- Bị U23 UAE cầm hòa 1-1 trong 90 phút chính thức, U23 Việt Nam thất bại 3-4 ở loạt luân lưu định mệnh và hụt tấm HCĐ Asiad 2018, Xuân Lan, Hoa hậu Dương Thuỳ Linh, Minh Tiệp, Nguyễn Thị Loan... đều động viên các cầu thủ.

Nhà báo Trương Anh Ngọc lạc quan rằng, thua một trận đấu không phải là bi kịch. Mất một chiếc huy chương đồng không phải là thảm hoạ. Mất niềm tin vào tương lai mới là mất tất cả. Lứa cầu thủ U23 dưới tay thầy Park, có cả hiện tại lẫn tương lai.

"Hôm nay, chúng ta thua để biết mình là ai, đang ở đâu, có vấn đề gì cần cải thiện và khắc phục; chúng ta thua để từ đó hướng đến những chiến thắng; chúng ta thua để nhận biết con đường phía trước được xây lên không phải từ những ảo tưởng, những lời tung hô và cả tiền thưởng, mà là từ mồ hôi, nước mắt và cả máu đổ ra trên sân của các anh em cầu thủ. Như thế, thua không hề vô ích, thua không hề lãng phí. Trước mắt còn rất nhiều hành trình mới, từ AFF Cup đến Asian Cup trong mấy tháng tới. Thua để thắng, ngã để đứng dậy, khóc để rồi lại cười", nhà báo Trương Anh Ngọc viết trên trang cá nhân. 

Xuân Lan,Dương Thuỳ Linh,U23 Việt Nam
Nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng, những ước mơ dang dở sẽ được chắp nối và hoàn thành trong những hành trình tới. Không gì là không thể.


Trương Anh Ngọc cho hay, sẽ có những lời chỉ trích được vang lên nhưng với những gì các em làm được, vẫn có thể nói tự hào. "Tự hào vì có một đội tuyển đã trưởng thành từ một giải U23 để đi xa vào top 4 của một giải đấu đẳng cấp hơn, tính cạnh tranh cao hơn sau đó 7 tháng. Tự hào vì lá cờ của chúng ta phấp phới bay và người hâm mộ khóc và cười, dõi theo bước chân họ. Tự hào vì có một lứa cầu thủ giỏi, sạch và không chảnh. Tự hào vì được thức dậy mỗi ngày ta có họ để quan tâm và hướng tới, cổ vũ, động viên.

Cám ơn thầy Park vì những gì thầy đã làm cho bóng đá Việt Nam. Cám ơn các em cầu thủ vì những nỗ lực đã thực hiện. Những ước mơ dang dở sẽ được chắp nối và hoàn thành trong những hành trình tới. Không gì là không thể...", Trương Anh Ngọc chia sẻ.

Nghệ sĩ Trà My cho hay, chị đã sắp xếp công việc từ tối qua để chiều 1/9 cùng con xem trọn vẹn một trận đấu. Nước mắt chị tuôn rơi khi Việt Nam đã thua. Tiếc tấm HCĐ trong tầm tay là một lẽ, lẽ nữa bởi Trà My quá thương các cầu thủ. "Các em thực sự nỗ lực và căng thẳng. Là nghệ sĩ được đi lưu diễn nhiều nơi, hơn ai hết tôi hiểu cảm giác nhìn thấy lá cờ tổ quốc của mình bay lên ở bầu trời nước bạn. Đó là một vinh dự quá lớn. Nhưng không sao, các em sẽ cố gắng và may mắn sẽ tới với Việt Nam ở những lần sau", nghệ sĩ Trà My chia sẻ. 

Xuân Lan,Dương Thuỳ Linh,U23 Việt Nam
Trà My và con trai rất yêu bóng đá và cổ vũ hết mình cho các tuyển thủ nước nhà.
 


Người mẫu Xuân Lan chia sẻ, xem hình ảnh khi đá xong loạt đá luân lưu, các cầu thủ cúi chào cổ động viên, cổ động viên lặng im cúi chào lại các cầu thủ khiến cô xúc động vô cùng. "Các em đã hết sức cố gắng và đã cháy hết mình vì màu cờ sắc áo rồi! Trân trọng cám ơn đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam!', Xuân Lan chia sẻ.  

Xuân Lan,Dương Thuỳ Linh,U23 Việt Nam
Tại lễ chào đón và vinh danh các cầu thủ Olympic Việt Nam trở về lần này, Dương Thuỳ Linh sẽ đảm nhận vị trí dẫn dắt đêm Gala vinh danh tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình chiều 2/9.

Làm MC trong lễ Gala chào đón và vinh danh các cầu thủ Olympic Việt Nam ngày 2/9 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, người đẹp Dương Thuỳ Linh chia sẻ, mặc dù thua nhưng các em đã thi đấu rất tốt. Ở giải này các cầu thủ đã vượt mọi sự mong đợi. Dù gì đi chăng nữa, cô vẫn rất tự hào về đội tuyển Olympic Việt Nam.

"Cảm xúc của tôi lúc này là tự hào. Nhìn nhận tổng thể đứng vị trí thứ 4 châu Á là đã quá xuất sắc. Tôi cũng tiếc nhưng không vì thế phủ nhận những gì các cầu thủ đã làm được. Tôi thấy tự hào vì được chọn dẫn dắt chương trình vinh danh các cầu thủ và ban huấn luyện ngày 2/9, nhưng cũng khá áp lực. Tuy nhiên, với nhiều năm làm thể thao cộng với kinh nghiệm làm MC sân khấu lớn tôi khá tự tin là mọi chuyện sẽ suôn sẻ", Dương Thuỳ Linh chia sẻ.

Diễn viên Minh Tiệp chia sẻ, dù may mắn chưa mỉm cười với U23 Việt Nam ở loạt đá luân lưu nhưng các cầu thủ đã đá quá hay và hết mình. "Yêu các bạn lắm. Mãi yêu các bạn. Cả nước tự hào vì các em", Minh Tiệp chia sẻ. 

Xuân Lan,Dương Thuỳ Linh,U23 Việt Nam
Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan mong mùa giải sau đội sẽ đạt kết quả cao hơn.


Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan bày tỏ: Tôi xem trận bán kết giữa Việt Nam và UAE khi đang đi đường từ tỉnh về với bạn. Cả xe đã hò hét ầm ĩ để cổ vũ các chàng trai với hy vọng giành chiến thắng.

"Cảm xúc lúc này là rất tiếc nuối vì các em đã chơi rất hay tuy nhiên may mắn đã không mỉm cười, nhưng dù sao đội đã mang đến một kết quả xuất sắc vì lần đầu tiên vào bán kết Asiad. Tôi mong mùa giải sau đội sẽ đạt kết quả cao hơn", Nguyễn Thị Loan chia sẻ. 

Ngân An