Theo OnLiêu Khải Trí trút hơi thở cuối cùng cách đây ít phút trong vòng tay của vợ và các con. Công ty quản lý của tài tử xác nhận tin buồn với truyền thông, mong muốn mọi người tôn trọng sự riêng tư của gia quyến ông trong những ngày tới. 

Tài tử Liêu Khải Trí 'Bến Thượng Hải' qua đời
Tài tử Liêu Khải Trí qua đời vì ung thư dạ dày

"Dù đã nỗ lực cứu chữa bởi các bác sĩ nhưng Liêu Khải Trí đã không qua khỏi. Trong sự tiếc thương của gia đình, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, quan tâm của mọi người. Ngay lúc này vợ và các con anh ấy cần sự riêng tư để bàn bạc về tang lễ. Mọi thông tin chúng tôi sẽ cập nhật trong vài ngày tới", người đại diện của cố diễn viên chia sẻ.  

Trần Mẫn Nhi - bà xã của ông túc trực chăm sóc chồng suốt thời gian qua. Dù chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất, bà và các con sốc khi đón nhận tin dữ. Hiện các con và đồng nghiệp của Liêu Khải Trí đã có mặt tại bệnh viện để làm thủ tục đón linh cữu và đưa đến nhà tang lễ. 

Tài tử Liêu Khải Trí 'Bến Thượng Hải' qua đời
Liêu Khải Trí là diễn viên gạo cội, đạt nhiều thành tựu của màn ảnh Hong Kong. 

Thông tin Liêu Khải Trí qua đời khiến showbiz Hong Kong không khỏi bàng hoàng. Ông tỏ ra lạc quan trong suốt quãng thơi gian đối diện bệnh tật. Tài tử giấu kín tình trạng sức khỏe với truyền thông, đồng nghiệp vì không muốn mọi người lo lắng. 

Liêu Khải Trí sinh năm 1954, là một trong những diễn viên gạo cội của màn ảnh Hong Kong. Ông gắn liền với tuyến vai phụ song được kính trọng bởi năng lực diễn xuất tốt cùng sự hào sảng, giúp đỡ mọi người xung quanh. Liêu Khải Trí nổi danh qua các phim điện ảnh Vô gian đạo, Chuyên gia đàm phán, Hoàng gia thiết mã,...

 

Ông từng 2 lần đoại giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc" tại Kim Tượng. Tài tử cũng là gương mặt gạo cội cộng tác nhiều năm tại đài TVB qua các dự án Bến Thượng Hải, Hồ sơ trinh sát 3, Tuyết sơn phi hồ...

Tài tử Liêu Khải Trí 'Bến Thượng Hải' qua đời
Liêu Khải Trí bên bà xã - người phụ nữ ông yêu thương nhất đời. 

Về đời tư, ông trải qua nhiều bi kịch về gia đình. Tài tử kết hôn cùng vợ và sinh ba người con. Tuy nhiên, con trai út qua đời vì căn bệnh ung thư bạch cầu. Bà xã ông vì quá đau buồn trước cái chết của con trai đã mắc chứng trầm cảm nặng. Vì thế, ông vừa cật lực kiếm tiền và dành toàn bộ thời gian bên vợ con.

Clip Liêu Khải Trí thắng giải 'Kim Tượng'

Thúy Ngọc

Tài tử 'Bến Thượng Hải' nhập viện vì ung thư dạ dày

Tài tử 'Bến Thượng Hải' nhập viện vì ung thư dạ dày

Liêu Khải Trí nhập viện điều trị vì căn bệnh ung thư dạ dày tái phát. Tài tử cho biết ông có niềm tin chiến thắng bệnh tật.