Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ (Nghệ An) Hoàng Đình Sơn sáng nay, 13/8, cho biết đang làm báo cáo gửi Sở GD-ĐT về việc bé gái 4 tuổi bị rơi xuống bể bơi trong trường cấp 2.

Khoảng 18h15 chiều 12/8, bé N.B.N. (SN 2015) nhà đối diện trường THCS Nguyễn Trãi (thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ) đi vào trong khu vực bể bơi lắp ghép của trường này chơi.

Trong lúc vui đùa ở khu vực bể bơi của trường, bé N. không may bị rơi xuống, đuối nước. Phát hiện sự việc, người thân đưa cháu bé đi cấp cứu nhưng do tình trạng quá nặng nên bé N. đã không qua khỏi.

Bé gái 4 tuổi đuối nước trong bể bơi lắp ghép ở Nghệ An
Trường THCS Nguyễn Trãi nơi xảy ra sự việc

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ cùng nhà trường, chủ bể bơi phối hợp thăm hỏi gia đình cháu bé.

 

Đêm qua, thi thể bé N. được gia đình và người thân tổ chức mai táng.

Theo thầy Sơn, bể bơi trong Trường THCS Nguyễn Trãi được lắp ghép từ tháng 7/2019 và hoạt động cho đến nay.

"Thực hiện chủ trương của Sở Văn hóa và Thể thao, thí điểm 100% học sinh của trường THCS Nguyễn Trãi biết bơi, nhà trường đã liên kết với một thầy giáo dạy thể dục ở trường khác tiến hành làm bể bơi di động và dạy bơi cho học sinh trong trường" thầy Sơn thông tin.

Ông Nguyễn Công Hà – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi cho biết, sự việc xảy ra sau khi kết thúc buổi dạy bơi cho các em học sinh. Lúc này, các giáo viên đã thu dọn đồ đạc để ra về thì cháu bé đã chạy vào chơi.

Chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ Đậu Trường Sơn cho biết, Công an huyện Tân kỳ đang vào cuộc, điều tra nguyên nhân tử vong của bé N.

Quốc Huy – Phạm Tâm