Chồng ủng hộ quyết định đi du học sau kết hôn của tôi

- Lựa chọn du học 4 năm với ngành sản xuất, chị đã tích góp được những gì cho bản thân?

Tôi học được rất nhiều thứ thú vị. Ví dụ khi làm diễn viên, tôi không biết về hậu kỳ đằng sau thế nào. Bây giờ tôi biết làm phim, kỹ thuật quay phim, biết đạo cụ âm thanh, ánh sáng.... hay kỹ thuật trong một dự án, vai trò sản xuất gồm những gì, góc độ đạo diễn sẽ biết tập trung vào điều gì. Ở vai trò sản xuất, quan trọng nhất còn phải học được cách độc lập và tinh thần kiên định trong cái nhìn của dự án, đồng thời phải biết bảo vệ, lắng nghe và phải rất mạnh mẽ với ý tưởng.

Việc học 4 năm tại môi trường nước ngoài còn cho tôi rất nhiều kinh nghiệm về kỹ năng sống. Một mình làm quen với nền văn hóa mới buộc lòng tôi phải thích nghi và hài lòng với cuộc sống này.

Cảm giác xa gia đình, xa bạn bè, xa người thân, bất đồng ngôn ngữ rất lạc lõng, để tìm được một người bạn chia sẻ cũng rất khó khăn. Tuy nhiên, chính những điều đó đã phần nào hun đúc tôi trở thành một con người mạnh mẽ, độc lập hơn trước đây rất nhiều.

Ngân Khánh: Tôi tự tay lau dọn, chà toilet khi sang Singapore du học
Ngân Khánh ấp ủ nhiều dự định cho kế hoạch trở lại showbiz.

- Hoàn tất việc học, chị dự tính về kế hoạch trở lại cho mình thế nào?

Tôi đang đồng hành cùng một chương trình mang khoá học chuyên sâu về diễn xuất tại Úc trong 3 tháng. Tôi muốn mang cơ hội đến các bạn trẻ đam mê diễn xuất ở Việt Nam và là cầu nối để các bạn được học diễn xuất tại Úc trong khoá học ngắn hạn.

Người trực tiếp giảng dạy là các diễn viên, đạo diễn đều có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực điện ảnh Thế giới. Trong đó có Dean Carey - thầy dạy diễn xuất của Hugh Jackman trong phim Người sói – cũng sẽ đứng lớp giảng dạy.

Với nền tảng như thế, khoá học sẽ là tiền đề đầu tiên để trong tương lai tôi sẽ tạo nên nền tảng giúp các bạn không phải đến những nơi xa xôi mà vẫn có thể tiếp thu kiến thức và thực hành với chất lượng tương đương. Về đường dài, tôi mong hướng đi của mình sẽ thực sự hiệu quả, góp một phần sức cho nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam.

Ngân Khánh: Tôi tự tay lau dọn, chà toilet khi sang Singapore du học
Nữ diễn viên 34 tuổi xây dựng hình ảnh trẻ trung, quyến rũ.

- Quyết định đi học trên đỉnh cao của sự nổi tiếng, khi đi học bên Sing, mọi người hầu như không biết chị, chị thích nghi với cuộc sống tại Singapore ra sao?

Tôi không buồn hay đắn đo nhiều - trái lại cảm thấy thoải mái vì được sống tự do, không phải dè dặt khi ra ngoài. Tôi cũng không ngại ngùng sợ người khác bắt gặp lúc mình không trang điểm.

Dù vậy, đôi lúc tôi cũng nhớ cảm giác được khán giả nhận ra, được người ta bất ngờ gọi tên mình giữa xứ người. 4 năm học là quãng thời gian khá dài, đương nhiên sẽ có giai đoạn tiếc nuối nhưng tôi nghĩ sau đó mình phải tự sốc tinh thần, tập trung vào việc học vì dẫu sao đó cũng là lựa chọn ban đầu của tôi.

Đến bây giờ tôi cũng gần hoàn thành xong việc học, mọi tiếc nuối bây giờ không còn là vấn đề lớn nữa. Tôi cũng cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với lựa chọn của bản thân.

- Ông xã hỗ trợ ra sao trong quá trình 4 năm chị theo học?

Chồng tôi là người hỗ trợ tôi tuyệt đối trong lựa chọn đi học này. Tôi đã mong muốn được đi học từ năm 19 tuổi và đến khi lấy chồng tôi mới có thể thực hiện được dự định đó. Đây là thời điểm tôi có thể chuyển hướng trong niềm đam mê, cũng là điều tôi muốn định hướng lâu hơn và xa hơn cho sự nghiệp của mình. Mọi thứ thay đổi rất phù hợp.

