Hôm 11/12, New York Times đưa tin phía Harvey Weinstein đã đạt thoả thuận với hơn 30 phụ nữ - những nạn nhân bị Harvey Weinstein quấy rối và lạm dụng trước đây. Theo đó, hai bên đã đạt thoả thuận khi phía nhà sản xuất chịu đền bù số tiền 25 triệu USD. Thoả thuận này đang chờ đợi những phê duyệt cuối cùng đến từ toà án và các cá nhân liên quan. Nếu sự dàn xếp này được toà án thông qua, nhà sản xuất này sẽ thoát khỏi các cáo buộc dân sự mà ông đang phải đối mặt.

Tuy nhân, Harvey Weinstein sẽ không phải thanh toán bằng tiền cá nhân, bởi chúng do hãng bảo hiểm của công ty ông phụ trách. Một số nạn nhân và phụ nữ có liên quan đã tỏ ra tức giận và thất vọng vì Weinstein không phải chịu trách nhiệm cá nhân nào trong vụ kiện dân sự này. 

"Tôi thật sự không thoải mái khi nghe tin này, nhưng tôi không biết làm thế nào để bắt ông ta chịu trách nhiệm. Tôi không biết mình thực sự có thể làm gì", diễn viên Katherine Kendall, người cáo buộc bị Weinstein quấy rối vào năm 1993 bức xúc.

Dù cho các cáo buộc dân sự có thể chấm dứt sau thoả thuận này, Harvey Weinstein vẫn sẽ phải đối mặt với cáo buộc hình sự và vẫn sẽ hầu tòa vào ngày 6/1/2020.

'Trùm Hollywood' chi 25 triệu USD dàn xếp bê bối tình dục
Harvey Weinstein chi 25 triệu USD dàn xếp bê bối tình dục.

Harvey Weinstein là một trong những nhà sản xuất quyền lực nhất nhì Hollywood. Ông từng đoạt giải Oscar với phim “Shakespeare in Love”.

 

Tuy nhiên tháng 10/2017, cuộc điều tra của The New York Times và The New Yorker tiết lộ, ông bị cáo buộc đã quấy rối hoặc lạm dụng tình dục nhiều nhân viên hiện tại hoặc trước đây và những phụ nữ khác trong nhiều thập kỷ.

Vì scandal, nhà sản xuất phim bị vợ bỏ, công ty phá sản. Vụ việc khởi động phong trào #MeToo và #TimesUp ở Hollywood.

Hà Lan

Bê bối tình dục ồn ào của showbiz năm 2019

Bê bối tình dục ồn ào của showbiz năm 2019

Những bê bối liên quan tới tình dục và ngoại tình tuy cũ nhưng vẫn mới ở Hollywood. Năm qua, nhiều ngôi sao lao đao khi vướng vào ồn ào nhạy cảm này.