Ca sĩ Hồ Lệ Thu vừa lấy lại bình tĩnh để chia sẻ với VietNamNet: "Thật như tin sét đánh, tôi bủn rủn chân tay. Tôi vội vàng gọi ngay anh Hoài Linh để tìm hiểu thực hư. Tiếng anh Hoài Linh nghẹn đục ngập ngừng trả lời: Đúng rồi anh Chí Tài bị đột quỵ, anh đang trong bệnh viện anh sẽ cho em hay, rồi anh Linh buông máy. 

Mới đó anh em còn cùng nhau trình diễn chung còn đùa cười hẹn hò show. Anh luôn chăm chút hình dáng vẻ ngoài của mình để giữ thần thái trước khán giả. Anh em chúng tôi cùng làm việc trong trung tâm đã không biết bao nhiêu chương trình và đi không biết bao nhiêu show. Mỗi lúc đi chung, anh luôn mang những tràn cười vui vẻ cho mọi người.

Anh là một nghệ sĩ đa tài, đàn hay, hát hay, hài thì khỏi nói! Anh là một nghệ sĩ đam mê, yêu nghề và làm việc chăm chỉ như con ong chăm chỉ hút mật suốt cả cuộc đời. 

Giờ anh ra đi đột ngột quá, ra đi giữa lúc đang còn rực rỡ trong nghiệp cầm ca, để lại bao nhiêu thương tiếc của khán giả và anh em đồng nghiệp. Mong anh an nghỉ".

MC Kỳ Duyên, Bằng Kiều và nhiều sao Việt thương tiếc Chí Tài
 Ca sĩ Hồ Lệ Thu.

Tâm sự với VietNamNet, Minh Dũng kể từng diễn không ít tiểu phẩm cùng danh hài Chí Tài và Hoài Linh. Đàn anh thường mua tóp mỡ, đậu phộng ủng hộ Minh Dũng rồi gửi sang Mỹ cho bà xã ăn.

Một lần nọ, Minh Dũng bất ngờ được danh hài Chí Tài gọi cho anh tâm sự nửa tiếng đồng hồ. Danh hài nói: "Dũng ơi, em diễn duyên mà sao đời em lận đận quá" rồi dành nhiều lời động viên, bảo ban. Cuộc trò chuyện khiến Minh Dũng ấm lòng vì được đàn anh ủng hộ, ghi nhận.

"Mỗi lần đi quay gameshow gặp nhau, anh Tài luôn nói to: Diễn viên tài năng Minh Dũng kìa! Trong nghề, anh Tài chưa từng động chạm bất cứ ai, chưa từng làm điều trái khoáy. Anh lành tính vô cùng", Minh Dũng nói.

Kỷ niệm gần nhất là lần Chí Tài cách ly tập trung khi từ Mỹ về cùng diễn viên Hoàng Linh. Nghe tin từ Hoàng Linh, Minh Dũng đã gói ghém thức ăn như vài chiếc bánh tét, 1 nải chuối, 1 kg cam,... Ngay tối hôm đó, Chí Tài đã gọi Minh Dũng cảm ơn vì trong khu cách ly có thức ăn là rất quý. Đây là lần đầu tiên Minh Dũng kể chuyện này.

MC Kỳ Duyên, Bằng Kiều và nhiều sao Việt thương tiếc Chí Tài
Minh Dũng được Chí Tài động viên. 

Cao Thái Sơn cũng nói với VietNamNet rằng vừa nghe tin diễn viên hài Chí Tài qua đời. Anh thật sự không thể tin nổi chuyện gì đang xảy ra. Cũng như với mọi người, Chí Tài là một người nghệ sĩ thân thương gần gũi tuyệt vời. Anh mong người nghệ sĩ đàn anh có thể yên nghỉ.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên viết: "Anh luôn mang lại tiếng cười cho mọi người. Anh dễ thương, hiền hoà, lành tính. Anh đa tài, đàn hay, hát giỏi, tấu hài, diễn xuất, sáng tác... cái gì anh cũng làm được và làm rất tới! Nhưng cái em sẽ nhớ nhất về anh là dù trên sân khấu hay ngoài đời, bao giờ anh cũng sẵn sàng nâng đỡ người bên cạnh. Anh đi thanh thản nhé. Tạm biệt anh Chí Tài". 

