Thu Quỳnh trả lời tin đồn tình cảm với diễn viên 'Hương vị tình thân'

Thu Quỳnh bị stress vì vai Khánh Thy trong 'Hương vị tình thân'

Bị ảnh hưởng tâm lý khi vào vai Khánh Thy

- Chị cảm thấy sao khi chia tay vai diễn gắn bó với mình gần 1 năm và tạo ra nhiều tranh luận?

Hết vai nhưng hàng ngày tôi vẫn xem phim với tư cách khán giả xem mình diễn ổn chưa. Đến thời điểm này tôi cũng muốn xả vai luôn vì thực ra vai này về mặt tâm lý khá là áp lực nên cũng tác động nhiều đến tâm lý của tôi. Khi đọc toàn bộ kịch bản tôi thấy Thy là một nhân vật bất hạnh và có nỗi khổ không nói được với ai cũng như khó ai có thể hiểu được. Chính vì thế, để làm được vai này tôi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều từ tâm lý của vai diễn. 

- Quá trình quay chị có stress nhiều?

Trong quá trình làm Hương vị tình thân tôi cũng có stress nhất là những lúc phải thể hiện phân đoạn khó có nhiều lớp tâm lý khi đón nhận những bất hạnh trong cuộc sống. Nếu đặt bản thân mình vào hoàn cảnh nhân vật Thy thì tôi thấy quá khủng khiếp. Nhưng để vào vai tốt nhất thì lúc đó buộc tôi phải có tâm lý đó của nhân vật. Do vậy hết vai tôi cũng thở phào.

Thy Quỳnh thì đã chia tay vai diễn nhưng 'Hương vị tình thân' thì vẫn chưa kết thúc, khán giả vẫn bình luận rất nhiều về Thy. Theo dõi những comment không hay có ảnh hưởng đến tâm lý của chị?

Thời gian đầu theo dõi phim cũng như bình luận của khán giả tôi cũng khá stress trước những ý kiến trái chiều. Tôi cũng đặt cho mình cho câu hỏi rằng liệu họ đang phản ứng với Thy hay với mình, và tôi diễn ổn hay chưa thể hiện tốt để tìm ra nguyên nhân là do đâu mà rút kinh nghiệm. Tôi bình tĩnh nhìn lại cả quá trình phát triển tâm lý của nhân vật từ thời điểm khởi đầu đến bây giờ, tức là đã qua 3-4 năm, tôi thấy mình đã phát triển Thy đúng hướng.

Vì thế sau này tôi ít xem bình luận của khán giả, cố gắng không nạp những năng lượng tiêu cực để tự tin sáng tạo và làm nghề. Khi nhận thấy khán giả chỉ phản ứng với Thy thì tôi biết mình đang đã làm đúng. Tôi tham khảo ý kiến của đạo diễn, biên kịch, trao đổi quan điểm của mình về vai diễn. Khi phim phát sóng tôi nhận được phản hồi của biên kịch Khánh Hà rằng Thy đã đi đúng hướng và như mong muốn của ê kíp nên cảm thấy yên tâm. Tôi chỉ xao động vì tâm lý của nhân vật ảnh hưởng đến mình bởi từ lâu rồi tôi không để ý kiến tiêu cực của khán giả tác động nữa. 

Thu Quỳnh trả lời tin đồn tình cảm với diễn viên 'Hương vị tình thân'

- Đến lúc này chị đã hài lòng với vai Thy của mình và còn điều gì khiến chị nuối tiếc?

Đương nhiên có những đoạn tôi thấy mình diễn hơi quá. Giờ thì không thể sửa được nữa rồi nhưng mình phải lưu ý. Vào vai như thế này, nếu nhập cảm xúc của mình quá và thả vào nhân vật thì thường sẽ bị over như vậy. Đó cũng là bài học cho tôi ở những vai diễn sau để tiết chế cảm xúc của mình. Với một vai diễn khó như Thy, tôi khá tiếc ở phần 1. Tôi mong rằng Thy có nhiều thời lượng trên phim hơn để cho khán giả hiểu hơn về nhân vật. Nếu vậy tôi sẽ thấy thỏa mãn hơn. Nhưng không sao vì mọi chuyện không bao giờ có thể tròn trịa cả và thiếu một chút thì mới tạo sự hấp dẫn cũng như hứng thú hơn.

'Hương vị tình thân' không hề hạ nhiệt

- Theo đánh giá của chị thì đây có phải là vai diễn khó nhất mình từng đóng?

Với tôi vai nào cũng khó cả vì nó đến vào thời điểm khác nhau. Ví dụ vai Trang trong Sống chung với mẹ chồng cũng khó vì đất diễn rất ít, chỉ có 3 tập để tôi lột tả tất cả mọi thứ. My sói (Quỳnh búp bê) với tôi cũng khó vì đây là lần đầu tôi thay đổi chất diễn của mình. Thu Huệ (Về nhà đi con) cũng không dễ vì thời điểm đó tôi còn chưa thoát hoàn toàn khỏi My sói thì đã phải chuyển sang chất khác.

