Tập mới nhất của chương trình "Ai là triệu phú" lên sóng tối 24/12 thu hút nhiều chú ý của người xem khi chương trình đón một người chơi đến từ Nigeria Cee Jay.

Tuy nhiên, người xem cũng phát hiện ra sai sót của chương trình trong phần chơi này. Theo đó, khi Cee Jay thi tới câu hỏi số 6, MC Phan Đăng đọc câu hỏi: "Câu lạc bộ bóng đá nào của nước Anh có biểu tượng là chú gà chọi?".

'Ai là triệu phú' đặt sai câu hỏi cho người chơi
Người chơi đến từ Nigeria tham gia chương trình 'Ai là triệu phú'.

Chương trình đưa ra 4 đáp án là Everton, Leicester City, Leeds United và Tottenham Hotspur. Sau khi đọc câu hỏi, Cee Jay phân vân hỏi MC rằng: "gà chọi có phải là gà trống không?". Vì tạm thời chưa đưa ra được đáp án, người chơi đến từ Nigeria đã nhờ đến sự trợ giúp của khán giả trường quay.

73% khán giả chọn phương án D là câu lạc bộ Tottenham Hotspur. Do đó, người chơi đã lựa chọn theo sự trợ giúp phía khán giả. Tuy nhiên, khi chương trình công bố đáp án chính xác là Tottenham Hotspur, chàng trai sinh năm 1989 cũng tỏ ra khá bất ngờ.

Nhiều fan của câu lạc bộ Tottenham Hotspur đều không đồng tình với câu hỏi của chương trình bởi họ cho rằng, linh vật biểu tượng của Tottenham Hotspur là Chirpy Cockerel - một chú gà trống.

 
'Ai là triệu phú' đặt sai câu hỏi cho người chơi
Nhiều người bày tỏ, chương trình đặt câu hỏi sai ngay từ đầu cho người chơi.

"Rõ ràng linh vật của Tottenham Hotspur là gà trống cơ mà. Câu hỏi bị sai ngay từ đầu rồi", một khán giả nhận xét sau khi xem chương trình.

Ai là triệu phú là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng đến từ nước Anh Who Wants to Be a Millionaire?. Chương trình bắt đầu phát sóng từ 4/1/2005, vào các tối thứ Ba hàng tuần. Người dẫn chương trình hiện nay là nhà báo Phan Đăng. Trước đó, MC, nhà báo Lại Văn Sâm là người cầm trịch chương trình.

Mục đích chính của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách trả lời chính xác 15 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm của chương trình. Vượt qua câu 15 có giải thưởng cao nhất là tấm séc trị giá 150 triệu đồng và kỷ niệm chương của chương trình.

Mời quý vị xem clip:

Hà Lan

Cuộc sống của người chơi gây tranh cãi nhất chương trình 'Ai là triệu phú?'

Cuộc sống của người chơi gây tranh cãi nhất chương trình 'Ai là triệu phú?'

Anh Charles Ingram (hiện 56 tuổi) những tưởng đã trở thành triệu phú sau khi giành phần thưởng cao nhất trị giá 1 triệu bảng tại chương trình “Ai là triệu phú?” hồi năm 2001. Vậy nhưng trong năm nay, anh đã phải tuyên bố phá sản lần thứ 4.