- Trước những đồn đoán không hay về mối quan hệ mâu thuẫn bấy lâu nay giữa chị em Cẩm Ly, Minh Tuyết - em gái ruột của nữ ca sỹ đã lên tiếng giải thích khi xuất hiện trên sóng truyền hình mới đây.

Clip chia sẻ của nữ ca sỹ Minh Tuyết

Tối 26/08, tập 14 Ca sỹ giấu mặt lên sóng cùng sự góp mặt của khách mời nữ ca sỹ hải ngoại Minh tuyết. Giám khảo cho đêm thi là cô Cẩm Vân - mẹ của nữ ca sỹ, hai chị gái Cẩm Ly, Hà Phương cùng các đồng nghiệp Mai Tiến Dũng, Quang Linh, Hồng Ngọc và nhạc sĩ Lương Bằng Quang.

Ở thời điểm nhạc trẻ phát triển cách đây hơn 10 năm, đôi song ca Cẩm Ly - Minh Tuyết được ví như một hiện tượng của Vpop lúc bấy giờ. Sự đồng điệu từ phục trang, make up đến lối hát đã giúp tên tuổi cả hai nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả. Tuy nhiên, ngay lúc thời điểm được nhiều người biết đến, Minh Tuyết đã đột ngột quyết định bỏ hết tất cả để sang Mỹ định cư và lập nghiệp. Chính điều này đã dấy lên tin đồn về mối quan hệ mâu thuẫn giữa hai chị em.

 
Sự thật tin đồn mối quan hệ bất hòa giữa chị em Cẩm Ly
Nữ ca sỹ có dịp hội ngộ với khán giả cả nước trên sóng truyền hình sau hai mùa lỡ hẹn.

Khi Trường Giang thắc mắc về quyết định lập nghiệp nơi xứ người, Minh Tuyết đã bùi ngùi kể về những ngày đầu xa xứ. Tuy vấp phải khá nhiều phản đối từ phía gia đình, đặc biệt là từ mẹ, cô vẫn cố gắng theo đuổi ước mơ của mình. Theo Minh Tuyết, chính Cẩm Ly là người ủng hộ quyết định của cô khi ấy và cũng đồng thời cho cô vay mượn một số tiền để Minh Tuyết làm vốn liếng sang Mỹ. Như vậy, lời chia sẻ chân thành của Minh Tuyết dành cho chị cũng ngầm xóa tan tin đồn về sự mâu thuẫn giữa hai chị em như đồn đoán của không ít người.

Về phần mình, Cẩm Ly chia sẻ khi hay tin Minh Tuyết rời nước, cô hoàn toàn hụt hẫng và thậm chí từng có ý định bỏ nghề. Nữ ca sỹ bày tỏ cô không giận hờn hay oán trách nhưng rất buồn vì sự thiếu vắng của người em bên cạnh. Mặc dù vậy, Cẩm Ly vẫn tôn trọng ý muốn của em gái. 

Sự thật tin đồn mối quan hệ bất hòa giữa chị em Cẩm Ly
Góp mặt trong hàng ngũ giám khảo có Cẩm Ly 

Cũng nhân dịp này, Cẩm Ly cũng hài hước 'tố' ngược lại hai người em trên sóng truyền hình khi cho biết trong nhà ai cũng đã từng vay tiền của cô nhưng số tài sản đó đều "một đi không trở lại". Đáp lại lời chị, Hà Phương giải thích chị Cẩm Ly có thói quen tích cóp, làm có tiền những không bao giờ dùng mà đều tiết kiệm. Minh Tuyết tiếp lời: "Để lâu tiền nó mục đó Tư. Để chị em xài bớt".

Nữ ca sỹ Minh Tuyết đến nay đã trở thành một trong những cái tên hàng đầu tại thị trường ca nhạc hải ngoại. Tuy nhiên, để có được thành công đó, cô đã phải trải qua nhiều khó khăn, buồn tủi và thậm chí từng có suy nghĩ bỏ cuộc giữa chừng trong những ngày đầu lập nghiệp. Nữ ca sỹ tâm sự cô từng nói với mẹ khi không được bà ủng hộ: "Con sang đó nếu trung tâm băng nhạc không nhận thì con đi hát đám cưới. Nếu nơi tổ chức tiệc cưới không nhận thì con đi làm bồi bàn. Nếu bồi bàn cũng không được thì con đi rửa chén. Con có đôi bàn tay, con không sợ!".

Sự thật tin đồn mối quan hệ bất hòa giữa chị em Cẩm Ly
Mẹ Minh Tuyết gây bất ngờ khi cả 4 vòng bà đều không nhận ra được giọng hát của con gái.

Trải qua 4 vòng thi, giọng ca của Minh Tuyết đã được 38/100 giám khảo nhận ra, đồng nghĩa với việc thí sinh có số bình chọn xếp thứ nhì chỉ nhận được số tiền thưởng tương ứng bằng số bình chọn nhân với 1 triệu đồng. Tấm vé thứ 14 để bước vào Bán kết của “ca sĩ giấu mặt” mùa 3 đã thuộc về chủ nhân là thí sinh Diễm My với phần thưởng chung cuộc trị giá 33 triệu đồng.

Tuấn Chiêu