Siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung chia sẻ để có được thành công ngày hôm nay, ngoài ba mẹ dạy dỗ và định hướng thì các thầy cô giáo là những người có những ảnh hưởng lớn trong hành trình đời cô. Và người thầy giáo chủ nhiệm lớp 10 chính là người đã ủng hộ cô tham dự cuộc thi Học sinh thanh lịch.

''Những cuộc thi là một ví dụ về những trải nghiệm tốt để em dùng kiến thức đã học trong trường cho cuộc sống một cách linh hoạt và thực tế hơn. Ngoài học văn hóa kiến thức xã hội và các kỹ năng, hoạt động xã hội cũng quan trọng giúp em hoàn thiện bản thân, mạnh mẽ và tự tin hơn" - thầy Thanh đã chia sẻ những lời tâm huyết như vậy với tôi.

Vũ Cẩm Nhung kể về người thầy giúp mình đoạt giải nhất hùng biện
Vũ Cẩm Nhung bên thầy giáo Nguyễn Thường Lạng và các bạn.

Không những thế, thầy Thanh đã thuyết phục mẹ Vũ Cẩm Nhung để cô được dự thi và đoạt giải nhất năm đó. Cô tiếp tục dự thi và lại may mắn nhận giải nhất cấp quận Hai Bà Trưng và giải đặc biệt toàn thành phố Hà Nội trong đó sự thuyết phục, cổ vũ và hỗ trợ của các thầy cô giáo là một trong những bí quyết giúp Vũ Cẩm Nhung thành công.

Cuộc thi hùng biện SV97 của học sinh - sinh viên toàn thành phố Hà Nội, PGS TS kinh tế học Nguyễn Thường Lạng - giáo viên chủ nhiệm lớp đại học là người thuyết phục, ủng hộ và hướng dẫn cho Vũ Cẩm Nhung cách hùng biện trước đám đông....

"Thầy đề nghị tôi nói đi nói lại bài hùng biện hơn 20 lần, và tiếp tục nói đi nói lại trên sân khấu của hội trường ĐH Kinh tế quốc dân cả một ngày trời. Với sự kiên trì và nghiêm khắc của thầy Lạng, tôi đã nhận được giải nhất cuộc thi hùng biện SV97.

Vũ Cẩm Nhung kể về người thầy giúp mình đoạt giải nhất hùng biện
Vũ Cẩm Nhung từng đoạt giải nhất cuộc thi hùng biện SV97.
 

Đây là một cú hích giúp tôi có thể khẳng định nhan sắc và tri thức sẽ là đôi bạn đồng hành khi bạn có lòng quyết tâm và nghị lực. Năm cuối đại học, tôi được GS TS Đỗ Đức Bình hướng dẫn bảo vệ luận văn.

Thầy Bình liên tục nhắc tôi: "Nếu em cố gắng hoàn thiện thêm từng chi tiết trong tổng thể bài luận văn, em sẽ đạt được điểm 9. Nhưng em phải diễn giải và trình bày bài luận một cách ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu và mạch lạc, có thể sẽ được điểm 10 xuất sắc từ hội đồng". Và năm đó, tôi nhận điểm 10 xuất sắc'' - Vũ Cẩm Nhung nhớ lại.

Vũ Cẩm Nhung kể về người thầy giúp mình đoạt giải nhất hùng biện
Vũ Cẩm Nhung trong buổi tốt nghiệp đại học.

Cũng theo cựu siêu mẫu nếu không có các thầy cô, chắc chắn không thể có một Vũ Cẩm Nhung vững vàng như ngày hôm nay. Các thầy cô không chỉ quan tâm tới việc giúp khai mở khả năng tiếp nhận kiến thức mà quan trọng hơn hết là đã cùng gia đình giúp định hướng lối sống, quan điểm sống cho cả một thế hệ 7X.

Mời xem clip tự tạo của bài viết:

Ánh Ngọc

Vũ Cẩm Nhung tiết lộ góc khuất, nỗi đau cuộc đời trong sách mới

Vũ Cẩm Nhung tiết lộ góc khuất, nỗi đau cuộc đời trong sách mới

Sau một thời gian dài chuẩn bị cùng với sự chắp bút của nhà văn Phan Ý Yên, cựu siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung đã chính thức ra mắt cuốn sách "Bao giờ là đúng lúc".