Sáng nay (16/11), Tổ Đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 10 gồm Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ và thiếu tướng Phan Văn Xựng - Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM có buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn sau kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ mong muốn được biết kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp trở lại của thành phố.

Trao đổi với cử tri, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM, nhìn nhận mở cửa trường học là vấn đề rất lớn, rất khó và rất quan trọng, nhất là đối với một thành phố có gần 1,7 triệu học sinh như TP.HCM.

Theo ông Mãi, việc học sinh phải ở nhà học trực tuyến như thời gian qua dù chưa có nghiên cứu đầy đủ nhưng một số chuyên gia nói rằng sẽ gây nhiều hệ lụy như nghiện game, hay vì không giao tiếp trực tiếp sẽ ảnh hưởng lệch lạc tới phát triển nhân cách.

Thời gian qua, thành phố tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT, đồng thời giao Sở Y tế và Sở GD-ĐT chuẩn bị điều kiện để mở lại trường. Bên cạnh đó, thành phố đã chỉ đạo xã đảo Thạnh An (H.Cần Giờ) thí điểm mở lại các lớp 1, 2, 6, 9, 12 để có thực tiễn rút kinh nghiệm.

 

Ông Mãi cho rằng hiện tại, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố có nhiều cải thiện với nhiều vùng xanh. Thành phố đang cố gắng thực hiện các tiêu chí trường học an toàn và xử lý tốt các tình huống có F0.

Do đó, ông Mãi đề nghị hai huyện Củ Chi và Hóc Môn nghiên cứu để có thể tổ chức đi học trở lại trước vì thực hiện ở các xã ngoại thành sẽ dễ hơn các phường nội thành.

“Hai huyện Củ Chi và Hóc Môn có thể tổ chức dạy học ở địa bàn cấp độ dịch thấp như cấp 1, cấp 2. Và trong tuần này, TP.HCM sẽ làm việc với Sở GD-ĐT và Sở Y tế để hoàn thiện kế hoạch mở lại cửa trường học” – ông Mãi cho biết.

Lê Huyền - Phương Chi

Sau 2 tuần mở cửa, trường học ở TP.HCM có ca dương tính nCoV

Sau 2 tuần mở cửa, trường học ở TP.HCM có ca dương tính nCoV

Một nam sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ được phát hiện dương tính qua test nhanh định kỳ, khi học sinh trường này bước sang tuần thứ ba đi học trực tiếp.