Ngày 24/2, một tài khoản đăng tải lên diễn đàn trực tuyến, tự nhận là nạn nhân của một vụ bạo lực học đường của “nữ thần tượng sinh năm 2000, sở hữu một bờ vai thẳng” đang học cấp 2 gây ra.

Tài khoản này (A) chia sẻ rằng thủ phạm (Lia) đã vay tiền từ một người bạn cùng lớp cấp 2 (B) của cô ấy. Tuy nhiên, thủ phạm đã không trả tiền lại như dự định. Tài khoản A nói rằng chính thủ phạm là nguyên nhân chính dẫn tới cuộc chia tay của một bạn học khác cùng lớp với thủ phạm (C) với bạn trai, khiến C rơi vào trạng thái tuyệt vọng khi bị bạn trai ruồng bỏ.

Tài khoản này sau đó đã đưa ra câu hỏi với hung thủ về lý do không trả tiền cho B, cũng như những hành động làm với C. Tuy nhiên, những gì tài khoản A nhận lại đơn thuần là lời chửi bới và đe dọa.

Tháng 4/2018, khi A biết thủ phạm sớm được quản lý của một công ty giải trí lớn, A quyết định đăng tải các cáo buộc về người này. Cuối cùng, cô đã bị khởi kiện về tội phỉ báng và bôi nhọ danh dự của nghệ sĩ. Chưa dừng lại tại đó, tài khoản A tiếp tục khẳng định thủ phạm cùng với nhóm bạn của cô ấy tìm tới lớp học của A để chửi bới, đăng lên mạng xã hội nội dung cố ý vu khống, tạo ra những tin đồn cho tài khoản A.

JYP bác bỏ tin đồn LIA nhóm ITZY là thủ phạm bạo lực học đường
Lia rơi vào vòng xoáy phức tạp với những câu chuyện về bê bối học đường được chia sẻ bởi tài khoản. 

Công ty JYP chính thức lên tiếng về những bài đăng được lan truyền từ các tài khoản khác nhau gây ra tranh cãi và suy đoán về Lia.

 

Công ty này cho biết đã kiện và xử lý một tài khoản với lý do cố ý phỉ báng, làm xấu hình ảnh của nghệ sĩ vì tung ra những tin đồn sai sự thật, thiếu tính xác thực, và tiếp tục điều tra làm sáng tỏ tin đồn theo đúng thủ tục pháp lý.

Các tin đồn về Lia hoàn toàn sai sự thật và JYP sẽ tiếp tục điều tra, nhằm làm sáng tỏ các cáo buộc liên quan. Công ty sẽ can thiệp mạnh mẽ bằng pháp lý với những hành động bôi nhọ nghệ sĩ, gây gián đoạn cho các kế hoạch của nghệ sĩ như bình luận và tung tin đồn thất thiệt.

Phi Nguyễn

Nguồn Soompi

Sao Hàn vướng bê bối học đường, loạt show truyền hình điêu đứng

Sao Hàn vướng bê bối học đường, loạt show truyền hình điêu đứng

Giữa nhiều vụ bê bối bắt nạt có liên quan tới người nổi tiếng, các chương trình truyền hình đối mặt với nguy cơ bị hủy