Giao lưu trực tuyến Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam:

Khánh Vân áp lực thành tích của Hoàng Thùy, H'Hen Niê ở HH Hoàn vũ
Top 3 thoải mái giao lưu, chia sẻ cùng độc giả báo VietNamNet.

- Hôm qua, Khánh Vân bị dị ứng, mắt bị sưng, hiện tại sức khỏe của bạn như thế nào?

Khánh Vân: Hôm qua, tôi có đổi một loại kem trang điểm nên gặp dị ứng. Hơn nữa, với lịch trình khá dày đặc và ăn uống hơi thất thường nên gặp chút trở ngại một chút về sức khỏe. Hiện tại tôi cũng chưa hoàn toàn khỏi hẳn. Tuy nhiên, khi biết mọi người dành cho mình tình cảm quý mến, tôi tự nhủ bản thân phải cố gắng để hoàn thành hết các lịch trình theo kế hoạch.

- Quãng thời gian sống tại nhà chung cùng các thí sinh khác cho bạn những trải nghiệm gì?

Khánh Vân: Ở nhà, mọi người thường hay gọi tôi là “Vân đàn ông”. Khi bước vào nhà chung có nhiều cô gái, chính bản tính này khiến tôi trở nên một người che chở cho mọi người.

Theo tôi, cuộc thi năm nay các thí sinh từ Top 60 đến 44 đều yêu thương nhau. Có thể trong quá trình tham gia thử thách, trải nghiệm, chúng tôi có những mâu thuẫn, cãi vã bất đồng quan điểm. Nhưng sau tất cả, chúng tôi vẫn dành cho nhau tình cảm và sự trân quý đối phương.

- Từng dự thi và đạt giải ở các cuộc thi, bạn đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với tâm thế ra sao?

Khánh Vân áp lực thành tích của Hoàng Thùy, H'Hen Niê ở HH Hoàn vũ
Hoa hậu Khánh Vân tươi cười giao lưu cùng khán giả. Dù bị dị ứng nhưng cô vẫn cố gắng sắp xếp đến buổi trò chuyện cùng mọi người. 

Khánh Vân: Khi quyết định đăng kí cuộc thi, tôi cũng đắn đo. Trước đó, tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thi bởi đã từng tham gia và đạt giải ở một số cuộc thi khác. Nhưng sau đó, tôi quyết định nộp đơn bởi quan niệm rằng thanh xuân chỉ có một và tôi nên làm những điều mình thích.

Hơn nữa, khi đi thi tôi nghĩ mình sẽ được thêm chứ không mất đi. Vả lại, cho dù thua cuộc đi nữa thì tôi có thêm được những tình bạn đẹp. Đó là lý do tôi cảm thấy thoải mái và không quá áp lực chuyện thắng thua trong suốt chặng đường cuộc thi.

- Ngoài danh hiệu đạt được, bạn dự định dùng số tiền này như thế nào?

Khánh Vân: Với số tiền thưởng này, tôi nghĩ mình và mọi người sẽ làm rất nhiều việc giúp ích cho cộng đồng. Trước mắt, tôi sẽ ngồi lại với ê-kíp trao đổi để có thể chọn ra dự án phù hợp nhất với mình. Dẫu có thể còn nhỏ nhoi nhưng tôi tin sẽ là một điều ý nghĩa cho những kế hoạch lâu dài của tôi sắp tới.

- Hoàng Thùy mới đây lọt vào Top 20 hay trước đó là thành tích Top 5 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ của H’Hen Niê, Khánh Vân có thấy áp lực?

Khánh Vân: Áp lực, lo lắng là điều không tránh khỏi với tôi. Dù vậy, tôi quan niệm rằng những gì càng gian nan thì càng phải cố gắng và thôi thúc bản thân.

Mỗi thí sinh khi đến với cuộc thi Hoa hậu Quốc tế đều có sự chuẩn bị, nỗ lực - bản thân tôi cũng không ngoại lệ. Trên hết, dù có như thế nào tôi vẫn cố gắng là chính mình. Trên cương vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, mang trọng trách cao cả, tôi hy vọng trong hành trình sắp tới sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời của Khánh Vân.

Khánh Vân áp lực thành tích của Hoàng Thùy, H'Hen Niê ở HH Hoàn vũ
Á hậu Kim Duyên vui vẻ giao lưu cùng độc giả.

- Bạn có cố gắng giữ dáng khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?

Kim Duyên: Thật ra, tôi ăn uống rất chế độ do dễ bị lên cân. Trước cuộc thi, tôi luôn luôn dành 2-3 tiếng 1 ngày để đến phòng gym và ăn uống chừng mực để đảm bảo dáng vóc.

Tuy nhiên, trong thời gian tham gia cuộc thi tôi có ăn uống hơi 'thả cửa'. Chính vì thế, kể từ khi đến Đà Lạt và Nha Trang thì sáng nào tôi cũng dành ra 1 tiếng để tập chạy bộ.

- Bạn dự định dùng số tiền này như thế nào?

