Tối 20/10, nghệ sĩ Hoài Linh thông báo trên fanpage kêu gọi quyên góp ủng hộ lũ lụt miền Trung. "Tôi kêu gọi anh, chị, em quen thân mỗi người góp một tay. Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo. Quý vị nào ủng hộ gửi vào tài khoản Linh nhé. Vui lòng ghi ủng hộ miền Trung", nam nghệ sĩ viết. 

Hoài Linh kêu gọi được hơn 3 tỷ ủng hộ miền Trung
Hoài Linh nhận được gần 900 triệu sau 5 giờ kêu gọi, số tiền dự kiến sẽ còn tăng nhiều.

Hoài Linh chia sẻ tài khoản cá nhân mang tên mình, đồng thời cảnh báo mọi người lưu ý tránh tình trạng giả mạo. Nam nghệ sĩ cũng đăng tải bài thơ bày tỏ cảm xúc về quê hương: “Tôi đây cần lắm những bàn tay, góp sức miền Trung lúc ngặt này. Công đức ơn Trên đà thấu tỏ, ban cho quý vị nhiều điều may”.

Động thái kêu gọi của Hoài Linh nhận được sự ủng hộ tích cực từ khán giả. Đến chiều 21/10 anh thông báo nhận được hơn 3 tỷ đồng. Ngoài tiền mặt, Hoài Linh vận động nhu yếu phẩm, trước mắt là 1000 thùng mì do một công ty tài trợ. 

Hoài Linh kêu gọi được hơn 3 tỷ ủng hộ miền Trung
Nhạc sĩ Quốc Trung đấu giá tranh từ thiện vì miền Trung. 

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ Việt cũng có động thái quyên góp hỗ trợ thông qua nhiều hình thức khác nhau. Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ bức tranh sơn mài và kêu gọi đấu giá với mức giá khởi điểm 30 triệu đồng. 

Hoài Linh kêu gọi được hơn 3 tỷ ủng hộ miền Trung
Ngọc Huyền và nhiều nghệ sĩ Hải ngoại tổ chức nhiều đợt quyên góp. 

Các nghệ sĩ tại hải ngoại cũng có nhiều hoạt động thiện nguyên hướng về khúc ruột miền Trung. Cụ thể, ca sĩ Trizzie Phương Trinh sau một ngày kêu gọi được 10 nghìn đô (khoảng 240 triệu đồng), nghệ sĩ Ngọc Huyền nhận hơn 100 triệu đồng, các ca sĩ Ngọc Anh 3A, Thúy Nga... có động thái kêu gọi mọi người ủng hộ, từ kiều bào.

 

Hôm 19/10, người mẫu Lê Ngọc Trinh đến Thừa Thiên - Huế sau khi kêu gọi quyên góp hơn 300 triệu đồng. Cô và đoàn người di chuyển bằng xuồng đến các hộ dân nơi đây để trao các phần quà là lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm.

Ngày đầu tiên, đoàn của Lê Ngọc Trinh trao quà tại 2 xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà và xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế. Ngày thứ 2, cả đoàn đến thôn Trà Liên Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

"Ngày 21/10 chúng tôi sẽ tiếp tục khảo sát để trao tiếp 200 phần quà. Huế hôm nay một số nơi đã rút nước, một số nơi vẫn còn ngập lụt, nhà cửa tan hoang, thật sự quá khổ!

Tôi cùng đoàn hầu như đi bằng xuồng, có nơi phải cởi giày dép đi bộ vì sình lầy, đất lún. Có những cụ nhận quà mừng run tay mà khóc. Bình thường tôi rất sợ đi bùn lầy nhưng hôm nay không thấy sợ, chỉ thấy thương. Xót xa quá nhưng bọn tôi chỉ quyên góp được số ít ỏi để giúp đỡ mọi người. Dù vậy, chúng tôi vui khi đã đi đến tận nơi, trao tiền quyên góp tận tay đúng người đúng việc", Lê Ngọc Trinh nói với VietNamNet.

Những ngày qua, giới văn nghệ sĩ trong và ngoài nước đã tổ chức nhiều đợt kêu gọi, quyên góp thông qua các hình thức chuyển khoản hay tổ chức các đêm nhạc, hoạt động gây quỹ. Trong đó, tài khoản Thủy Tiên nhận được hơn 100 tỷ, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà được hơn 5 tỷ, MC Trấn Thành kêu gọi được gần 9 tỷ,...

Các nghệ sĩ Thúy Diễm - Lương Thế Thành, ca sĩ Mỹ Lệ, Hòa Minzy, Hồ Việt Trung, người mẫu Lê Thúy,... cũng đã có mặt ở miền Trung để trao tặng nhu, yếu phẩm đến người dân. Trong đó, đoàn từ thiện của Phi Nhung gặp nhiều khó khăn vì tuyến đường Huế - Quảng Trị bị nứt. 

Thúy Ngọc - Gia Bảo

Thủy Tiên gầy rộc trở về nhà, fan mang cần câu ra đón ở sân bay

Thủy Tiên gầy rộc trở về nhà, fan mang cần câu ra đón ở sân bay

Chiều 20/10, Thủy Tiên trở về TP.HCM sau 1 tuần có mặt tại miền Trung để cứu trợ đồng bào bị lũ lụt. Làm việc liên tục nhiều ngày trong thời tiết khắc nghiệt, Thủy Tiên gầy rộc khi xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất.