Hãng tin Inquirer của Philippines đã có cuộc trao đổi với với bà Lorraine Schuck - Phó chủ tịch Carousel Prodution (đơn vị tổ chức Miss Earth và Hoa hậu Trái đất Phillippines) về khả năng tổ chức Hoa hậu Trái đất 2020 trong năm nay khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia.

Hoa hậu Trái đất 2020 cân nhắc tổ chức thi trực tuyến
Hoa hậu Trái đất 2019 - Nellys Pimentel (thứ 2, từ trái sang phải) đến từ Puerto Rico và các Á hậu.

Đại diện Ban tổ chức cho biết: “Tôi không nghĩ các chuyến bay sẽ sẵn sàng cho tới tháng 11. Tôi cũng không muốn các thí sinh vướng vào rủi ro của việc lây nhiễm. Sẽ khá nhạy cảm nếu các thí sinh quốc tế đến Philippines tham dự cuộc thi. Việc tập trung thí sinh sẽ đặt họ vào những vấn đề rắc rối".

Trước đó, Carousel Prodution tổ chức Hoa hậu Trái đất Philippines 2020 bằng hình thức thi trực tuyến. Các thí sinh sẽ được hướng dẫn tự đặt máy quay vào tạo sân khấu để trình diễn tại nhà. Các phần thi áo tắm, trang phục dạ hội, dân tộc vẫn được giữ nguyên, phần thi ứng xử câu hỏi chung sẽ bị loại bỏ.

Ban tổ chức sử dụng ứng dụng gọi điện trực tuyến Zoom kết nối với các thí sinh. Khi công bố kết quả, người chiến thắng trình diễn ra mắt với vai trò mới, vương miện sẽ được chuyển đến sau đó. 

Hoa hậu Trái đất 2020 cân nhắc tổ chức thi trực tuyến
Hoa hậu Trái đất Philippines 2020 - Roxanne Baeyens (giữa) và các Á hậu.
 

Bà Loraine Shuck chia sẻ BTC đang lên kế hoạch Hoa hậu Trái đất 2020 sẽ kéo dài trong 2 tháng và khởi tranh vào tuần đầu của tháng 9. Bán kết sẽ được chia thành 4 nhóm tuỳ thuộc vào múi giờ của từng quốc gia. Đêm chung kết dự kiến sẽ diễn ra ngày 8/11. 

Dù Hoa hậu Trái đất Philippines được tổ chức online thành công và kết quả được ghi nhận nhưng vòng thi ứng xử bị bỏ qua hay việc các thí sinh catwalk tại nhà riêng, vương miện được gửi đến tận nhà khiến người hâm mộ chưa thực sự thỏa mãn.

Khán giả cho rằng hình thức này làm mất đi kịch tính và khả năng đánh giá toàn diện thí sinh. Trên các diễn đàn sắc đẹp, người hâm mộ đang bàn luận về chủ đề này với nhiều ý kiến trái chiều. Ngoài ra, người hâm mộ sắc đẹp cũng e ngại về tính minh bạch, khả năng thực sự của thí sinh cũng như về việc cấp phép cho thí sinh khi tổ chức thi trực tuyến.

Hoa hậu Trái đất 2020 cân nhắc tổ chức thi trực tuyến
Hoàng Hạnh đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Trái đất 2019 nhưng không đạt được thành tích cao.

Trước đó, BTC Miss International 2020 (Hoa hậu Quôc tế 2020) cũng đã thông báo chính thức sẽ không tổ chức trong năm nay khi cân nhắc về vấn đề sức khỏe và sự an toàn đối với các thí sinh cũng như các tác động của dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Nguyễn Thiện

Đỗ Mỹ Linh, Thụy Vân làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020

Đỗ Mỹ Linh, Thụy Vân làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020

Sau họp báo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra, danh sách ban giám khảo đã chính thức được lộ diện.