Trên tinh thần anh hỗ trợ tôi 100%. Khi tôi gặp khó khăn trong việc làm bài tập, viết luận án phải viết bằng tiếng Anh, phải đưa ra sự tổng hợp để phân tích một sản phẩm đôi khi tôi cũng cần sự hỗ trợ của anh. Nhờ sự giúp đỡ của chồng, việc học của tôi thuận lợi hơn, tiếp cận được nguồn kiến thức, mọi thứ suôn sẻ hơn.

Ngân Khánh: Tôi tự tay lau dọn, chà toilet khi sang Singapore du học
Ngân Khánh và chồng trong ngày cưới. Sau kết hôn, nữ diễn viên chọn xa chồng để theo đuổi đam mê học hành.

- Cả 2 kết hôn chỉ vài tháng thì Ngân Khánh đã lựa chọn đi du học. Chị có bao giờ lo lắng về chồng mình và áp lực cho tổ ẩm cả hai?

Giữa tôi và chồng tôi không có cảm giác đó vì ngay từ đầu, cả hai đã xác định đây là quyết định lâu dài và ổn định cho tương lai.

Hơn nữa, từ Singapore bay về Việt Nam cũng không quá xa, chỉ mất 2 tiếng như Sài Gòn - Hà Nội thôi. Mỗi cuối tuần anh cũng bay qua thăm tôi hoặc nếu anh bận việc tôi sẽ chủ động bay về. Nếu tuần nào không thể gặp nhau, chúng tôi sẽ gọi điện Facetime cho nhau đều đặn hằng đêm. Đó là cách hai vợ chồng giữ mối quan hệ và đến hiện tại mọi thứ vẫn không có nhiều xáo trộn.

Lên kế hoạch sinh con vào năm 2020

 

- Nhiều người lựa chọn con đường học xong ổn thỏa rồi lập gia đình, yên bề gia thất, còn chị thì ngược lại. Vì sao vậy?

Thật ra ban đầu tôi dự định học về mới cưới nhưng do ông xã cứ đòi phải kết hôn nên tôi phải chiều theo (cười). Đám cưới trước hay sau cũng chỉ là vấn đề thời gian, hôn nhân còn là duyên nữa.

Để đưa ra được quyết định này, tôi nghĩ cả hai đã hoàn toàn tin tưởng, dành niềm tin cho nhau tuyệt đối để ủng hộ lẫn nhau. Hơn nữa, chồng tôi là người rất thẳng thắn, không giấu giếm. Chính điều đó tạo cho tôi niềm tin rất lớn và yên tâm hoàn thành việc học trong bốn năm qua.

- Chị từng chia sẻ áp lực khi vẫn chưa có con dù đã kết hôn khá lâu. Việc mải mê việc học có khiến chị bị ông xã hay gia đình 2 bên hối thúc?

Chắc chắn người lớn lúc nào cũng muốn có cháu để bồng bế cho vui nhà vui cửa. Tuy nhiên, do thời gian qua tôi và chồng không gặp nhau thường xuyên, cộng thêm việc năm nay là năm học cuối của tôi nên hai vợ chồng thống nhất học xong sẽ kế hoạch sinh con vào năm sau.

Năm nay tôi cũng 35 tuổi, cũng lo ngại chuyện sinh nở muộn chứ. Ban đầu tôi quan niệm con cái chính là sợi dây ràng buộc tình cảm 2 vợ chồng. Nhưng trải qua 4 năm, chúng tôi đã dần thay đổi suy nghĩ. Con cái thực ra cũng là cái duyên, có thì chúng tôi hẳn sẽ rất mừng, ngược lại cũng không vì thế mà áp lực dẫn đến rầy rà mất vui. Quan trọng là sự thấu hiểu, bao dung lẫn nhau đến từ cả 2 vợ chồng.

Ngân Khánh: Tôi tự tay lau dọn, chà toilet khi sang Singapore du học
Ở độ tuổi 35, Ngân Khánh vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp.

- Sau khi đi học một thời gian, chị trở về nước đóng phim “Quý cô thừa kế" nhưng không mấy thành công. Không ít người nhận xét chị đóng không còn hay, cảm xúc không còn mượt, chị phản hồi thế nào?

Đúng ngay cả bản thân tôi khi xem lại bộ phim “Quý cô thừa kế" cũng cảm thấy không hài lòng. Tôi nghĩ vấn đề không hẳn về diễn xuất, mà còn nhiều yếu tố khác nữa.

