- Chiều tối 28/11, trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng cho biết: Huyện An Dương đã công bố quyết định kỷ luật đối với hiệu trưởng và hiệu phó trường tiểu học Đặng Cương.

Theo đó, chiều 28/11, UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng đã tiến hành họp tại trường tiểu học Đặng Cương để đọc thông báo Quyết định của chủ tịch UBND huyện về việc thi hành kỷ luật đối với bà Lê Thị Thu Thủy, bà Đào Thị Tình.

Công bố này nêu rõ: căn cứ đề nghệ của Hội đồng kỷ luật về kiến nghị áp dụng hình thức kỷ luật cách chức đối với bà Lê Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng với lí do vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017 – 2018; việc quản lý sử dụng viên chức, hợp đồng lao động tại trường.

Đồng thời điều động bà Lê Thị Thu Thủy đến nhận công tác tại phòng Giáo dục huyện An Dương kể từ ngày 28/11/2017 để chờ bố trí phân công công tác.

Đối với bà Đào Thị Tình - Hiệu phó trường tiểu học Đặng Cương, Hội đồng thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách do bà Tình liên quan đến vi phạm công tác quản lý sử dụng đóng góp của cha mẹ phụ huynh học sinh năm học 2017 – 2018.

UBND huyện quyết định tạm giao bà Đào Thị Tình – Phó Hiệu trưởng phụ trách chỉ đạo điều hành nhà trường kể từ ngày 28/11/2017 cho đến khi bổ nhiệm Hiệu trưởng mới.

 

Theo lãnh đạo UBND huyện An Dương trong thời gian tới sẽ tiếp tục tiến hành thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng nhà trường.

Tại thông báo số 564 của huyện An Dương có nêu rõ; căn cứ báo cáo số 22/BC – ĐKTR ngày 5/10/2017 của đoàn kiểm tra UBND huyện kết quả như sau:

Năm học 2017 – 2018, nhà trường đã triển khai vận động thu các khoản ủng hộ cơ sở vật chất khối lớp 1 đã thu từ tháng 6/2017 với số tiền là 228.345.000VNĐ.

Tính đến ngày 20/9, nhà trường đã thu từ phụ huynh học sinh là 1.857.945.400VNĐ của 13 loại quỹ (không bao gồm tiền ăn bán trú) không lập phiếu thu do giáo viên chủ nhiệm thu hộ. Các khoản thu này được in sẵn để gửi cho phụ huynh…

Kết luận cũng đã yêu cầu nhà trường trả lại cho phụ huynh các khoản thu không đúng quy định.

Liên quan đến quyết định này, Ông Nguyễn Minh Long, Giám đốc công ty luật Aragon, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Thuỷ cho rằng: Quyết định xử lý kỷ luật cắt chức với bà Thuỷ của UBND huyện An Dương là chưa phù hợp. Thời gian tới chúng tôi sẽ tham vấn cho bà Thuỷ làm đơn khiếu nại quyết định này.

Nguyễn Thu Hằng