 
MC Kỳ Duyên, Bằng Kiều và nhiều sao Việt thương tiếc Chí Tài
MC Kỳ Duyên và nghệ sĩ Chí Tài lần chung sân khấu.

Cẩm Ly chia sẻ: “Trên đường đón con đi học về thì 3h34' nghe tin anh bị đột quỵ, bất tỉnh đang cấp cứu ở bệnh viện. Đang hoang mang chưa kịp hỏi thăm sự tình thế nào, vậy mà chỉ 4 phút sau đó có tin anh mất rồi! Bàng hoàng, bần thần, tim lên cơn làm mệt như không thở nổi, không thể tin đó là sự thật. Sao mà đột ngột quá vậy anh ơi”.

Bằng Kiều bàng hoàng: “Anh ơi, anh em mình mới diễn với nhau tuần trước mà. Anh vẫn khoẻ và đầy năng lượng. Thương qúy anh vô cùng! Anh an nghỉ nhé”.

Hiếu Hiền đau lòng, không tin đây là sự thật. Tháng trước, anh vừa cùng đàn anh Chí Tài đến miền Trung trao 30.000 áo ấm cho học sinh vùng lũ. 

Ca sĩ Nguyễn Đình Vũ tiết lộ tin nhắn cuối cùng Chí Tài nhắn cho mình là tin nhắn giục đòi ca khúc mới. Đình Vũ đã gửi cho danh hài vào hôm sau. "Mẹ mình gọi cho mình: Má không chịu nổi con ơi. Gia đình con luôn dành tình yêu thương cho chú. Mong chú ra đi thanh thản, chú ơi! Phòng thu của con rồi từ đây sẽ rất nhớ chú Chí Tài", ca sĩ viết.

MC Cát Tường cũng bày tỏ sự thương tiếc khi danh hài Chí Tài ra đi: "Tay chân vẫn run nằm nghe lại bài hát cuối cùng của 2 anh em. Mình có duyên hát với nhau lắm anh ạ. Từ trong phim Điện thoại tình yêu đến game show, talk show.. rồi lúc rảnh rỗi anh ôm đàn đệm cho em gái hát. Anh vui vẻ hiền lành nên em hay trêu kêu anh bằng chú nhưng anh nhất định không chịu kêu gọi bằng anh thôi cho trẻ.

Anh là bậc đàn anh nhưng làm việc cùng anh rất thoải mái, nhẹ nhàng vì anh quá thân thiện, lúc nào cũng cười. Được ngồi cạnh nghe anh đàn, anh hát live mới thấy tuyệt, ngón đàn của anh khỏi phải bàn cãi vì… quá đỉnh. Anh hát quá tuyệt đúng là một tâm hồn nghệ sĩ bay bổng. Anh mất đi là một sự mất mát lớn lao cho nghệ thuật Việt Nam, mất mát lớn lao trong lòng khán giả hâm mộ.

>> Xem các tiểu phẩm để đời của Chí Tài tại đây.

Ban Giải trí

Trấn Thành, Hari Won và các nghệ sĩ túc trực chờ tiễn biệt Chí Tài

Trấn Thành, Hari Won và các nghệ sĩ túc trực chờ tiễn biệt Chí Tài

Trấn Thành, Hari Won, Long đẹp trai và Thanh Thủy và nhiều nghệ sĩ đã có mặt ở nhà tang lễ nơi đang đặt thi hài của danh hài Chí Tài mới qua đời ngày 9/12.

Danh hài Chí Tài qua đời ở tuổi 62 vì đột quỵ

Danh hài Chí Tài qua đời ở tuổi 62 vì đột quỵ

NSND Hồng Vân xác nhận với VietNamNet rằng danh hài Chí Tài đã mất vì đột quỵ.