Kim Duyên: Sau khi có dịp đến một trường khiếm thính ở Đà Lạt, tôi đã hứa sẽ dành toàn bộ tiền thưởng làm từ thiện. Chính vì thế, số tiền tôi sẽ chia làm 2, một phần dành cho người dân ở Lâm Đồng, một nửa còn lại sẽ dành cho quê hương Cần Thơ.

Tôi đến cuộc thi với tâm thế vì cộng đồng. Mong muốn của tôi là giúp trẻ em nghèo có cơ hội đến trường, tiếp xúc với giáo dục nên khi nhận được tiền thưởng tôi đã nghĩ mình sẽ quyên góp toàn bộ tiền cho quỹ. Chị H'hen Niê truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Chị là một trong những người góp phần tạo nên tôi ngày hôm nay.

- Kim Duyên có biệt danh trong cuộc thi?

Kim Duyên: “Cô tiên Xanh” do mọi người nhìn thấy Duyên thường xuyên trong những bộ trang phục màu xanh.

Tôi đến với tâm lý cố gắng hết sức, không có nhiều chiến thuật cho cuộc thi lần này. Tôi dùng màu xanh nhằm tạo cảm giác thoải mái cho chính bản thân mình. Tôi hay để tóc dài là do lười làm tóc. Tóc của tôi rất nhiều và dày, thế nên các anh chị trang điểm gặp khó khăn trong việc tạo kiểu tóc nên tôi quyết định để tóc suôn dài.

- Cảm xúc của bạn thế nào trong khoảnh khắc công bố kết quả?

Kim Duyên: Tôi không hồi hộp hay run nhiều lắm vì đặt mục tiêu chỉ là Top 5. Tôi nghĩ trong đầu là “mình đứng đây là mình giỏi lắm rồi”. Tôi mong chị Khánh Vân trở thành hoa hậu để có một người chị bảo bọc mình. Và vị trí Á hậu là phù hợp nên tôi rất vui và cảm thấy tự hào vì những nỗ lực đã được đền đáp.

 

Tôi cũng nói với chị Khánh Vân là: “Nếu em được vào Top 15 chị nhớ ôm em nha”.

Lúc anh Trấn Thành đọc thì tôi vỡ òa và hạnh phúc. Chị Khánh Vân phải cố gắng để giúp tôi trấn an và bình tĩnh lại. 

- Khoảng thời gian trầm cảm của bạn sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam kéo dài trong bao lâu?

Kim Duyên: Sau khi tham gia Hoa hậu Việt Nam, tôi nhận được sự mong đợi từ mọi người rất nhiều. Tôi may mắn có gia đình bên cạnh và động viên. Tôi quyết định đi du học. Mẹ tôi đã bán một miếng đất để cho tôi đi du học ở Singapore. Mẹ cho 200 triệu nhưng không đủ, thế nên tôi phải tìm việc làm thêm ở Singapore. Lúc đó, tôi rất áp lực trong việc cân bằng giữa việc học và tài chính.

Lúc vừa về nước, tôi nặng tầm 65kg nên chỉ có thể mặc quần jean và áo thun để đi học. Tôi quyết định tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay vì tôi mong muốn cải thiện bản thân của mình hơn.

- Bạn có cảm thấy ích kỉ với gia đinh không khi không gọi về nhà nhiều trong thời gian ở Singapore?

Kim Duyên: Tôi làm vậy vì biết cha mẹ em rất áp lực. Tôi không được sự đồng ý của gia đình trong việc tham gia cuộc thì Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam lần này. Cha mẹ em cũng không theo dõi vì rất sợ thấy tôi buồn và thất vọng khi tham gia cuộc thi này.

Cha tôi bất ngờ và không tin về việc em đạt được Á hậu. Cha mẹ khóc rất nhiều khi ôm em lúc nhận giải. Cha mẹ vẫn sống một cuộc sống bình thường sau khi em đạt giải Á hậu 1. Trong khoảng thời gian tôi nhập viện, mẹ tôi lên chăm nhưng không đi máy bay, chỉ ở khách sạn một ngày vì sợ tốn kém cho con gái.

- Trong cuộc thi, chế độ ăn uống của Thúy Vân thế nào?

Thúy Vân: Tất cả thí sinh trước khi thi đều hình dung là phải kiêng khem và ăn theo chế độ để không thay đổi hình thể. Khi vào cuộc thi, hành trình rất dài nên mọi người lúc đó chỉ quan tâm đến việc giữ sức khỏe để thức từ 5h sáng và hoạt động đến 11h đêm. Dù lí thuyết không được ăn nhưng sau đó thí sinh phá lệ nên uống trà sữa, ăn vặt,… rất nhiều. 

- Thúy Vân sử dụng số tiền nhận được sau cuộc thi như thế nào?

Thúy Vân: Theo quy định, 30% sẽ cho quỹ từ thiện hoặc đơn vị nào đó và bên cạnh đó có quỹ HH Hoàn vũ Việt Nam. Bản thân tôi sẽ trích ra cho các quỹ về phụ nữ và trẻ em. Trước đó có tôi đã có quỹ riêng và ủng hộ quỹ Trần Lâm hỗ trợ cho các bạn nữ theo báo chí - truyền thông để các bạn có điều kiện để theo đuổi đam mê của mình. Khi chúng ta trở nên xuất sắc, chúng ta có thể giúp đỡ được nhiều người hơn.

