Hồ Quang Hiếu cùng mẹ trải lòng về tuổi trẻ nông nổi:

Khách mời tham gia chương trình Ngôi sao đương thời tuần này là ca sĩ Hồ Quang Hiếu. Anh thường xuất hiện với hình ảnh điển trai, hiền lành, dí dỏm nhưng ít ai biết nam ca sĩ sinh năm 1986 cũng từng có tuổi trẻ nông nổi, trải qua nhiều khó khăn để có được thành công hiện tại.

Hồ Quang Hiếu từng bị đuổi học, ăn mì gói sống qua ngày
Hồ Quang Hiếu cùng mẹ xuất hiện tại “Ngôi sao đương thời”.

Tại chương trình, Hồ Quang Hiếu tâm sự về chuyện bố mẹ ly hôn từ khi anh còn nhỏ. Thời niên thiếu, nam ca sĩ không được ở gần bố, cộng thêm việc gia đình đông người, mẹ phải lo miếng ăn cho 7, 8 người con nên không có thời gian chăm sóc, trò chuyện nhiều với anh. Tuổi mới lớn, suy nghĩ còn non nớt nên nam ca sĩ thường xuyên nghỉ học, theo bạn bè nghịch phá và đua đòi mua xe.

Sau nhiều lần bày trò ngỗ nghịch, Hồ Quang Hiếu bị nhà trường đuổi học. Mẹ anh phải lên tận nơi giãi bày và làm cam kết cho anh. Chia sẻ về khoảng thời gian nông nổi, Hồ Quang Hiếu tự nhận khi đó suy nghĩ lệch lạc, chưa chín chắn. Khi anh vào học tại trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, sự kỷ luật đã rèn luyện và cho anh cơ hội nhìn nhận lại bản thân.

Hồ Quang Hiếu từng bị đuổi học, ăn mì gói sống qua ngày
Hồ Quang Hiếu kể chuyện hát lót ở đoàn lô tô với mức cát-xê một trăm, hai trăm ngàn đồng.

Sau khi tốt nghiệp, Hồ Quang Hiếu bắt đầu vào Sài Gòn lập nghiệp. Gia đình làm ăn khó khăn, nợ nần nhiều nên anh phải tự nuôi sống bản thân bằng nhiều nghề khác nhau, kể cả làm phục vụ. Ngày khăn gói lên thành phố, anh cũng giấu dự định theo đuổi nghệ thuật của mình vì sợ mẹ lo.

Giọng ca Đổi thay tâm sự: “Khi lên Sài Gòn, căn nhà tôi thuê trông rất ghê, chỉ đủ chỗ cho một mình tôi nằm. Mỗi lần mẹ vô thăm, tôi toàn phải giả bộ nói rằng mình đi ra ngoài vì không dám để mẹ thấy”.

 

Không chỉ khó khăn trong trang trải cuộc sống, Hồ Quang Hiếu cũng có một khoảng thời gian dài loay hoay với âm nhạc. Nam ca sĩ từng đi hát lót ở các đoàn lô tô với mức cát-xê chỉ một trăm, hai trăm ngàn đồng.

“Đi về tỉnh hát được ba, bốn trăm ngàn nhưng tôi phải tự chạy xe máy xuống và phải ngủ dưới gầm sân khấu 3, 4 đêm mới được hát. Đợt đó tôi rất khổ!”, Hồ Quang Hiếu chia sẻ. Để tiết kiệm tiền, nam ca sĩ phải ăn mì tôm trong một khoảng thời gian dài. Tiết kiệm được bao nhiêu, anh cũng đầu tư vào nghệ thuật để khán giả không quên mình.

Hồ Quang Hiếu từng bị đuổi học, ăn mì gói sống qua ngày
Hồ Quang Hiếu, Nguyễn Đình Vũ chia sẻ về các dự án âm nhạc trong tương lai.

Chia sẻ về sự nghiệp âm nhạc thời chưa nổi tiếng, Hồ Quang Hiếu hài hước kể rằng khi ấy, anh không có tiền mua bài hát nên cứ mượn bài của các nhạc sĩ, hát rồi đưa lên mạng. Đến bây giờ, anh vẫn phải xin lỗi họ vì lấy bài mà không xin phép.

Sau này, Hồ Quang Hiếu có cơ duyên gặp gỡ nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ. Nam nhạc sĩ bán rẻ các bài hát của mình cho anh và từ đó, cả hai tạo nên nhiều bản hit như: Không cảm xúc, Đừng buông tay anh, Chỉ cần em hạnh phúc,…

Xuất hiện tại chương trình, Nguyễn Đình Vũ cho biết đến thời điểm hiện tại anh vẫn giữ nguyên mức giá cũ khi bán bài hát cho Hồ Quang Hiếu vì nhờ giọng hát Hồ Quang Hiếu mà các sáng tác của anh mới được công chúng biết đến.

Nhờ làm việc ăn ý, tôn trọng lẫn nhau nên cả hai đã gắn bó hơn 10 năm qua. Chia sẻ về dự định trong tương lai, Nguyễn Đình Vũ cho biết anh vẫn sẽ tiếp tục hợp tác lâu dài với Hồ Quang Hiếu. Cả hai đang ấp ủ dự án phối lại các các khúc nhạc xưa theo phong cách mới để phổ biến dòng nhạc này đến khán giả trẻ.

Thanh Uyên

NSƯT Quế Trân khóc nói về ý định bỏ nghề khi cha mất

NSƯT Quế Trân khóc nói về ý định bỏ nghề khi cha mất

Xuất hiện trong chương trình “Ngôi sao đương thời” tập 6, NSƯT Quế Trân nghẹn ngào kể về khoảng thời gian giam mình trong phòng, không muốn đi hát vì sự ra đi của cha – NSND Thanh Tòng.