Thúy Vân trong buổi giao lưu với VietNamNet:

- Thúy Vân có 30 giây để giới thiệu về mình thật hài hước với những khán giả đang theo dõi chương trình có thể chưa biết nhiều về chị? 

Thực sự tôi cũng không biết nên giới thiệu về mình như thế nào. Có lẽ, tôi là một cô gái luôn có sự mâu thuẫn bên trong. Tôi được mọi người đánh giá là khá thông minh nhưng thực sự bản thân tôi nghĩ tôi không thông minh lắm (cười). Tôi ăn rất nhiều và có sở thích ca hát.

Thúy Vân hạnh phúc với biệt danh Miss Dừa, Hoa hậu 'chuồng gà'
Á hậu Thúy Vân tiết lộ, cô là người ăn rất nhiều và có sở thích ca hát.

- Trong cuộc thi, chế độ ăn uống của Thúy Vân thế nào?

Trước khi bắt đầu cuộc thi, tất cả thí sinh đều hình dung là sẽ rất khắc nghiệt. Phải ăn uống kiêng khem, theo chế độ để không bị thay đổi về hình thể. Thế nhưng khi chính thức bắt đầu thì lịch trình của tất cả các thí sinh rất dày. Do đó, điều tiên quyết nhất lúc này là phải giữ sức khỏe để có đủ năng lượng hoạt động từ 5 giờ sáng đến 11 giờ đêm. Dù trên lý thuyết là không được ăn nhưng sau đó mấy chị em phá lệ hết, uống nào là trà sữa, ăn vặt, ăn bánh tráng…. (cười)

- Chị sử dụng số tiền nhận được sau cuộc thi như thế nào?

Theo quy định của BTC, 30% số tiền thưởng sẽ quyên góp cho quỹ từ thiện hoặc đơn vị nào đó, bên cạnh đó có quỹ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Bản thân tôi sẽ trích ra cho quỹ phụ nữ và trẻ em. Trước đó, tôi có quỹ riêng và quỹ Trần Lâm hỗ trợ cho các bạn nữ theo Báo chí - Truyền thông. Tôi muốn giúp để các bạn có điều kiện theo đuổi đam mê của mình. Khi chúng ta trở nên xuất sắc, chúng ta có thể giúp đỡ được nhiều người hơn.

- Mọi người hay gọi bạn bằng những cái tên như: Micro Phạm, Miss Dừa, Miss Chuồng Gà. Chị có thể lý giải về những biệt danh này?

Đây là nickname mà khán giả dành cho tôi. Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với tất cả khán giả đã kêu gọi và động viên mình trong suốt hành trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. 

Biệt danh Micro Phạm đến từ ngày casting, ngay khi bước xuống xe thì được rất nhiều các anh chị đến phỏng vấn. Từ đó, các bạn fan hay bảo rằng là đừng bao giờ để Thúy Vân lại gần micro nếu không muốn micro bị ... nuốt mất.

Biệt danh Miss Dừa đến từ một lần tham gia hoạt động trong chuỗi thử thách của chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Bối cảnh đó đáng lẽ sẽ được BTC set up, chuẩn bị sẳn sàng nhưng vì trong nhóm ai cũng khá “lanh” nên tôi cùng các bạn chung nhóm có đến gặp chú bán dừa để mượn chỗ ngồi và đổi lại là đội tôi phải mua cho chú 10 trái dừa, mỗi trái trị giá 30.000 đồng.

Cuối cùng là “Miss Chuồng Gà”, trong 3 tập 6, 7, 8, tôi đều có số điểm tổng kết cao nhất tuần nên các fan trêu Vân là “kết quả như vậy thì nên ra chuồng gà chơi” rồi từ đó biệt danh này được gắn liền với tôi. Thật sự, tôi cũng không rõ biệt danh này là gì nên hỏi các bạn fan. Các bạn cho biết đây là câu nói của một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội, nó đã tạo thành trào lưu trong một khoảng thời gian dài. Bản thân tôi cảm thấy biệt danh này khá dễ thương.

Thúy Vân hạnh phúc với biệt danh Miss Dừa, Hoa hậu 'chuồng gà'
Người đẹp vui vẻ giải thích từng biệt danh mà fan đã gọi mình.

- Cảm xúc khi gặp lại hai người bạn của mình?

Khi ngồi trên xe di chuyển đến đây, tôi và Kim Duyên có chia sẻ về câu chuyện hôm qua tôi khóc trên xe. Việc gặp lại nhau là cái duyên rất lớn để hai chị em hiểu nhau hơn. Trước đó, trong cuộc thi Hoa khôi Áo dài, hai chị em đã gặp nhau và có nhiều kỷ niệm với nhau. Kim Duyên còn chia sẻ cho tôi biết sau này em ấy rất muốn trở thành MC, muốn được dẫn chương trình.