- Mọi người hay gọi bạn bằng những cái tên như: Micro Phạm, Miss Dừa, Miss 'chuồng gà'. Bạn có thể lí giải về những biệt danh này?

Khánh Vân áp lực thành tích của Hoàng Thùy, H'Hen Niê ở HH Hoàn vũ
Á hậu Thúy Vân điềm tĩnh, vui vẻ trả lời độc giả VietNamNet. Với kinh nghiệm làm MC, phần giao lưu của cô được xem là tự nhiên, lưu loát.

Thúy Vân: Biệt danh Micro Phạm mà các anh chị báo chí có nói là đừng để Vân lại gần micro vì sợ nuốt .. mic. Về biệt danh Miss Dừa là do trong một lần tham gia hoạt động, tôi và các bạn gặp chú bán dừa và phải mua 10 trái dừa với giá 300.000 đồng mới mượn được bàn và có ghế ngồi.

Miss 'Chuồng gà' là do trong 3 tập thi ở truyền hình thực tế, tôi đều có số điểm cao nhất nên các fan gọi là “kết quả như vậy thì nên ra chuồng gà mà chơi” nên biệt danh này gắn với tôi từ đó. Tôi không rõ biệt danh này là gì nên hỏi các bạn fan. Các bạn đã cho tôi biết đây là câu nói này của một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội và đã tạo thành trào lưu. Tôi thấy biệt danh này khá dễ thương.

- Khi bạn lọt top 3, bạn đã khóc. Cảm xúc lúc đó của bạn ra sao?

Thúy Vân: Trong giây phút đó, tôi không còn áp lực nữa vì tôi đã làm hết sức. Hành trình dự thi có nhiều chuyện xảy ra và tôi đã vượt qua tất cả. Đến lúc xướng tên vào Top 3, tôi nghĩ có nhiều người quan tâm đang dõi theo và biết đó là niềm vui của nhiều người chứ không chỉ của riêng mình nên tôi đã thể hiện cảm xúc như vậy.

- Mọi người rất ngưỡng mộ về thái độ của bạn trong các tập truyền hình thực tế. Động lực nào đã giúp bạn vượt qua những áp lực như bị "vùi dập" vậy?

Thúy Vân: Quyết định đến với HH Hoàn vũ Việt Nam là quyết định khó khăn. Khi tôi trở về từ Hoa hậu Quốc tế, tôi đã quyết định không tham gia cuộc thi nào nữa, nhưng vì sự động viên của khán giả nên tôi đã thi.

Tôi có nhiều trải nghiệm, nhiều va vấp hơn so với các bạn. Với tôi, cuộc sống luôn khó khăn nên mình chỉ có thể mạnh mẽ hơn để đối mặt. Cuộc sống đáng sống là dám đứng lên và làm những điều y thích. Hành trình này tôi thi không chỉ cho tôi mà còn thi cho rất nhiều người. Dù kết quả như thế nào thì tôi đã làm hết sức rồi. Mình hãy đón nhận những khó khăn với tâm lý lạc quan. Những chuyện đã qua là quá khứ và tôi nghĩ sự lạc quan đã giúp em vượt qua tất cả

- Kế hoạch sắp tới của bạn sau cuộc thi HHHV là gì?

Thúy Vân: Trước khi đến cuộc thi, tôi đã có sự nghiệp và việc học ổn định. Đến hiện tại, ngoài việc đồng hành với Top 3 để thực hiện những dự án cộng đồng, tôi vẫn sẽ tiếp tục điều hành công ty, tiếp tục việc học và công việc MC song ngữ,... Gần nhất, Vân sẽ dẫn chương trình Countdown ngày 31/12 trực tiếp trên VTV1 và VTV3 và sau đó là lễ trao giải Mai Vàng. Những kế hoạch tiếp theo thì tôi sẽ tiếp tục hé lộ với khán giả. 

- Chia sẻ về chuyện tình cảm cá nhân thì sao, mẫu bạn trai lý tưởng của Vân thế nào?

Thúy Vân: Tôi muốn một người có trách nhiệm. Người đó phải “ở sạch”, ngăn nắp và sạch sẽ. Đây là yếu tố quan trọng nhất vì nếu chúng ta không có trách nhiệm với mình thì sẽ không có trách nhiệm với người khác.

Sài Gòn

Ảnh: Phạm Văn Quàng

Video: Truyền hình VietNamNet

Hoa hậu, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam liên tục gặp sự cố sau đêm đăng quang

Hoa hậu, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam liên tục gặp sự cố sau đêm đăng quang

 - Không chỉ Hoa hậu Khánh Vân bị gãy vương miện mà Á hậu Kim Duyên cũng phải vào viện để kiểm tra sức khỏe sau khi gặp tình trạng chóng mặt, nôn ói vào chiều 11/12.