Trong buổi họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2021, ban tổ chức công bố 5 giám khảo chính thức của cuộc thi gồm: ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BGK, Hoa hậu Việt Nam 1992 - Hà Kiều Anh, Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy, Đương kim Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 - Lương Thuỳ Linh và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Hai giám khảo còn lại sẽ được ban tổ chức công bố sau.

Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2021 cho biết sẽ bám sát phiên bản quốc tế để đưa ra những tiêu chí và quan điểm về việc tìm kiếm đại diện đi thi quốc tế. Cụ thể, phần thi Head to head changelle (Thử thách đối đầu) sẽ diễn ra dài hơn để kiểm tra kỹ hơn về khả năng hùng biện và ứng xử của thí sinh dự thi nhằm cải thiện khả năng giao tiếp trước công chúng của thí sinh.

Đàm Vĩnh Hưng, Hà Kiều Anh làm giám khảo Miss World Vietnam 2021
5 giám khảo chính thức của cuộc thi Miss World Vietnam 2021, 2 giám khảo còn lại sẽ được thông báo sau.

Khi được hỏi tiêu chí về ngoại ngữ của cuộc thi, lấy ví dụ về trường hợp á hậu Ngọc Thảo còn hạn chế về tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp khi dự thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020, bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam thừa nhận đây không chỉ là điểm yếu của riêng Ngọc Thảo mà là điểm yếu chung của đa số các đại diện Việt Nam khi tham dự các cuộc thi quốc tế. Không phải ai cũng có khả năng học ngoại ngữ tốt nên việc hạn chế về tiếng Anh là điều không thể tránh khỏi.

Bà Kim Dung thẳng thắn nhận xét top 10 và top 5 của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đều rất mạnh cả về hình thể vẫn kỹ năng. Bà cũng nhấn mạnh, ngay cả những đại diện từ các cường quốc Hoa hậu như Venezuela, Philippines hay Indonesia cũng có năm bị trượt top, vì vậy việc Việt Nam lọt top và đạt thành tích đã là một điều đáng khích lệ. 

Đàm Vĩnh Hưng, Hà Kiều Anh làm giám khảo Miss World Vietnam 2021
Bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch cuộc thi Miss World Vietnam.

Ông Hoàng Nhật Nam - Tổng đạo diễn của cuộc thi, khẳng định biết tiếng Anh là điều kiện cần và là một lợi thế nhưng không phải là điều bắt buộc bởi vì đây là cuộc thi nhan sắc, không phải là cuộc thi về ngoại ngữ.

 

"Nếu quá đặt nặng yếu tố này sẽ khiến các thí sinh không có thể mạnh về ngoại ngữ tự ti và e ngại đăng ký dự thi, như vậy sẽ bỏ phí rất nhiều nhan sắc tiềm năng chỉ vì họ gặp trở ngại về ngoại ngữ. Thực tế, có rất nhiều người đẹp lọt top 5 hoặc top 3 trong các cuộc thi quốc tế vẫn sử dụng phiên dịch viên, họ trả lời ứng xử bằng ngôn ngữ bản địa và phiên dịch viên sẽ dịch và thuận lại câu trả lời của họ sang tiếng Anh", ông nhận định.

Đàm Vĩnh Hưng, Hà Kiều Anh làm giám khảo Miss World Vietnam 2021
Top 3 Miss World Vietnam 2019: Tường San, Lương Thùy Linh, Nguyễn Hà Kiều Loan.

Hoa hậu Lương Thùy Linh cho biết không hề lo lắng mà rất vui vì đã được tin tưởng chọn vào ban giám khảo. Theo cô, sự trưởng thành của một con người không nên tính bằng con số mà nên được tính bằng những trải nghiệm mà người đó đã đi qua. Cô tự tin về khả năng và kinh nghiệm để tìm kiếm đại diện Việt Nam xứng đáng đi thi quốc tế nhờ từng lọt Top 12 Hoa hậu Thế giới. Trước những nghi ngờ, Lương Thùy Linh tin rằng với sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình cô có thể lấp đầy những chỗ trống mà mọi người nghĩ là cô đang thiếu.

Gần đây, việc cấp phép đi thi quốc tế đã được thay đổi để các người đẹp thoải mái hơn trong việc tham dự. Ngoài 4 cuộc thi quốc tế lớn hiện đơn vị tổ chức đang giữ bản quyền là Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Hòa bình Quốc tếHoa hậu Liên lục địa, đơn vị tổ chức cho biết đang nắm bản quyền nhiều cuộc thi quốc tế vừa và nhỏ. Nếu các thí sinh trong top 5, top 10 có nguyện vọng muốn được đi thi quốc tế và nhan sắc phù hợp với tiêu chí của các cuộc thi, đơn vị nắm bản quyên sẵn sàng cân nhắc và hỗ trợ thí sinh.

Minh Trần

Tiểu Vy, Đỗ Hà rạng rỡ khởi động Miss World Vietnam 2021

Tiểu Vy, Đỗ Hà rạng rỡ khởi động Miss World Vietnam 2021

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Đỗ Hà, Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh, Kiều Loan, Tường San,...lộng lẫy với những đầm dạ hội đặc biệt gây chú ý tại sự kiện khởi động Miss World Vietnam 2021.