'Thần đồng Nhật Bản' Tsujikubo Rinne thắng Gia Hưng tính nhẩm siêu tốc ở Siêu trí tuệ:

Khác với thử thách của Mai Tường Vân và Johannes Mallow, Gia Hưng và Rinne Tsujikubo bước vào 3 vòng thi với các thử thách khác nhau, độ khó tăng dần qua các vòng .

Mỗi tuyển thủ sẽ có 2 lượt lựa chọn đề thi với 3 hạng mục khác nhau. Thời gian xuất hiện 20 dãy số sẽ luân phiên xuất hiện trong vòng 10 giây tương ứng 1 sao, 9 giây 2 sao và cứ thế cho đến 3 giây tương ứng tám sao. Cuối cùng là hạng mục Phép tính gồm cộng và cộng trừ theo thứ tự tương ứng 1 sao và 2 sao.

Mỗi lượt lựa chọn tương ứng với số sao của 3 hạng mục cộng lại, lượt của tuyển thủ nào sẽ ưu tiên mở đáp án của tuyển thủ đó trước. Nếu kết quả đúng, điểm thuộc về tuyển thủ đó, nếu sai và kết quả tuyển thủ còn lại chính xác, điểm thuộc về đối thủ. Trường hợp cả hai cùng đưa ra đáp án sai, cả hai tuyển thủ cùng không nhận được điểm. Sau 4 lượt lựa chọn tuyển thủ nào có số sao cao hơn tuyển thủ đó giành chiến thắng.

Siêu trí tuệ Việt Nam,Rinne Tsujikubo,Gia Hưng
'Thần đồng tính nhẩm' Rinne bắt tay Gia Hưng của Việt Nam trước trận đấu.

Lượt đấu đầu tiên, Rinne được quyền bắt đầu trước. Cô bé chọn thử thách 3 chữ số xuất hiện trong 3 giây và đều là phép cộng. Vài giây sau khi chữ số hiện ra, Rinne đã ngay lập tức bấm chuông giành quyền trả lời. Đáng tiếc, đáp án mà cô bé đưa ra khác so với đáp án của chương trình. Điều này khiến Rinne lo lắng và không giữ được bình tĩnh, cô bé bật khóc ngay trên sân khấu.

Siêu trí tuệ Việt Nam,Rinne Tsujikubo,Gia Hưng
'Thần đồng tính nhẩm' Rinne bật khóc khi đấu với Gia Hưng ở Siêu trí tuệ.

Tỷ số tạm thời được giữ nguyên khi Gia Hưng cũng không đưa ra được đáp án chính xác. MC Trấn Thành đã cho tạm dừng cuộc thi ít phút để 2 tuyển thủ nghỉ ngơi,ổn định lại tâm lý trong những vòng đấu tiếp theo.

 

Lượt thi đấu tiếp theo, Gia Hưng chọn thử thách 3 chữ số và tính toán trong 10 giây. Lần này, phần thắng thuộc về Gia Hưng khi cậu bé chỉ mất vài giây đưa ra đáp án chính xác nhất. Bên cạnh đó, đối thủ Rinne cũng nhanh chóng đưa ra đáp án đúng .

Siêu trí tuệ Việt Nam,Rinne Tsujikubo,Gia Hưng
Gia Hưng chọn cộng 20 chữ số, mỗi số có 3 chữ số, trong 10 giây, toàn là phép cộng.

Lượt đấu cuối, Gia Hưng lựa chọn 3 chữ số hiển thị trong 10 giây nhưng lần này độ khó tăng lên khi các phép tính trộn lẫn cộng và trừ. Gia Hưng đưa ra đáp án rất nhanh chóng nhưng không chính xác . Lợi thế tiếp tục nghiêng về Rinne khi cô bé đưa ra đáp án chính xác và đã lấy lại được tinh thần. Vòng thi thứ nhất kết thúc với thắng lợi thuộc về Rinne, tỷ số 1 - 0.

Hai tuyển thủ bước vào vòng thi thứ hai là phép nhân và khai căn đối đầu. Ở hiệp đấu đầu tiên, Gia Hưng đưa ra câu trả lời chính xác và giành chiến thắng. Ở các hiệp đấu tiếp theo, Gia Hưng và Rinne khiến người xem mãn nhãn với những màn thể hiện tài năng tính toán siêu nhanh, không ai chịu thua ai. Cuối cùng chiến thắng thuyết phục thuộc về Rinne với tỷ số 3-0.

Siêu trí tuệ Việt Nam,Rinne Tsujikubo,Gia Hưng
'Thần đồng tính nhẩm' Rinne dẫn trước Gia Hưng của Việt Nam.

Hai tuyển thủ bước vào vòng thi cuối cùng, vòng thi phép chia. Ở hiệp đấu đầu tiên lợi thế nghiêng về phía Rinne với tỷ số 3-0. Hiệp thi đấu thứ 3, Gia Hưng lấy lại phong độ khi cân bằng tỉ số thành ba đều.

Hiệp thi đấu cuối cùng trở nên cam go hơn khi cả hai đối thủ đều nhấn nút giành quyền trả lời cùng một thời điểm. Dù rất nhanh nhưng Gia Hưng đã đưa ra đáp án sai, Rinne giành chiến thắng tuyệt đối khi đưa chính xác.Gia Hưng tỏ rõ sự buồn bã của mình với kết quả chung cuộc và được MC và các giám khảo động viên.

Yến Linh

Việt Hoàng sup sụy vì sơ suất thua bậc thầy trí nhớ thế giới ở Siêu trí tuệ

Việt Hoàng sup sụy vì sơ suất thua bậc thầy trí nhớ thế giới ở Siêu trí tuệ

 - Việt Hoàng được mệnh danh là 'Bách khoa sống' của siêu trí tuệ Việt Nam để vuột mất chiến thắng một cách đầy tiếc nuối ở vòng Giao hữu quốc tế với bậc thầy trí nhớ Simon Reinhard.