Tối 12/12/2020, Đêm chung kết cuộc thi Miss Thanh lịch 2020 do Đoàn trường Đại học Nội vụ phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức với quy mô toàn quốc đã diễn ra tại Hà Nội. Vượt qua nhiều gương mặt sáng giá đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước, nữ sinh Phan Thị Kiều Trinh đã giành ngôi vị cao nhất.

Nữ sinh 15 tuổi đăng quang Hoa khôi thanh lịch 2020
Phan Thị Kiều Trinh đã giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss Thanh lịch 2020.

Việc Kiều Trinh đoạt danh hiệu Hoa khôi thanh lịch 2020 không phải là điều quá bất ngờ với nhiều người. Không chỉ sở hữu chiều cao nổi trội, gương mặt sáng sân khấu, Kiều Trinh còn có nhiều thành tích nổi bật trong học tập và đặc biệt rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, ông nội là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Kiều Trinh được thừa hưởng sự giáo dục nghiêm khắc, chu đáo từ ông bà, cha mẹ. Bởi vậy, ở Kiều Trinh toát lên sự chững chạc, trưởng thành hơn rất nhiều so với tuổi 15 của mình.

Nữ sinh 15 tuổi đăng quang Hoa khôi thanh lịch 2020
Kiều Trinh mong giúp đỡ nhiều trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi.

Trong những năm học qua, cô học trò lớp 9 chuyên Văn trường THCS Phùng Chí Kiên (TP Nam Định) luôn là học sinh khá, giỏi. Cùng với việc học và rèn luyện hình thể, Kiều Trinh sớm biết quan tâm, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, thiếu may mắn trong cuộc sống.

 

"Ước mơ của em là có thể giúp đỡ nhiều trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, những mầm non tương lai kém may mắn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, làm cho xã hội ngày càng phồn vinh phát triển hơn", Kiều Trinh cho biết.

Đây là điều Kiều Trinh thực lòng chia sẻ, bởi từ khi còn nhỏ, em đã thường xuyên được theo chân bố mẹ đi trao quà thiện nguyện. Mới đây nhất, Kiều Trinh cùng gia đình đã ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt 7 tấn thực phẩm và những yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ mọi người khắc phục khó khăn.

Trong đêm chung kết, trước thử thách "Hãy thuyết phục ban giám khảo em xứng đáng trở thành Miss Thanh lịch 2020", Kiều Trinh đã tự tin trả lời: "Trong suốt quá trình vừa qua, em không ngừng nỗ lực phấn đấu, không ngừng trau chuốt về vẻ đẹp hình thể mà còn trau dồi về vẻ đẹp tri thức. Em sẽ dùng hết khả năng của mình kêu gọi mọi người quan tâm đến việc xóa đói giảm nghèo ở vùng sâu vùng xa, giúp người dân nơi đây cải thiện vật chất lẫn tinh thần.

Trong đó, đặc biệt quan tâm đến trẻ em nghèo vượt khó, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa có chỗ sống ổn định hơn và nhận được gia đình mới, có được tình thương ấm áp từ mọi người. Em cũng sẽ kêu gọi cộng đồng quan tâm đến quyền phụ nữ, vấn đề y tế và cả cộng đồng LGBT. Với những việc đã làm và những dự định trong tương lai, em tự tin bản thân mình xứng đáng với danh hiệu cao quý nhất cuộc thi".

Ngân An

Hoa khôi Khánh My lộng lẫy với áo dài cưới

Hoa khôi Khánh My lộng lẫy với áo dài cưới

Với những thiết kế áo dài cưới mới nhất của NTK Tommy Nguyễn, hoa khôi Khánh My được nhiều người khen ngợi xinh đẹp và thanh lịch.