Ngày 11/6, Yahoo đưa tin ngôi sao mạng xã hội Kim Saira đã khởi xướng vụ chỉ trích James Corden. Cô cho rằng Corden sử dụng nhiều món châu Á như trúng vịt lộn, chân gà... trong show riêng và mô tả chúng là loại thức ăn kinh tởm.

"Đó là những món tôi đã ăn bất cứ khi nào đến Philippines cùng bà và anh em họ. Vì vậy, tình cảm tôi đặt vào các món này rất lớn. Tôi cho rằng cách James mô tả chúng như vậy là thô thiển", Saira nêu quan điểm.

Trong show, Corden giới thiệu với khách mời những món ăn anh cho là "kinh khủng" hoặc "khủng khiếp". Kim Saira đã theo dõi nhiều số của talk show và cảm thấy rất bức xúc.

James Corden che gieu thuc an chau A anh 1

Justin Bieber trong tiết mục Spill Your Guts. Ảnh: Billboard.

Saira kể cô bối rối, cảm thấy bị xúc phạm khi xem show và phải thốt lên: "Ôi trời, đây là nền văn hóa của chúng tôi. Tôi chẳng hiểu tại sao anh ấy lại mang ra làm trò cười". Ngôi sao này còn nhận định Corden có hành vi phân biệt chủng tộc.

Trong số phát sóng năm 2016 có 26 triệu lượt xem trên YouTube, Corden cùng người bạn Jimmy Kimmel hỏi nhau những câu khó trả lời. Hai nam MC tỏ ra không hào hứng khi nhắc đến các món ăn châu Á như trứng vịt lộn và chân gà.

 

Có nhiều người nổi tiếng tham gia trò chơi Spill Your Guts như Kim Kardashian, Gordon Ramsay, Justin Bieber, Kendall Jenner - những ngôi sao có lượng lớn người hâm mộ trẻ tuổi. Saira cho rằng họ có thể bị ảnh hưởng bởi tác động xấu từ chương trình.

Viết vào đơn kiến nghị, Saira và những người phản đối Corden đã yêu cầu anh thay đổi hoàn toàn các món ăn trong chương trình, xóa hết cảnh chê bai ẩm thực châu Á và phải đưa ra lời xin lỗi chính thức. Bởi nếu sự việc vẫn tiếp tục, các doanh nghiệp và nhà hàng châu Á trên đất Mỹ sẽ gánh đủ.

Hiện tại, phía James Corden chưa đưa ra phản hồi.

James Corden che gieu thuc an chau A anh 2

10.000 người yêu cầu Jimmy Kimmel đưa ra lời xin lỗi công khai. Ảnh: Watchmojo.

James Kimberley Corden sinh năm 1978, là diễn viên, người dẫn chương trình, ca sĩ người Anh. Anh là MC của Late Night Show - talk show đêm khuya của đài CBS. Chương trình này ăn khách, từng nhận 4 đề cử Primetime Emmy nhưng cũng vướng nhiều tai tiếng.

Theo zingnews.vn

Chiaki 'Chuyện nữ tiếp viên hàng không' bị 2 bệnh ung thư, cắt 60% lưỡi

Chiaki 'Chuyện nữ tiếp viên hàng không' bị 2 bệnh ung thư, cắt 60% lưỡi

Nữ diễn viên 54 tuổi người Nhật Hori Chiemi họp báo thông tin mới nhất tới báo chí về tình trạng sức khỏe và bệnh tình sau năm 2020 đầy biến động.