thấy gắn kết và được bảo vệ nhiều hơn.

Cách công nương Kate nuôi dạy những đứa trẻ hoàng gia AnhCách công nương Kate nuôi dạy những đứa trẻ hoàng gia Anh

Công nương Kate đặt nhẹ tay lên đầu con để xoa dịu chúng.

Bên cạnh đó, khi thấy con quấy khóc, công nương Kate sẽ đặt nhẹ tay lên đầu chúng. Cách làm này rất đơn giản, nhưng cái chạm của mẹ có thể giúp trẻ cảm thấy được xoa dịu.

TS Rebecca Chicot, chuyên gia về nuôi dạy và phát triển trẻ em, nhận xét: “Cô ấy rất giỏi trong việc tạo ra những hành động tiếp xúc ấm áp. Chạm nhẹ vào đầu lũ trẻ là cách kết nối rất hiệu quả”.

Để con sống một cuộc sống bình thường

Khi đưa con đi xem trận bóng đá, họ cũng giống như các gia đình khác là ngồi giữa đám đông.

Một người trong hoàng gia cho biết: “Kate luôn muốn con mình sống trong thế giới thực. Cô và William không cho con nhận ra rằng bản thân chúng đã ở vạch đích. Họ muốn chúng lớn lên bằng những trải nghiệm giống như những đứa trẻ khác”.

Vì thế, trước đây, Kate từng tiết lộ rằng cô thường xuyên chở ba đứa con của mình ra ngoài trời mưa nắng để tận hưởng tất cả những gì thiên nhiên ban tặng. Nữ công tước tin rằng, được chơi ngoài trời để khám phá và phiêu lưu là chìa khóa cho một tuổi thơ hạnh phúc, khỏe mạnh.

Cách công nương Kate nuôi dạy những đứa trẻ hoàng gia Anh

 

Kate từng tiết lộ rằng cô thường xuyên chở ba đứa con của mình ra ngoài trời mưa nắng

Cô ấy kể: “Tôi đã có những kỷ niệm đẹp đẽ về những hoạt động ngoài trời từ thời thơ ấu của mình, và tôi đang chia sẻ điều đó với các con”.

“Chúng tôi tự trồng rau, cà rốt, đậu, củ dền - những món khoái khẩu của lũ trẻ. Tôi nghĩ rằng việc hòa mình vào thiên nhiên là một cách tuyệt vời để các con học được những kỹ năng cần thiết, cho dù đó chỉ là đào đất, chạy, nhảy hay nghịch cát”.

Ở bên con nhiều nhất có thể

Với lịch trình dày đặc của hoàng gia và nhiều công việc quan trọng đòi hỏi sự có mặt, nữ công tước xứ Cambridge vẫn ưu tiên thời gian bên con.

Vợ chồng công nương Kate luôn cố gắng thay phiên nhau đưa đón con đi học mỗi ngày. Việc làm này đã trở thành những công việc thường ngày với họ.

Cách công nương Kate nuôi dạy những đứa trẻ hoàng gia Anh

Nữ công tước xứ Cambridge vẫn ưu tiên thời gian bên con.

Bên cạnh đó, những đứa trẻ còn thường được bố mẹ đưa đến thăm các bảo tàng. Kate từng nói với một vị khách tại đây rằng: “George rất thích các bức điêu khắc 3D. Cháu tới đây khá thường xuyên”.

Dạy con về đặc quyền và tầm quan trọng của việc cho đi

Cũng giống như công nương Diana nổi tiếng khi đưa cả hoàng tử William và Hoàng tử Harry đi thăm những nơi trú ẩn cho người vô gia cư, vợ chồng William và Kate cũng đã dạy con về tầm quan trọng của việc cho đi ngay từ khi còn nhỏ. 

Vợ chồng công nương Kate đã tự làm những mẻ mì ống tươi tại nhà và đích thân tặng cho những người nghỉ hưu, những đối tượng dễ bị tổn thương trong đại dịch Covid-19.

Vào tháng 4, cả ba đứa trẻ đã cùng cha mẹ tham gia vào chiến dịch Clap for Carers trên toàn quốc - một chiến dịch ủng hộ ngành y tế chống dịch của những quốc gia Châu Âu.

Có thể thấy, điều công nương Kate Middleton hướng tới cho các con không phải là những cậu ấm, cô chiêu đầy uy quyền mà chính là những công chúa, hoàng tử giàu lòng trắc ẩn và được sống hạnh phúc với chính lứa tuổi của mình.

Thời Vũ(Theo The Sun, The Independent)

Cách dạy con cực kỳ nghiêm khắc của những ông bố nổi tiếng thế giới

Cách dạy con cực kỳ nghiêm khắc của những ông bố nổi tiếng thế giới

Mặc dù giàu có nhưng các tỷ phú đều quan niệm sẽ không để lại toàn bộ tài sản cho con. Họ cho rằng, việc để lại toàn bộ tài sản sẽ khiến các con mất động lực làm việc và đóng góp cho xã hội.