Chiều nay, nhiều người dân của xã Thanh Tường (huyện Thanh Chương, Nghệ An) ra sông Lam tắm mát. Đến chập tối, phần lớn những người lớn đã lên bờ ra về thì một số học sinh vẫn ở lại.

Trong lúc tắm, không may 3 nam sinh gồm Nguyễn Thế Hoàng (SN 2008), Nguyễn Quang Thông (SN 2001) và Nguyễn Gia Tiến (SN 2001) đều trú tại xóm 3, xã Thanh Tường bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, nhiều người dân gọi nhau chạy xuống cứu nhưng không kịp. Chính quyền địa phương sau đó huy động lực lượng cứu hộ, cùng người dân tổ chức tìm kiếm các em.

Đến 21h cùng ngày, thi thể của em Tiến đã được tìm thấy. Hiện nay, lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm 2 em còn lại.

 

Được biết, em Hoàng là học sinh lớp 7, còn Thông và Tiến là học sinh lớp 12 - chỉ còn vài ngày nữa là các em bước vào kỳ thi THPT quốc gia.

Trước đó, ngày 30/5, tại Nghệ An đã xảy ra vụ đuối nước tập thể khiến 5 em học sinh lớp 8 của Trường THCS Trung Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) tử vong.

Phạm Tâm – Quốc Huy

Đề thi THPT quốc gia 2019 không nặng về ghi nhớ hay trả lời khuôn mẫu

Đề thi THPT quốc gia 2019 không nặng về ghi nhớ hay trả lời khuôn mẫu

Bộ GD-ĐT xác định, quan trọng nhất của đề thi là phải đảm bảo chính xác, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình và có độ phân hoá phù hợp, đánh giá được khách quan năng lực thí sinh.

Quê lúa khóc thương tiễn đưa 5 học sinh bị đuối nước

Quê lúa khóc thương tiễn đưa 5 học sinh bị đuối nước

Vùng quê huyện Yên Thành (Nghệ An) hai hôm nay nhuốm màu tang tóc, mọi ngả đường đều vang tiếng trống, kèn xen lẫn tiếng khóc thương cho 5 nạn nhân nhỏ tuổi của vụ đuối nước xảy ra trưa ngày 30.5.