- Học sinh một số trường tiểu học trên địa bàn huyện Quảng Trạch, Quảng Bình đã đi học trở lại đầy đủ sau nhiều ngày phụ huynh cho nghỉ học để phản đối việc học sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục.

Ngày 8/10, ông Phan Thanh Xuân, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Quảng Trạch xã nhận, 100% học sinh nghỉ học đã trở lại trường sau 10 ngày vừa qua.

Trước đó, từ câu chuyện tranh cãi về sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại và phương pháp, nội dung chương trình giảng dạy có nhiều khác biệt so với chương trình giáo dục hiện hành, nhiều phụ huynh tại một số trường học ở huyện Quảng Trạch đã không cho con mình đến trường.

Đã có 418/610 học sinh Trường tiểu học số 1 Quảng Xuân và 320/403 học sinh Trường tiểu học Nhân Thọ, phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn nghỉ học.

 

Nguyên nhân dẫn đến việc này do một số đối tượng đã kích động các phụ huynh ngăn học sinh bậc tiểu học đến lớp, gây ảnh hưởng đến việc học tập của các em cũng như kế hoạch giảng dạy của nhà trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng GD-ĐT huyện Quảng Trạch đã cùng giáo viên và đoàn thể các cấp đến gõ từng nhà và trao đổi thẳng thắn với từng phụ huynh học sinh để họ hiểu rõ hơn về câu chuyện học sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại.

Nhiều phụ huynh đã hiểu rõ hơn vấn đề và đồng ý cho con cái mình đến trường sau nhiều ngày nghỉ học. Phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch cũng đã có những kế hoạch cho các trường nhằm tổ chức phụ đạo, bù kiến thức cho những học sinh đã nghỉ học thời gian qua.

H.Sâm