 

Tôi và Khánh Vân gặp nhau còn sớm hơn nữa, khoảng 7-8 năm trước, 2 chị em ở một buổi chụp áo dài tại trường Lê Quý Đôn. Cho nên, tôi nghĩ chuyện chúng ta gặp nhau ở thời điểm nào không quan trọng, quan trọng là những kỷ niệm chúng ta đã có với nhau.

- Khi lọt top 3, chị đã rưng rưng nước mắt. Chị có thể chia sẻ một chút về cảm xúc lúc đó?

Trong giây phút đó, tôi không còn áp lực nữa. Cảm xúc lúc đó là mình đã làm hết sức. Hành trình dự thi có nhiều chuyện xảy ra và tôi đã vượt qua tất cả. Đến lúc xướng tên vào top 3, tôi nghĩ có nhiều người quan tâm đang dõi theo tôi và tôi biết đó là niềm vui của nhiều người chứ không chỉ của riêng mình tôi nên tôi đã thể hiện cảm xúc như vậy.

- Mọi người rất ngưỡng mộ thái độ của chị trong các tập truyền hình thực tế. Động lực nào đã giúp Thúy Vân vượt qua?

May mắn đầu tiên của tôi là khán giả luôn bên cạnh và động viên. Quyết định đến với Hoa hậu Hoàn vũ là quyết định khó khăn. Khi tôi trở về từ Hoa hậu Quốc tế, tôi đã quyết định sẽ  không tham gia bất kỳ cuộc thi nào nữa. Nhưng vì sự động viên của khán giả nên tôi đã quyết định sẽ thi. Tôi có nhiều trải nghiệm, nhiều va vấp hơn so với các bạn.

Với tôi, cuộc sống luôn khó khăn nên mình chỉ có thể mạnh mẽ hơn để đối mặt với nó. Cuộc sống đáng sống là dám đứng lên và làm những điều yêu thích. Hành trình này tôi thi cho tôi mà còn thi cho rất nhiều người. Dù kết quả như thế nào thì mình đã làm hết sức rồi. Mình hãy đón nhận những khó khăn với tâm lý lạc quan. Những chuyện đã qua là quá khứ. Tôi nghĩ sự lạc quan đã giúp tôi vượt qua tất cả.

Thúy Vân hạnh phúc với biệt danh Miss Dừa, Hoa hậu 'chuồng gà'
Người đẹp chia sẻ, chính sự lạc quang đã giúp cô vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

- Trong buổi trình diễn The Brave Way của NTK Lý Giám Tiền, ba người đã được chọn diễn chung. Và kết quả là cả ba đều đạt những ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Chị có nghĩ đây là sự trùng hợp?

Lúc đó chúng tôi không biết sẽ được trình diễn chung sân khấu. Chúng tôi cứ nghĩ sẽ chọn một trong ba nên ai cũng mang tâm lý hoang mang, lo lắng. Nhưng không ngờ cả ba người đều được chọn, khi nghe kết quả, tất cả chúng tôi đều ngạc nhiên và vui mừng.

- Kế hoạch sắp tới của chị sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là gì?

Trước khi đến cuộc thi, tôi đã có sự nghiệp và việc học ổn định. Đến hiện tại, ngoài việc đồng hành với top 3 để thực hiện những dự án cộng đồng, tôi vẫn sẽ tiếp tục điều hành công ty, tiếp tục việc học, tiếp tục MC song ngữ,...

Những kế hoạch tiếp theo thì tôi sẽ tiếp tục hé lộ với khán giả. Gần nhất, tôi sẽ dẫn chương trình Countdown ngày 31/12 trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV3 và Lễ trao giải Mai Vàng.

- Về chuyện tình cảm cá nhân, mẫu bạn trai lý tưởng của chị thế nào?

Tôi muốn yêu một người có trách nhiệm. Người đó phải “ở sạch” và ngăn nắp. Đây là yếu tố quan trọng nhất vì nếu chúng ta không có trách nhiệm với mình thì sẽ không có trách nhiệm với người khác.

Nguyên An - Minh Tuyền

Khánh Vân, Thúy Vân, Kim Duyên rạng rỡ trong buổi giao lưu với VietNamNet

Khánh Vân, Thúy Vân, Kim Duyên rạng rỡ trong buổi giao lưu với VietNamNet

 - Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chia sẻ về cuộc thi, những kỉ niệm khó quên và những chuyện riêng tư ít biết về mỗi người trong Giao lưu trực tuyến cùng VietNamNet.