Cần bao nhiêu nhân lực? phải giữ gìn đôi cánh 'thiên thần' như thế nào? được Courtney Wells - người đã từng tham gia thiết kế cho Victoria's Secret tiết lộ.


Tiết lộ bất ngờ về 'đôi cánh thiên thần' Victoria's Secret

Đeo một cặp cánh tại một của Victoria Secret Fashion Show có ý nghĩa thực sự đặc biệt với bất cứ người mẫu nào. Trở thành một trong những “thiên thần” của show nội y hàng đầu thế giới đồng nghĩa với việc tên tuổi của bạn trong làng mẫu thuộc top được săn lùng và đắt giá nhất.

Courtney Wells, một nhà thiết kế đồ họa tại Cosmopolitan.com và từng thuộc đội ngũ chế tác nên những đôi cánh độc nhất này tiết lộ những thông tin vô cùng thú vị đằng sau những biểu tượng thời trang mang kết cấu siêu đặc biệt này.

Cần tới nhân lực của cả ngôi làng

Các phần sẽ được làm cả bởi các nhà thiết kế của Victoria's Secret và công ty thứ 3 như Final Frontier Design. Đây cũng là nơi sản xuất những bộ đồ du hành vũ trụ cho NASA. Victoria's Secret cũng thuê ngoài nhân lực khi học cần làm cho những đôi cánh phát sáng hay chuyển động.

Tiết lộ bất ngờ về 'đôi cánh thiên thần' Victoria's Secret

Những đôi cánh không hề nhẹ nhàng

 

Không hề khó tin khi mà chúng rộng đến gần 2mvà thực tế thì trọng lượng trung bình của mỗi đối cách là trên dưới 10kg. Các thiên thần của Victoria's Secret phải tuân thủ các bài tập không chỉ vì lí do giữ dáng mà còn để rèn luyện sức mạnh để đeo trên lưng đôi cánh đặc biệt này.

Đôi cánh cần được thận trọng với từng bước đi của người mẫu

Để tránh các tình huống oái ăm trên sân khấu, trong hàng loạt các buổi thử đồ, các nhà thiết kế sẽ tính toán cặn kẽ nhất sao cho đôi cánh được hoàn hảo nhất trên từng sải bước của các siêu mẫu.

Tiết lộ bất ngờ về 'đôi cánh thiên thần' Victoria's Secret

Quá trình làm nên một đôi cánh lộng lẫy không hề hào nhoáng chút nào

Xưởng chế tác của Final Frontier Design là một nhà kho ở Brooklyn Navy Yard với ngổn ngang những dụng cụ như búa, rìu... hay các vật dụng quen thuộc như ở các công trình xây dựng.

Sự cố thường xuyên xảy ra với những đôi cánh bất kể là ở buổi tổng duyệt hay sàn diễn chính

Hậu trường chật chội, đầy ắp vật dụng chính là nguyên nhân cho nhiều sự cố với những đôi cánh như lúc thì vài bóng đèn vỡ, khi là người mẫu vô tình va chạm xung quanh... Trong quá trình đảm nhiệm chiếc cánh hoa lan cho Alessandra Ambrosio, Courtney tâm sự cô đã phải khâu lại đôi cánh đó cho tới phút chót trước giờ lên sàn.

Tiết lộ bất ngờ về 'đôi cánh thiên thần' Victoria's Secret

Những người phụ tránh khuôn vác không được phép nhìn người mẫu

Ngoài các người mẫu thì đa phần nhân lực đảm nhiệm hậu cần cho show diễn là những người đàn ông. Họ phải phụ trách khuôn vác các vật dụng nặng và không được phép giao tiếp bằng mắt người mẫu. “Người mẫu của Victoria's Secret như thể là những thiên thần thực thụ vậy, thật hài hước”, Courtney cho biết.

               Tiết lộ bất ngờ về 'đôi cánh thiên thần' Victoria's Secret

Các thiên thần sẽ luôn là người bình tĩnh nhất trong êkip

Kể cả khi có sự cố gì với đôi cánh hay hậu trường rối loạn tới đâu, các siêu mẫu vẫn giữ tinh thần rất hào hứng.

Các nguyên vật liệu vẫn thường được giữ lại cho những đôi cánh của show diễn sang năm

Những đôi cánh có thể bị gãy, vỡ nhưng vô vàn thứ vẫn được giữ lại và tận dụng cho các show diễn tiếp theo.

Minh Hằng