2 tiếng lên lớp, 24 giờ chuẩn bị

Nhìn lịch trình một buổi dạy của nữ giảng viên trẻ Nguyễn Diệu Hoa (Trung tâm Tiếng Anh giao tiếp Langmaster, Hà Nội), hẳn nhiều người sẽ thốt lên: “Hay đó, nhưng thời gian đâu mà tổ chức ngần này hoạt động?”. Trong vỏn vẹn 2 tiếng trên lớp, các học viên của Hoa sẽlần lượt được ôn lại bài cũ, học lý thuyết bài mới, thực hành thông qua thuyết trình, chơi trò chơi hoặc làm việc nhóm. Mỗi hoạt động đều được thiết kế theo các phương pháp khoa học như TPR (phản xạ toàn thân), ELC (học bằng trải nghiệm), NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy) và PMS (hệ thống ý nghĩa cá nhân)… Điều đó đảm bảo cho học viên Langmaster học đến đâu, chắc đến đó; học đến đâu, dùng được đến đó.

Là một trong những trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp uy tín ở Hà Nội, Langmaster được đánh giá cao về môi trường học tập thân thiện và chuyên nghiệp. Trung tâmthiết lập được một hệ sinh thái toàn diện dành cho việc học ngoại ngữ (4CE) bao gồm các hội thảo chuyên sâu về ngôn ngữ, ứng dụng ôn tập trên điện thoại, CLB tiếng Anh, cuộc thi hùng biện,… nhằm tạo dựng môi trường hoàn hảo nhất để học viên được “tắm” tiếng Anh mỗi ngày.

Bí quyết giúp học viên chinh phục tiếng Anh của giảng viên Langmaster
Với Langmaster, học viên sẽ được “tắm” tiếng Anh mỗi ngày nhờ vào hệ sinh thái đặc biệt 4CE.

Thêm vào đó, trong suốt quá trình học tại đây, học viên được hỗ trợ thường xuyên, liên tục bởi cả giảng viên đứng lớp và đội ngũ trợ giảng. “Ngoài giờ dạy, chúng mình vẫn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về bài học cho các bạn.Đó cũng là cách giúp mình gắn bó nhiều hơn với học viên, đồng thời hiểu rõ tính cách, hoàn cảnh của từng bạn để hỗ trợ khi cần” - nữ giảng viênNgô Thùy Trang chia sẻ.

Trang vẫn nhớ cách đây chưa lâu, có một học viên đã ngoài 30 tuổi mắc bệnh liên quan đến trí nhớ nên rất khó khăn trong việc học tiếng Anh. Để có thể thực hiện được mục tiêu giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ này, học viên này đã phải áp dụng một thời gian biểu đặc biệt: kết thúc lớp học, về đến nhà là ngay lập tức ngồi vào bàn ôn lại kiến thức đến 11 giờ đêm. Sáng hôm sau, chị lại dậy từ 5 giờ sáng để ôn lại lần nữa trước khi đi làm. Biết được quyết tâm của học viên, Trang chẳng nề hà việc làm ngoài giờ hay cuối tuần. Cứ mỗi khi chị nhắn tin là nữ giảng viên trẻ lại nhiệt tình chia sẻ các bí quyết học tiếng Anh hay sẵn sàng giải đáp các bài tập khó. Chỉ sau vài tháng, nữ học viên đó đã có thể hoàn thành cả3 cấp độ đầu tiên của trung tâm và sẵn sàng cho việc thi lấy tấm chứng chỉ TOEIC.

Không chỉ dạy kiến thức

Một điểm nhấn trong chương trình giảng dạy ở Langmaster là luôn cập nhật các kiến thức về kỹ năng mềm, mục tiêu cuộc sống, tầm nhìn,… để các bạn trẻ có thể tự tin vững bước trong một xã hội liên tục đổi thay.

 

Tham gia giảng dạy cho hàng trăm học viên trong gần 6 năm, Diệu Hoa luôn coi đây lànội dung quan trọng không kém các kiến thức về ngôn ngữ. Cô chủ động lồng ghép linh hoạt các kỹ năng vào những hoạt động trên lớp, giúp các học viên không cảm thấy khô cứng, giáo điều mà luôn tích cực, chủ động tiếp thu bài học.

Bí quyết giúp học viên chinh phục tiếng Anh của giảng viên Langmaster
Các buổi học tại Langmaster luôn được lồng ghép nhiều kiến thức về kỹ năng sống

Cách đây mấy năm, lớp của Diệu Hoa nhận một học viên có tính cách đặc biệt: bạnrất sợ giao tiếp với xung quanh. Trong những buổi học đầu tiên, em gần như không tương tác với mọi người. Nhận ra điều đó, nữ giảng viên chủ động tìm đến trao đổi nội dung bài với em. Hoa cũng kêu gọi cả lớp tìm cách kết nối nhiều hơn với bạn. Nhờ vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, em đã trở nên tự tin và chủ động hơn trong giờ học. Sau này, nam sinh đó còn mạnh dạn ứng tuyển vào vị trí trợ giảng tại chính Langmaster.

Cũng có sự đổi thay “ngoạn mục” từ sau khóa học tại Langmaster, Trần Phương Thảo, cựu nữ sinh Học viện Tài chính đã tìm ra niềm đam mê ngôn ngữ của bản thân và quyết định rẽ hướng để trở thành một phiên dịch viên quốc tế. Hiện nay, Thảo là gương mặt quen thuộc tại nhiều sự kiện song ngữ ở Hà Nội. “Langmaster không chỉ là nơi để học mà còn giúp em trưởng thành hơn. Em đã học được rất nhiều kỹ năng mềm ở đây, đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và quản lý thời gian. Sau khi học ở đây thì em nghĩ mình không cần đến bất cứ trung tâm nào khác nữa” - Thảo cho biết.

Bí quyết giúp học viên chinh phục tiếng Anh của giảng viên Langmaster
Trần Phương Thảo (váy trắng) phiên dịch cho TS. Alok - Cựu Phó Chủ tịch Canon Châu Á tại Hội thảo “Toàn cầu hóa - Dẫn đầu hay bị bỏ lại” của Langmaster

Clip Thảo chia sẻ về môi trường học tập lại Langmaster:

Chia sẻ của Thảo cũng là ý kiến của nhiều học viên khi tham gia các khóa học tại đây. “Với Langmaster, giảng viên không chỉ giảng dạy mà còn đồng hành với các bạn trên con đường phát triển bản thân” - bà Nguyễn Thạch Thảo, Giám đốc Đào tạo của Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster khẳng định.

Doãn Phong