"Những kẻ đàm tiếu soi mói người khác hãy tự soi lại mình xem đã hành động như thế này và làm được gì?" là 1 trong số hàng trăm phản hồi về tòa soạn về việc làm của MC Phan Anh.

Tài khoản tăng chóng mặt chỉ trong 1 ngày

Những ngày gần đây, người dân miền Trung đang hứng chịu đợt lũ dữ dội nhất từ trước đến nay. Hàng nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước khiến cộng đồng mạng không khỏi thương cảm, xót xa. Chứng kiến thực trạng ấy, MC Phan Anh đã khiến nhiều người thực sự xúc động khi tiên phong đóng góp 500 triệu VNĐ nhằm giúp đỡ miền Trung đang oằn mình chống lũ.

Bên cạnh đó, anh cũng kêu gọi đồng bào cùng chung tay hỗ trợ nhân dân miền Trung trong mùa bão. Bằng uy tín của mình, MC Phan Anh đã nhận được số tiền lên tới 9,3 tỷ đồng, trong đó, anh rút ra 1,3 tỷ đồng để mua nhu yếu phẩm.

Phản ứng bất ngờ của dân mạng về hành động của Phan Anh
MC Phan Anh đi cứu trợ bà con vùng lũ ngày 18/10 (Ảnh: Zing)

Số tiền quyên góp vượt ngoài mong đợi khiến MC Phan Anh thực sự cảm kích trước tinh thần tương thân tương ái của những người đồng nghiệp cũng như những nhà hảo tâm trên khắp cả nước. Thay vì kế hoạch giúp đỡ 100 hộ dân, nay, anh đã mở rộng quy mô hỗ trợ, lên tới 4 xã, tương đương 4000 hộ dân.

Kế hoạch giúp đỡ đồng bào miền Trung của MC Phan Anh được chia làm 3 bước. Nhưng trước mắt, anh sẽ đến 4 xã để trao 4000 phần quà. Mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt, một hộp ruốc 300 gram, một hộp muối vừng 300 gram.

Những kẻ đàm tiếu soi mói người khác hãy tự soi lại mình

 

"Bạn đã là nơi để bao người gửi niềm tin, bạn nói và làm đã thể hiện sự tử tế hơn cả mọi hào nhoáng trên đời... Cần lắm những người như bạn, những tấm lòng như bạn", độc giả Phong Hải viết.

Độc giả tên Viên bình luận: "Tôi đã rơi nước mắt trước sự dấn thân của Phan Anh". "Cảm ơn anh! Anh nói và hành động, những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn. Những kẻ đàm tiếu soi mói người khác hãy tự soi lại mình xem đã hành động như thế này và làm được gì?", bạn Phạm Hà viết. Trong khi đó, bạn đọc Long Xuân viết: "9 tỉ là quá nhỏ bé với năng lực của toàn dân, Phan Anh cố lên! bạn sẽ làm được điều lớn lao hơn thế vì nhân dân có niềm tin ở Anh".

Trước những lời đàm tiếu không hay hướng về Phan Anh, bạn Ngoãn Phan viết: "Lắm kẻ thị phi đa số là đạo đức giả, nếu vậy làm sao có đủ tư cách để nhận xét, đánh giá, bình luận người khác. Bạn hãy làm những gì bạn cho là tốt đẹp, có ích cho xã hội. Cái thiện sẽ luôn thắng cái ác. Chúc bạn thành công, rất nhiều người dân miền Trung đang dang tay trong cơn hoạn nạn chờ bạn, thời gian là vàng, đừng bận tâm nhé".

Bạn Nguyễn Minh Hà cũng đồng tình: "Phàm những kẻ xấu xa bao giờ cũng sợ, ghen tị với những người tốt, tử tế! chúc Phan Anh đã và sẽ mãi xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người". Thậm chí độc giả Trung Thành còn khuyên: "Anh nên làm chính trị đi, anh sẽ giúp được nhiều nhiều người hơn nữa đấy ạ". 

 Phản ứng bất ngờ của dân mạng về hành động của Phan Anh

Hành động trên cả tuyệt vời

Hành động của MC Phan Anh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng. Họ tôn vinh anh là đại sứ thiện nguyện, là kênh liên kết đáng tin cậy giữa đồng bào cả nước với người dân vùng bão lũ.

Phản ứng bất ngờ của dân mạng về hành động của Phan Anh

Bạn đọc Châu Tịnh Quyên chia sẻ: “Nói hay, làm giỏi từ tâm… Bạn thật xứng đáng nhận tất cả những mỹ từ. Rất ngưỡng mộ”. Bạn đọc Mai Hiền cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với MC Phan Anh: “Em luôn trân trọng những đóng góp xã hội và lối sống ân tình của anh. Hành động của anh rất thiết thực, đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn rất cần những mạnh thường quân như anh”.

Bạn đọc Lê Quốc Cường chia sẻ: “Một hành động trên cả tuyệt vời. Anh rất nhiều lần kêu gọi ủng hộ người dân khi gặp khó khăn. Anh ấy đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng công chúng".

Phản ứng bất ngờ của dân mạng về hành động của Phan Anh
Hành động của MC Phan Anh thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Ảnh: Zing

Tinh thần tương thân tương ái của MC Phan Anh và làn sóng thiện nguyện hướng về miền Trung mà anh tiên phong dẫn đầu xứng đáng nhận được những lời khen ngợi. Những ý kiến tiêu cực chỉ là thiểu số, thay vào đó, cộng đồng mạng đang cập nhật liên tục tình hình của MC Phan Anh, hướng về những đồng bào đang cần được giúp đỡ. Thậm chí, nhiều độc giả cũng bày tỏ mong muốn được đóng góp công sức của bản thân để giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Dương Di