 

Khánh Thy cũng là vai khó với tôi vì lần đầu tôi thử thách mình trong một vai diễn có nhiều màu, nhiều bộ mặt trong một con người. Cũng khá mệt vì vai diễn kéo dài mà tôi lại không muốn Thy bị một màu hay đều đều từ đầu đến cuối. Tôi phải tiết chế cho vai diễn ở phần 1 để dành lại cho phần 2. Làm diễn viên không chỉ thể hiện cảm xúc của nhân vật mà còn phải tính toán. 

Thu Quỳnh trả lời tin đồn tình cảm với diễn viên 'Hương vị tình thân'

- Chị nói mình có chút tiếc nuối với vai Thy ở phần 1 nhưng với nhiều khán giả thì họ lại tỏ ra thất vọng vì phần 2. Có nhiều ý kiến cho rằng gần đây 'Hương vị tình thân' dài dòng và kém sức hút. Chị có nhìn thấy điều này và biết được nguyên nhân?

Tôi cũng không biết vì sao nhưng tuyến truyện về cuối phim còn rất dày. Tôi nghĩ phim thì dài và thời lượng phát sóng khá là ít nên nếu mỗi tập khán giả không tập trung xem phim kỹ về chuyện phim thì sẽ thấy dài dòng và không có gì. Nhưng thực tế Hương vị tình thân có rất nhiều chuyện. Khi cầm kịch bản phần 2 tôi đã thầm nghĩ: 'May quá trộm vía đây không phải kịch bản đầu voi đuôi chuột' vì mọi xung đột xảy ra trong phần cuối rất nhiều. Riêng nhân vật Khánh Thy ở tập nào cũng có tác động mới, diễn biến mới thú vị.

Có thể vì câu chuyện này khán giả đã biết hết, chỉ có nhân vật trong phim là không biết, người xem chỉ chờ xem cách giải quyết của phim như thế nào. Tôi nghĩ thời lượng phim ngắn cũng có tác động lên suy nghĩ của khán giả. Họ muốn giải quyết mọi việc cho nhanh nhưng phim thì cần giải quyết có lộ trình, nếu muốn nhanh thì còn gì là truyện phim. Sẽ phải có những khó khăn thử thách gì đó nữa. Nếu Hương vị tình thân có thời lượng dài hơn thì sẽ dày dặn hơn. Tôi nghĩ phim không hề hạ nhiệt, chỉ là vì các tập phim ngắn quá.

Tôi và Anh Vũ chỉ là đồng nghiệp

Thu Quỳnh trả lời tin đồn tình cảm với diễn viên 'Hương vị tình thân'
Thu Quỳnh và Hoàng Anh Vũ. 

 - Khán giả đang sốt ruột với nhân vật Thy và đang nóng lòng muốn biết cái kết cụ thể sẽ ra sao?

Khán giả theo dõi đến tận bây giờ, không nói ra thì mọi người cũng đã biết sơ sơ về kết thúc mà giờ tôi còn kể thì sẽ không xem phim nữa mất. Còn 10 tập nữa thôi, hãy tự tạo cho mình sự tò mò và biến nó thành sự hứng thú thay vì sốt ruột. Nếu có yêu thương hay ghét nhau thì chúng ta cũng sẽ chỉ gặp nhau 2 tuần nữa là chia tay nhau rồi. Nhưng có thể nói là tôi hài lòng với cái kết.

- Khán giả cũng quan tâm là thực ra thì chị và Hoàng Anh Vũ có tình cảm thật bên ngoài không bởi hai người tương tác rất tốt cả trên phim lẫn mạng xã hội? 

Chúng tôi chỉ là đồng nghiệp thôi. Cuộc sống cũng có những chuyện chúng tôi có thể chia sẻ với nhau bởi có suy nghĩ khá sát và có thể đưa ra lời khuyên cho người còn lại. Chúng tôi chỉ là anh em thôi chứ không có gì cả. Việc ngay lần đầu kết hợp với nhau có thể diễn ăn ý với nhau như thế tôi nghĩ cũng là cái duyên. Tôi không đặt việc diễn hay tương tác với nhau là nhiệm vụ mà cố gắng trao đổi với nhau một cách thân thiện nhất để tạo sự thoải mái cho đối phương khi làm việc.

- Sau 'Hương vị tình thân' chị có định nghỉ ngơi một thời gian hay sẽ tiếp tục vào phim tiếp theo?

Tôi cũng cần có thời gian nghỉ để tái tạo. Còn chuyện đóng phim không phải thích là mình có thể đóng ngay được vì còn phù thuộc vào chuyện có lời mời nào không, vai hợp không. Thời điểm này tôi chưa có vai diễn nào kế tiếp nên tranh thủ nghỉ ngơi, dành thời gian cho con trai vì bạn Be năm nay học lớp 1. Tôi cũng đang tham gia làm huấn luyện viên cho chương trình Cầu vồng diễn viên. Tôi cũng thấy khá thú vị với vai trò và công việc mới.  

Thu Quỳnh trong trích đoạn phim 'Hương vị tình thân'

Quỳnh An 

'Hương vị tình thân' tập 127, Nam có bầu, Tấn gặp Thy ngăn chuyện bại lộ

'Hương vị tình thân' tập 127, Nam có bầu, Tấn gặp Thy ngăn chuyện bại lộ

Bà Bích phát hiện Nam đang nghén trong khi Tấn chặn đầu xe để ngăn Thy gặp Dũng trong 'Hương vị tình thân' tập 127.