Xuất hiện trên một bài phỏng vấn mới đây, Lý Liên Kiệt gây chú ý khi chia sẻ về cách nuôi dạy các con gái của mình.

Theo nam diễn viên, anh và vợ - Hoa hậu Hong Kong Lợi Trí luôn dành tâm lý thoải mái trong việc giáo dục các con. Thay vì dùng lời nói hay đòn roi răn đe, Lý Liên Kiệt chú trọng theo lối giáo dục mềm mỏng và “xem con là bạn” của phương Tây.

Lý Liên Kiệt cấm con gái mang thai sớm
Lý Liên Kiệt và vợ chủ trương xem con như những người bạn để tìm sự gắn kết.

Dù vậy, tài tử “Hoàng Phi Hồng” quan niệm văn hóa 2 nơi luôn có sự khác biệt. Vậy nên vợ chồng anh cũng thống nhất để đặt ra các nguyên tắc để gò các con vào khuôn phép giáo dục.

“Chúng tôi đều là những người bận rộn nên không thể dành hết thời gian cho các con. Vậy là tôi đã tự đặt ra 3 nguyên tắc mà theo tôi là quan trọng và cần thiết với chúng: thứ nhất không được dính vào chất cấm; thứ hai không được suy nghĩ tiêu cực, tự tử hay hủy hoại bản thân; thứ ba là cần phải có kiến thức về hôn nhân, sinh sản trước khi quyết định kết hôn”, anh kể.

Trong đó, nguyên tắc thứ ba được xem là nhạy cảm bởi các con của Lý Liên Kiệt từ nhỏ sống ở phương Tây, quen lối giáo dục và văn hóa cởi mở.

Lý Liên Kiệt cấm con gái mang thai sớm
Tài tử luôn bày tỏ sự tự hào dành cho 2 cô con gái.

Nói về điều này, Lý Liên Kiệt khẳng định anh luôn muốn các con phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi bước vào hôn nhân. Việc mang thai và sinh con khi còn đang trên giảng đường là điều anh không đồng ý.

Jane và Jetta – hai người con của Lý Liên Kiệt dù sinh ra trong gia đình nổi tiếng, song cả 2 vẫn phải tự lập từ rất sớm. Từ chi tiêu tiền bạc đến quỹ thời gian mỗi ngày, bố mẹ 2 cô đều muốn các con phải tiết kiệm và quản lý tốt.

 

Do ảnh hưởng từ lối giáo dục của vợ chồng Lý Liên Kiệt, Jane và Jetta dần trở nên trưởng thành, nổi bật so với bạn bè cùng trang lứa.

Trong đó, cô con gái Jane được xem là tài giỏi hơn cả. Jane năm nay 19 tuổi, đang theo học đại học danh tiếng Harvard (Mỹ). Cô có niềm yêu thích vô hạn dành cho khiêu vũ và đã giành nhiều giải thưởng lớn trong một số cuộc thi khiêu vũ cấp toàn quốc.

Bên cạnh đó, cô từng được lựa chọn thuyết trình trước hàng trăm doanh nghiệp ở Trung Quốc. Lý Liên Kiệt từng thổ lộ anh vô cùng yêu thương và tự hào về cô con gái giỏi giang này của mình.

Lý Liên Kiệt cấm con gái mang thai sớm
Lý Liên Kiệt trong buổi lễ trưởng thành của con gái được tổ chức tại Paris (Pháp) mới đây.

Cách đây không lâu, Lý Liên Kiệt tạm gác lại mọi hoạt động để cùng vợ - Hoa hậu Hong Kong Lợi Trí bay sang Pháp tham dự buổi lễ cùng các con. Cả 2 đang theo học tại những trường đại học danh giá và là đại diện sinh viên người Hoa ưu tú trên thế giới.

Hiện tài tử và vợ thoải mái tận hưởng cuộc sống. Do ảnh hưởng từ căn bệnh cường tuyến giáp, nam diễn viên dần hạn chế các hoạt động giải trí. Dẫu vậy, theo Lý Liên Kiệt đây cũng chính là cơ hội tốt để anh có dịp gần gũi vợ con nhiều hơn.

Tuấn Chiêu

Lý Liên Kiệt và ‘bom sex’ Khâu Thục Trinh đưa con dự tiệc của giới siêu giàu

Lý Liên Kiệt và ‘bom sex’ Khâu Thục Trinh đưa con dự tiệc của giới siêu giàu

– 2 nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Hoa ngữ có dịp hội ngộ khi cùng tháp tùng con gái dự dạ vũ của giới thượng lưu Le Bal.