Từ thời điểm trên phim trường, đạo diễn hay quay phim cũng cảm nhận được nội dung không thật sự mượt mà bởi vì diễn viên diễn không thoải mái và không tự nhiên. Khi lên màn ảnh, nội dung phim cũng có vấn đề khi nhịp cắt từ phân đoạn này sang phân đoạn khác không được trơn tru.

Tôi cũng học làm phim, có những tình tiết nhỏ bỏ qua cũng có thể khiến diễn xuất của diễn viên bị không hay. Tôi nghĩ do quá trình hậu kỳ, khán giả thưởng thức bộ phim theo ý thích cả bản thân nên có thể họ không hiểu hết được làm phim.

Tôi tự tin với bản thân rằng mình đã cố gắng tạo ra một vai diễn như thế. Tôi không nghĩ rằng mình diễn đơ và hoàn toàn tự tin với bản thân khi mình đã cố gắng tạo ra một vai diễn như thế. Do đó, chuyện hay hay dở của một tác phẩm đôi lúc không thể nhìn vào biểu hiện của diễn viên chính để rồi đánh giá tổng quát được.

- 4 năm đi học, không có nguồn thu từ diễn xuất, event, chi phí học bên Sing lại đắt đỏ, chị có gặp áp lực kinh tế?

Tôi đã quyết định về kế hoạch đi du học cho mình từ năm 19 tuổi. Cũng vì thế, những năm còn hoạt động trong showbiz, tôi cố gắng làm nhiều việc để mong có được một khoản tích lũy riêng phục vụ cho việc này. Dù chồng hỗ trợ tôi nhiều, nhưng từ trước nay tôi luôn mang suy nghĩ mình phải độc lập, không dựa dẫm quá nhiều.

Ở Việt Nam, tôi có thể thuê người giúp việc nhà do tính chất công việc đi sớm về khuya. Nhưng khi sang Sing, tôi tự làm mọi thứ từ nấu ăn, giặt giũ thậm chí chà toilet… việc lớn bé nào cũng phải làm. Bây giờ tôi không còn cảm giác mình phải là một ngôi sao, phải sống một cuộc sống hưởng thụ thế nào. Những việc nặng nhọc mình từng nghĩ bản thân không làm được, rốt cuộc tôi vẫn làm và thích ứng khá tốt. Có lẽ đây cũng là một trong những điều mà môi trường du học rèn luyện rất tốt cho các em du học sinh.

Ngân Khánh: Tôi tự tay lau dọn, chà toilet khi sang Singapore du học
Từ một nghệ sĩ luôn có trợ lý bên cạnh, Ngân Khánh đã phải làm những việc không tưởng như: nấu nướng, giặt giũ, dọn nhà... khi quay lại cuộc sống sinh viên.

- Tổng chi phí cho 4 năm học của chị là bao nhiêu?

Riêng về khoản học phí 4 năm khoảng 100 nghìn SGD, chi phí ăn ở tôi cũng không tiện tiết lộ nhưng nếu một bạn sinh viên bình thường khoảng 48 nghìn SGD nữa. Tổng chi phí tầm 150 nghìn SGD (1,7 tỷ) là thấp nhất.

Lúc mới qua, mọi thứ vẫn còn mơ hồ, tôi chưa hiểu được cuộc sống sinh viên như thế nào, xa nhà cần những gì nên phải chi trả nhiều thứ. Tôi thuê một căn nhà lớn, đầy đủ tiện nghi có giá đến 3.300 SGD/tháng (tương đương 56 triệu đồng). Nhân lên 12 tháng, số tiền đó đủ để tôi trang trải tiền học phí cả ba năm. Trong khi đó, một bạn sinh viên bình thường thuê phòng ở ghép tầm 500 SGD.

Qua năm thứ 2 tôi bắt đầu học cách tiết kiệm và cân bằng tài chính. Khi ấy tôi xác định rõ mình không phải sống cuộc sống của một diễn viên, lúc nào cũng có sự hỗ trợ mà phải tự lo cho chính bản thân.

Tuấn Chiêu

Trung Dũng, Ngân Khánh dự tiệc đầy tháng con gái Lê Phương

Trung Dũng, Ngân Khánh dự tiệc đầy tháng con gái Lê Phương

 - Trung Dũng, Ngân Khánh, Nam Cường đã đến chung vui cùng gia đình Lê Phương trong tiệc đầy tháng của con gái nữ diễn viên.